Phong thủy Thăng Long Number One

NHAXUAN.VN – Tôi đang dự định mua một căn hộ ở khu vực Mỹ Đình để tiện cho công tác và việc học hành của con cái. Trong các dự án đang hoàn thiện, tôi thấy chung cư Thăng Long Number One của Tổng công ty Viglacera có vị trí đẹp, căn hộ thiết kế khá hợp lý. Vì nhà đông người nên tôi muốn mua hai căn hộ liền nhau sau đó đập thông thành một căn. Không biết như vậy có ảnh hưởng gì về Phong thủy không. Ông xã tôi sinh năm 1981, căn hộ hướng Đông Nam. Tôi có gửi kèm theo bản sơ đồ căn hộ sau khi ghép lại. Xin chuyên gia cho lời khuyên ? (Phạm Thị Thoa, Cầu Giấy)

nha Thoa- B1+ B2 Thang Long number 1

Trả lời

 

Trong các dự án ở khu vực Mỹ Đình, Thăng Long Number One có vị trí khá đắc địa. Nằm ở vị trí ngã tư của các trục giao thông huyết mạch của thủ đô Khuất Duy Tiến – Phạm Hùng – Trần Duy Hưng – Đại Lộ Thăng Long. Trong tương lại, dự án sẽ có 3 mặt giáp hồ lớn: Hồ điều hòa Nhân Chính, hồ Phùng Khoang, hồ Mễ Trì. Chính vì vậy mà khu vực này có khí lực rất tốt, các dự án dễ hình thành, tiến độ thi công đảm bảo.

thang-long-number-one

Ngoài ra việc nằm trong khu vực trung tâm chính trị, tài chính, thương mại, văn hóa thể thao hàng đầu của Hà Nội và cả nước như Trung Tâm hội nghị quốc gia, siêu thị Big C, Tổ hợp thể thao Mỹ Đình, Trung tâm thương mại Grand Plaza, trường PTTH Hà Nội Amsterdam…cũng là lợi thế rất lớn của dự án, là tiềm lực tạo nên một cộng đồng dân cư năng động, văn minh. Đây là một ưu điềm về tổng thể Phong thủy Thăng Long Number One

Đi vào chi tiết, các căn hộ của Thăng Long Number One được thiết kế khá hợp lý. Khu bếp hợp lý và sang trọng hơn so với khu Mandarin Garden gần đó. Các căn hộ đều có diện tiếp xúc với bên ngoài lớn, đón được nhiều ánh sáng tự nhiên. Đây là một điểm cộng về Phong thủy.

Về câu hỏi cụ thể của chị Thoa, khi đập thông 2 căn hộ thành một căn thì cần lưu ý một vài điểm sau:

Thứ nhất, hình dạng căn hộ mới cần phải vuông vức, tránh hình dạng méo mó, có nhiều góc cạnh vừa khó thiết kế nội thất vừa gặp bất lợi về Phong thủy khi một số cung bị khuyết hãm, các dòng khí khó lưu thông

Thứ hai, nhà vệ sinh và bếp của căn hộ mới tránh nằm ở giữa nhà (trung cung). Sau khi gộp hai căn hộ với nhau thì tâm của căn hộ mới sẽ tính theo diện tích mới nên nhiều khi bếp hoặc wc của căn hộ sẽ rất dễ phạm vào trung cung. Đây là lỗi khá nặng và khó xử lý. Vì vậy gia chủ cần lưu ý trước khi quyết định mua căn hộ. Ngoài ra khi bố trí các khu chức năng cần quan tâm đến không gian bên trên và bên dưới để tránh phạm vào các lỗi Phong thủy.

Căn hộ của chị Thoa hướng Đông Nam hợp với tuổi ông xã chi sinh năm 198 và không phạm vào các lỗi kể trên. Vì vậy chị hoàn toàn có thể chọn mua 2 căn và đập thông thành một căn hộ lớn. Một số chi tiết nhỏ chưa hợp có thể điều chỉnh lại sau.

Chuyên gia Phong thủy Phạm Cương