Phong thủy Vinhomes Riverside Long Biên

Phong thủy Vinhomes Riverside Long Biênbiet-thu-Vinhomes-Riverside

NHAXUAN.VN – Gia đình tôi có nhu cầu mua biệt thự: Hiện tôi thấy có khu Vinhomes Riverside khá phù hợp với gia đình, tuy nhiên có hai vấn đề mà tôi khá băn khoăn. Thứ nhất biệt thự ở phía bên kia sông Hồng các cụ cho là không đắc địa không hợp long mạch. Thứ 2 khu biệt thự chủ yếu quay mặt ra đường nhưng lưng nhà lại dựa vào dòng sông, mặc dù là nhân tạo, xin chuyên gia cho ý kiến để tỏ tường? Xin cảm ơn.

( ông Hoàng Minh Khôi- Ba Đình, Hà Nội)

 

Xưa kia các cụ có chia ra Long mạch có nhiều loại, ví dụ như đại cán long để hoạch định thủ đô, trung cán long thì thành phố nhỏ cấp độ thấp, hoặc thấp hơn nữa các dạng tiểu cán long để xây dựng làng xa. Ở đây đúng như ông có nói, phong thủy Vinhomes RiverSide không thể là một dạng đại cán long. Nhưng tầm cỡ tiểu cán long để hoặc định một tiểu khu đô thị thì tôi đánh giá là có thể đuợc. Vinhomes River Side rõ ràng nằm ở bờ thoái khí của con sông Hồng nhưng lại nằm ở bờ tụ khí của con sông Đuống. Một con sông sau khi chia nguồn từ sông Hông đang mạnh lên vào thời điểm này. Tiểu mạch này đủ năng lượng để nuôi duỡng khu đô thị nhỏ dạng như Vinhomes Riverside Long Biên.

Toan-canh-Vinhomes_riverside

Toàn cảnh Vinhomes Riverside

Về vấn đề nhà dựa sông, trong phong thủy có những thế nhà đặc biệt, tuy dựa vào sông nhưng lại không phạm. Ví dụ trong Phong thủy Huyền không, thế nhà Thướng sơn hạ thủy  lại phải ở thế nghịch mới tốt. Thay vì phải tọa núi triều sông theo đúng loan đầu sách vở thì Bộ môn này lại khuyên chọn “tọa không triều mãn” tức  nhà phải “”dựa sông mà nhìn núi”” mới được đạt, thậm chí chuyển hung hóa cát. Xem ra phong thủy đúng là quá nhiều trường phái khiến đôi khí ta hồ nghi.

Quan điểm của chúng tôi về dự án này có chút khác biệt. Theo chúng tôi, phong thủy cần phân biệt những trường hợp nhà ở đô thị và nhà ở nông thôn, vùng cận đô thị. Nhà ở trong đô thị con người làm chủ nên lấy nhà làm sơn, đường xá làm sông ngòi mà định cục.

Với trường hợp nhà ở nông thôn và nhà ở ngoại ô cận đô thị, mật độ dân cư không nhiều so với nhà cửa. Thiên nhiên là thành phần chi phối, định cục phong thủy lúc này lại trong sông, trọng núi theo đúng phép xem cổ mà xem nhẹ đường xá do nhân tạo.

Vì thế chúng tôi cho rằng biệt thự ở Vinhomes River Side phần lớn không phạm phong thủy, đúng nhất phải lấy sông hồ để định hướng nhà mới chuẩn, không sợ dựa lưng vào sông. Còn phần đường xá chỉ là yếu tố phụ nhưng cũng cần tính toán. Những lo lắng của gia chủ hoàn toàn không phải là vấn đề xấu gặp phải trong phong thủy của dự án này.

Dự án này cũng như các dự án khác, ngoài những đặc điểm nổi bật cũng có những căn vào vị trí xấu, căn bình thường và những căn nằm ở cung tốt vượt bậc. Điều này tùy thuộc vào vị trí cụ thể cũng như độ số phân kim la bàn. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ có bài nhận xét về vấn đề này.

                                                                                                  Chuyên gia Phong thủy Phạm Cương

                                                                                                          Công ty cổ phần Nhà Xuân