Phong thủy Gamuda City và Park City: “Kẻ tám lạng, người nửa cân”

Phong thủy Gamuda City và Park City: “Kẻ tám lạng, người nửa cân”

NHAXUAN.VN – Chị Vân một khách hàng, kỹ tính đang có nhu cầu mua nhà dự án đang cân nhăc giữa hai khu đô thị Park City tại quận Hà Đông và Gamuda City ở quận Hoàng Mai, Hà Nội. Là một người rất quan tâm đến Phong thủy, chị đã tìm đến các chuyên gia của Nhà Xuân để nhờ tư vấn, phân tích Phong thủy cho từng khu đô thị để làm cơ sở lựa chọn. Dưới đây là một vài điểm phân tích cụ thể để chị và các khách hàng có nhu cầu tham khảo.

Dự án Park City và Gamuda City đều là các dự án được đầu tư bởi các công ty nước ngoài, cụ thể là các tập đoàn địa ốc danh tiếng của Malaysia. Đặc điểm chung của các khu đô thị này là được quy hoạch khá bài bản theo hướng đô thị sinh thái với sự kết hợp hài hòa giữa nhà ở và hệ thống cảnh quan tự nhiên như cây xanh, hồ nước. Tuy nhiên, dưới góc nhìn Phong thủy, mỗi khu đô thị đều có những ưu điểm và hạn chế riêng.
Với quy mô lên tới 490 ha, Gamuda được ôm trọn bởi vòng tay xanh mát và thanh bình của công viên Yên Sở, công viên lớn nhất và được coi là lá phổi xanh lớn nhất Hà Nội. Đây là một lợi thế rất lớn về Phong thủy của Gamuda so với hầu hết các khu đô thị ở thủ đô.

gamuda 2                  Hệ thống hồ điều hòa rộng lớn là một lợi thế Phong thủy của Gamuda
Ngoài ra, các thiết kế nhà ở của Gamuda có mật độ xây dựng thấp, trong từng căn nhà, các khu chức năng được thiết kế khá hợp lý. Vì vậy khi mua nhà ở đây, khách hàng sẽ không phải mất nhiều thời gian và chi phí để sửa chữa lại nhà cho hợp Phong thủy như nhiều dự án khác.
Tuy nhiên do nằm ở khu vực phía Nam Hà Nội, nơi có nền đất thấp trũng, thanh khí thì ít mà tạp khí thì nhiều. Bên cạnh đó cơ sở hạ tầng như hệ thống đường giao thông, trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm… còn nhiều hạn chế nên trong tương lai gần, Gamuda vẫn chưa thể bứt phá để đạt đến tiêu chuẩn của một khu đô thị đẳng cấp quốc tế như chủ đầu tư mong đợi.
Bên cạnh đó, việc bị chia cắt bởi đường vành đai 3 sẽ khiến cho khí lực cung cấp cho khu đô thị sẽ giảm đi, yếu tố Phong thủy này thuờng làm cho tiến độ xây dựng sẽ chậm hơn kế hoạch. Lưu lượng giao thông lớn của đường vành đai sẽ tạo ra tiếng ồn và khói bụi, ảnh hưởng ít nhiều đến không khí trong lành của khu đô thị.

 
Ngược lại với khu đô thị Gamuda, khu Park City tọa lạc tại một vị trí khá đắc địa của quận Hà Đông, ở vị trí giao cắt giữa đường Lê Văn Lương kéo dài và đường Lê Trọng Tấn được coi là trục phát triển năng động bậc nhất của Hà Nội hiện nay. Với hệ thống giao thông khá hoàn chỉnh, Park City kết nối dễ dàng với trung tâm thành phố Hà Nội, khu Mỹ Đình, quận Hà Đông và được hưởng đầy đủ các tiện ích như các trường học chất lượng cao, các trung tâm mua sắm, chăm sóc sức khỏe…Đây được coi là lợi thế lớn khiến Park City luôn rất hấp dẫn các nhà đầu tư cũng như người dân nhu cầu ở thực.

Park City                                                  Phối cảnh Park City
Ngoài ra, cũng giống như Gamuda, Park City có mật độ xây dựng rất thấp. Tiểu khu đầu tiên Nadyle Garden có mật độ xây dựng chỉ 35 căn nhà/ha và hơn 60% diện tích là cây xanh và các không gian công cộng.
Tuy nhiên, hạn chế về Phong thủy của Park City chính là việc nằm giữa khu vực có mật độ dân cư đông đúc, giao thông về trung tâm dễ bị ùn tắc. Ngoài ra, vị trí gần nghĩa trang cũng là một bất lợi về mặt tâm lý của người mua khi lựa chọn Park City.

Loi bep lo tao                                           Bếp “lộ táo” trong thiết kế của Park City
Về Phong thủy chi tiết từng căn nhà, Park City lại gặp những lỗi phong thủy khá sơ đẳng. Các căn liền kề thường bị lỗi về khu bếp. Việc thiết kế bếp ở đầu hồi khiến cho bếp bị lộ táo và không được tàng phong tụ khí. Khi về ở, gia chủ sẽ cần phải điều chỉnh lại để đảm bảo tốt về Phong thủy.

Như vậy, Park City và Gamuda đều có một số ưu điểm và hạn chế nhất định, tất nhiên nếu có ý thức về Phong thủy ngay từ những giai đoạn đầu sẽ chỉnh sửa được, không quá khó. Đây có thể chưa phải là những khu xuất sắc nhất nhưng đánh giá chung đều là những khu đô thị khá, được sự chăm chút kỹ luỡng của chủ đầu tư từ bờ cây đến bụi cỏ và có tiềm năng lớn trong tương lai.

Lời khuyên cho chị Vân là tùy vào túi tiền cũng như địa điểm cơ quan làm việc, con cái học hành có thể lựa chọn khu vực cho phù hợp. Nếu chị công tác gần khu vực Mỹ Đình, Hà Đông, Cầu Giấy…thì có thể chọn mua Park City. Tuy nhiên, nếu làm gần khu vực Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Thanh Trì…thì Gamuda cũng là một lựa chọn tốt. Tất nhiên, phải xét thêm một vài tiêu chí mang tính cá nhân như tứ trụ của chị Vân chẳng hạn, nếu hợp hành thủy thì có thể ưu tiên hơn với Gamuda.

                                                                    Chuyên gia Phong thủy Phạm Cương

                                                                        Công ty cổ phần Nhà Xuân