Phong thủy nhà thờ họ – Phó TBT Báo Nhân Dân

Phong thủy nhà thờ họ – Phó TBT Báo Nhân Dân

Đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” luôn có trong lòng của mỗi con người Việt Nam. Dù ở nơi đâu trên trái đất này, dù bạn giàu hay nghèo, dù bạn là ông quan cao cả hay một thường dân nghèo khó cũng có một bàn thờ, ấy là thể hiện một lòng thành kính với tổ tiên. Nếu như ban thờ gia tiên là góc tâm linh của mỗi gia đình thì nhà thờ họ hay từ đường chính là chốn tâm linh của cả một dòng họ. Đó là điểm tựa tinh thần của hiện tại và quá khứ, tạo phúc lành cho con cháu mai sau.

Chính vì vậy, việc xây dựng nhà thờ họ luôn là công việc quan trọng đòi hỏi sự đầu tư công sức, tiền bạc và cũng như chú trọng về tâm linh, phong thủy.

Thời gian gần đây, cùng với sự phát triển mạnh về kinh tế, nhu cầu xây dựng nhà thờ họ ngày càng tăng cao song nhận thức về “cốt cách” của nhà thờ họ lại khá mơ hồ, thêm vào đó còn bị “nhiễu” bởi những quan niệm và nhu cầu của thời hiện đại. Chính vì vậy đã xuất hiện không ít Nhà thờ họ với phong cách lai tạp, rườm rà mang nặng tính phô trương, đánh mất đi “hồn cốt” của kiến trúc truyền thống Việt nói riêng và bản sắc văn hóa Việt nói chung.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của cha ông, kết hợp những tinh túy của kiến trúc truyền thống và hiện tại, đặc biệt là với những chuyên gia Phong thủy hàng đầu, Nhà Xuân đã thiết kế nên những nhà thờ họ bền đẹp về kiến trúc, chuẩn về Phong thủy và giữ được bản sắc văn hóa Việt.

Một trong những công trình tiêu biểu là nhà thờ họ của nhà báo Thu Thành, nguyên Phó TBT báo Nhân dân. Công trình được thiết kế trên khuôn viên đất 1000 m2 tại Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Dưới đây là một vài hình ảnh và những chia sẻ của ông về quá trính thiết kế và xây dựng.

Nha-tho-ho 3

Nha-tho-ho 2

Nha-tho-ho 1

Nha-tho-ho 5

Nha-tho-ho 6

Nha-tho-ho 4

Nha-tho-ho 8

Nha-tho-ho 9

nha-tho-ho 10

Nha-tho-ho 11