Phong thủy Times City

Phong thủy Times City

Hỏi: Vợ tôi đang mang bầu nên muốn chuyển về một nơi gần các bệnh viện có dịch vụ y tế tốt để thuận tiện cho việc sinh nở. Có người khuyên tôi nên chuyển về khu đô thị Times city gần bệnh viện Vinmec nhưng tôi còn băn khoăn không biết Phong thủy ở đây có tốt không. Xin chuyên gia cho lời khuyên ?(Nguyễn Đức Minh, Cầu Giấy)

>>Xem thêm: Đi tìm căn hoa hậu khu Times City

 

Trả lời

Xét về mặt tổng thể, khu vực Nam Hà Nội xưa nay được coi là khu vực kém hấp dẫn, một phần bởi yếu tố Phong thủy không bằng các địa bàn khác ở Hà Nội. Đây là khu vực “kém tụ khí” vì có địa hình tương đối thấp, cơ sở hạ tầng kém, nhất là hệ thống đường xá giao thông chưa kết nối tốt với các khu vực khác.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, với sự đầu tư mạnh mẽ của Hà Nội thì khu vực này đang dần “thay da đổi thịt”. Đó là xự xuất hiện của hai cây cầu lớn : Cầu Thanh Trì và cầu Vĩnh Tuy, hệ thống đường cao tốc đã và đang được xây dựng góp phần kết nối giao thông và làm khu vực này ngày càng vượng khí hơn. Đặc biệt sự xuất hiện của Khu độ thị Times City trên đường Minh Khai, ngày cửa ngõ phía Đông Nam Hà Nội thực sự là một điểm sáng, góp phần đánh thức tiềm năng và thay đổi diện mạo vùng đất phía Nam thủ đô.

TimesCity 1

Xét về tiện ích, đây là một trong ít khu đô thị có đầy đủ cả tổ hợp các hạng mục: trường học, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại, công viên, hồ nước, sân bóng đá…Đặc biệt, bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec với dịch vụ y tế hoàn hảo thực sự là một điểm thu hút rất lớn của khu đô thị này, nhất là đối với những gia đình trẻ.

Vinmec

Về khu bệnh viện Vinmec, chuyên gia  tư vấn phong thủy  Phạm Cương sau khi tham quan có đánh giá sơ bộ khu này khá tốt. Đặc biệt, khi khu vực tiếp tân chuyển dịch ra vị trí mới sẽ càng tốt hơn. Cơ cấu bệnh viện cũng rất hợp lý về phong thủy và trong thời gian tới sẽ vượt hơn bệnh viện Việt Pháp…

Ngoài ra, yếu tố sinh thái cũng được chủ đầu tư rất quan tâm. Times city sở hữu một khuôn viên cây xanh – hồ nước rộng trên 100.000m2 được thiết kế và bố trí hài hòa trong tổng thể dự án tạo thành những điểm nhấn riêng biệt, mang tới cho cư dân những không gian xanh mát, thoáng đãng và yên bình.

Như vậy, xét về tổng thể, Times city là một khu đô thị rất hấp dẫn cả về tiện ích và Phong thủy và rất đáng để lựa chọn làm nơi “an cư” cho gia đình bạn.

Chuyên gia Phong thủy Bùi Nghiệp

>>xem thêm: Đi tìm căn hoa hậu khu Times City