Khảo sát Phong thủy dự án Hòa Bình Green City

Khảo sát Phong thủy dự án Hòa Bình Green City

NHAXUAN.VN – Một trong những lần tư vấn gần đây của tôi cho trường hợp của chị Nguyễn Bích Ngọc, một khách lâu năm của Công ty Nhà Xuân để lại cho tôi nhiều ấn tượng về tư duy ứng dụng phong thủy.  Chị có nhu cầu mua căn hộ chung cư, mục tiêu của chị Ngọc là chọn một căn hộ gần trung tâm thành phố, trong vòng bán kính không quá 5km, tài chính trong khoảng 2 tỷ đến  2,5 tỷ. Dự án Hoà Bình Green City cũng là một trong những điểm quan tâm hàng đầu của chị. Nghe thông tin dư án Hòa Bình đã bán được 90 %, còn rất ít căn hộ, chị Ngọc đã trực tiếp đến tham quan Dự án. Sau khi ưng ý với địa thế, chất lượng, sự tiện lợi của công trình, chị Ngọc mời tôi tới khảo sát phong thủy và khẳng định sẽ “xuống tiền” ngay nếu tôi kết luật điều kiện phong thủy tốt.

Phải chia sẻ rằng, trước đây, có nhiều khách hàng của tôi đưa Hòa Bình Green vào danh sách phương án lựa chọn. Quan điểm của tôi khi lựa chọn căn hộ dự án cần nhìn vào tổng thể chung khu vực và chi tiết bố cục dự án cũng như bố cục cụ thể từng căn hộ. Trực tiếp tham quan Dự án, ngoài việc đưa ra kết luận tư vấn cho sự lựa chọn của chị Ngọc, tôi cũng được trực tiếp trải nghiệm cho những nhận định ban đầu của mình về Hòa Bình Green City.

Hoa Binh green city 2

Ảnh 1: Phối cảnh dự án Hòa Bình Green City

Như nhận định ban đầu của tôi về khu Dự án, nhìn cách bố cục, tổ hợp hình khối của dự án là có thể nhận ra chủ đầu tư dự án đã có sự lưu ý thấu đáo về Phong thủy.. Khu vực tâm linh của ngôi nhà nằm tại một không gian riêng biệt phía trên nóc tòa nhà là giải pháp khá hoàn hảo và tinh tế của chủ đầu tư. Phần tâm linh nằm trên nóc, tượng là cái đầu của tòa nhà hợp cách về phong thủy. Kiểu cách này được ứng dụng khá nhiều ở các tòa nhà trụ sở của các tập đoàn lớn. Với mô hình chung cư dự án, Hòa Bình Green City gần như là một trong những dự án tiên phong áp dụng hình thức này.

Điểm mạnh thứ 2 về ý đồ rõ ràng của chủ đầu tư trong việc triển khai ý tưởng sắp đặt phong thủy Dự án theo cách cục Tứ thần sa.  Bao quát, Dự án có Minh đường thủy tụ ; thế cục gồm cả thanh long, bạch hổ, huyền vũ.. Rất rõ ràng là cách cục tay Long tay Hổ, xây nhà theo kiểu hình chứ H với mục đích tụ khí để tăng tài thay vì kiểu chữ I thẳng tuột trôi dòng khí.

Cùng với chị Ngọc, tôi đã đi sâu vào khảo sát cơ cấu của từng căn hộ. Đây có thể nói là điểm cộng rất lớn của Dự án. Trong số rất nhiều dự án mà tôi đã từng tư vấn phong thủy cho chủ đầu tư cũng như người mua, dự án này có thể coi là “chuẩn chỉ” trong việc xử lý về không gian theo phong thủy và tiện lợi cho chủ nhà sử dụng. Điều khá đặc biệt, hầu như mọi khu vực đều được xử lý thông thoáng, có ra ban công thậm chí ngay trong những khu vực ít người để ý như khu bếp, điều này giúp đào thải khí ra bên ngoài căn hộ, một điều rất ít dự án khác có được. Cách bố trí đồ đạc nội thất của căn hộ rất hợp cách. Trực tiếp kiểm tra kích thước cửa căn hộ, tôi nhận thấy tất cả những chỉ số đều vào chấm đỏ của thước lỗ ban.
04.Mr Đường.505MK

