Đi tìm căn “hoa hậu” ở T11 Times City?

Đi tìm căn “hoa hậu” ở T11 Times City?

NHAXUAN.VN – Bạn Trịnh Liêm đang có nhu cầu mua một căn hộ ở khu vực Times City, bạn muốn xin lời nhận xét của chuyên gia phong thủy từ công ty Nhà Xuân trước khi đặt cọc mua căn hộ? Chúng tôi xin trả lời như sau:

Về mặt tổng thể, tòa T11 năm ở Khu vực trung tâm của toàn dự án Times city, ở ngã tư giao lộ của hai con đường lớn nên có nhiều lợi thế về Phong thủy. Hơn nữa tòa nhà này có view nhìn ra trường học là khu thấp tầng nên không bị cản khí theo phong thủy có thể coi như mình đường khoáng đạt.

T11 -2

                                               Vị trí tòa T11 trong tổng thể Khu đô thị Times City
Ngoài ra việc gần trường học xưa nay được đánh giá là rất tốt về Phong thủy. Truyện xưa bà mẹ của thầy Mạnh Tử ba lần chuyển nhà khi đến miếng đất gần trường bà mới quyết định an cư tại đó và có được người con thành đạt là điều nhiều người biết, cho thấy gần trường học tốt thế nào. Về Vị trí tòa T11 là tương đối tốt, tất nhiên nếu so với T4 thì vị trí chưa thể bằng. Hình thái, cấu trúc nhà thì không chuẩn bằng T18, nhưng xét về tổng thể nhiều tiêu chí tòa T11 có thể nằm trong top 5 các tòa nhà CHUẨN PHONG THỦY ở Times city.

Đi sâu vào việc nghiên cứu mô hình các căn hộ ở tòa T11, chúng tôi có một số ý kiến sau: các căn hộ nhỏ khoảng 53 m2 không có gì đặc sắc. Mô hình này có từ trước, vẫn giống mô hình căn 53m2 T8-T9 trước kia. Điểm hạn chế là khu bếp dựa vào khu WC, chưa được vượng khí lắm. Tất nhiên có thể xoay sở bếp sao không dựa vào WC là được.

Mat bang tong the T11

                                                                Mặt bằng tổng thể tòa T11

Với các tòa nhà chung cư dạng hình chữ nhật chữ I như kiểu t11, khí lực của nhà chủ yếu tập trung ở hai huyệt ngoài biên phía hai đầu, nơi mà những căn có  2 mặt thoáng nhận được năng lượng tốt nhất. Nơi này nếu soi xét kỹ sẽ tìm ra căn hoa hậu.

Những căn ban công hướng Đông của các căn này, xét về khí hậu thì rất tốt so với căn hướng Tây nhìn về truờng học, nhưng xét về thiết kế chi tiết thì lại chưa ổn khi khu bếp nằm ngay phía sát cửa. Theo phong thủy bị “lộ táo”. Mà Phong thủy quan miện  “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Như vậy không tốt, nếu nhu cầu ở thực cần chỉnh sửa ngay điểm này.

Do đó, những căn ban công hướng Tây sẽ lợi thế hơn nhiều, hơn nữa View nhìn xa trông rộng, Minh Đường hết sức khoáng đạt, ngoài ra tầm nhìn mặt nước của khu nhạc nước cũng là một trong những lợi thế về phong thủy. Một ưu ái nữa là với căn này, bếp lại có hai thứ tốt: một là rộng rãi, hai là kín đáo dễ giúp gia chủ “tài vận hanh thông”. Nhược điểm của các loại căn này là tổng giá trị căn hộ lớn, trên dưới 6 tỷ đồng nên không nhiều khách hàng có thể tiếp cận được.

Rõ ràng, căn hoa hậu của T11 đã dần định hình. Trong hai căn đầu hồi này căn hướng Nam vẫn ưu tiên hơn cả. Các cụ có câu “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Nên giữa hai căn, căn hướng Nam là tốt hơn cả. Và theo kinh nghiệm của chúng tôi, dòng khí trong tòa nhà sẽ ưu ái căn hướng Nam chút đỉnh so với căn ban công hướng Bắc. Vậy căn hoa hậu chính là đây!

Tất nhiên, căn hoa hậu ở đây mang tính chất ví dụ khi so sánh với cấu trúc trong ngoài cũng như tổng thể khu dự án. Còn với mỗi gia chủ, với mệnh cung khác nhau thì cần sự gia giảm, cân đối để định liệu thêm Cát, Hung từ đó sẽ tìm ra đâu là căn hoa hậu cho mỗi người.

 Chuyên gia Phong thủy Phạm Cương