Đầu xuân 2015 ở nhà Quốc Hội mới

 

nha quoc hoi 2Nhân một chuyến tư vấn phong thủy cho một vài nhân vật VIP, Nhà Xuân đã có dịp ghé qua bên trong tòa nhà Quốc hội và có một vài cảm nhận để chia sẻ theo quan điểm Phong thủy về công trình thế kỷ này…

Nhà Quốc Hội mới có Minh Đường khoáng đạt phù hợp với những công trình dạng tầm cỡ quốc gia, nhưng có cái chưa hay là vị trí nằm quanh nhiều khu tưởng niệm, nơi chứa trong đó không khí u buồn.

quang-truong-ba-dinh

Nội thất bên trong nhiều không gian hợp lý, vườn nhỏ xen cài hòa vào với nội thất của văn phòng, điều này giúp giải tỏa nhiệt lượng của tòa nhà trong những ngày oi bức của xứ nhiệt đới, và cũng giúp cho các vị đại biểu QH khỏi áp lực của họp hành, của tranh luận trên chính trường…

pham cuong 2015

Hay nhất có thể kể đến là Thiên Quang Tỉnh rất lớn nằm ở sảnh tầng 1, chính nhờThiên Quang Tỉnh này giúp cho tòa nhà này đủ Tiêu chuẩn Phong thủy để phù hợp với những hội nghị mang tính chất quốc tế như Hội nghị liên minh nghị viện sắp tới. Tất nhiên nếu phía dưới ngọn đèn Vĩ đại này có một cái Fontain- dạng Phong thủy luân thì khí lực sẽ hùng hồn hơn nhiều.

nha Quoc Hoi

Khu vực phòng họp chính thiết kế nội thất kiểu tập trung, phần đèn trang trí cũng dạng thức Thiên Quang Tỉnh những về kết cấu thì chưa thể hiện sự bền vững và chắc chắn( theo Phong thủy)

phong hop chinh

Công trình này để mà so với tòa nhà Chuẩn mực PHONG THỦY như tòa quốc hội Mỹ trên đồi Capital thì còn một khoảng cách khá dài. Về độ hiện đại trong hình thức và mạnh mẽ trong xử lý kết cấu thì khá rõ ràng nhưng cũng còn một số điều đáng tiếc về Phong thủy. Đó cũng là tâm trạng của chúng tôi khi ra về. Còn nhiều cái “giá như”….