Ảnh 2: Chủ tịch Nguyễn Hữu Đường đang kiểm tra công trình

Trong buổi tham quan dự án, rất tình cờ, tôi đã có cuộc gặp gỡ bên chủ đầu tư khi họ đi kiểm tra công trình. Đặc biệt là sự hữu duyên khi tôi gặp trực tiếp Chủ tịch công ty Hoà Bình, ông Nguyễn Hữu Đường. Ban đầu là sự tỏ bày chia sẻ của chủ đầu tư với khách hàng, nhưng bằng nhận định của người trong nghề và sự hữu duyên khi trò chuyện lâu, tôi nhận thấy đây là một người quan tâm về tâm linh và phong thuỷ và có cách xử lý thấu đáo những vấn đề về phong thủy với mong muốn tạo nền tảng tốt cho cư dân sống tại Hòa Bình Green City sau này. Qua câu chuyện ông Hữu Đường, ngoài những ý đồ thiết lập thế cục phong thủy như tôi đã nhận định bạn đầu, tôi còn được nghe ông bật mí về những chiêu thức đã được thực hiện tại Hòa Bình Green City khá kỳ công mà không phải chủ đầu tư nào cũng có tâm thực hiện như vậy. Tôi nói có tâm vì ngoài vấn đề kinh phí thì khá mất công khi thực hiện các chiêu thức phong thủy để mang lại sự tốt lành chung về đại cục cho toàn Dự án.
Ông còn chia sẻ thêm cho tôi về chiêu thức Tam Giang Thủy phối hợp Ngũ Linh Thổ để lập trận Ngũ Qui. Tôi cũng rất đồng cảm với chiêu trấn trạch này, bởi thế đất gần sông như vầy nhất thiết cần có một trận pháp như vậy để thu khí về. Trước đây, để trấn trạch cho những công trình cấp quốc gia, sư thầy chùa Hương- ông Thích Viên Thành đã từng sử dụng. Ông Đường cho biết, sau Tập đoàn mời nhiều chuyên gia uy tín tham gia tư vấn cho dự án này. Và chiêu thức thu khí được một chuyên gia Phong thủy có tiếng của Viện Tiềm năng con người tư vấn và giám sát thực hiện.

Gia đình chị Ngọc – khách hàng của tôi đã rất ưng ý về Dự án này. Trên góc độ phong thủy, tôi cho rằng Dự án đã có sự đầu tư về phong thủy chu đáo và chi tiết.

Quan điểm của tôi, với tầm tiền trong khoảng 2-2,5 tỷ như chị Ngọc vào thời điểm này, dự án Hòa Bình có thể coi là sự lựa chọn thích hợp nhất.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương

Trong một phần tư vấn gần đây của tôi cho một độc giả của Báo Đầu tư – tờ bất động sản – tôi có tư vấn cho người mua nhà hai ý về Dự án Hòa Bình Green City: Địa thế có những bất lợi; nhưng về chi tiết chủ đầu tư đã có những cách xử lý tốt, gần như tốt nhất ở những dự án tôi đã từng tư vấn. Tuy nhiên, do cách tách đôi bài viết, thêm chi tiết, đặt  tựa đề khá “giật gân” của tòa soạn đã làm cho không ít người đọc và ngay cả những khách hàng tôi đã từng tư vấn có những băn khoăn về dự án này… Một lần nữa, tôi khẳng đinh rằng: không thể có sự toàn vẹn 100% trong các Dự án; vấn đề cốt lõi tìm nhìn ra được những yếu điểm và xem xét cách chủ đầu tư xử lý ra sao với những yếu điểm đó. Ở dự án Hòa Bình Green City, chủ đầu tư đã có sự tinh tế trong phong thủy về chi tiết; thấu đáo khi xử lý đại cục; đặc biệt là những chiêu thức tôi mới được thông tin sau cuộc khảo sát cùng gia đình chị Ngọc.