Phong thủy khu Keangnam, Mandarine Garden và Royal City

 

Phong thủy khu Keangnam, Mandarine Garden và Royal City

Chị Trà My, Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội hỏi: hiện nay chị đang cân nhắc giữa việc lựa chọn mua nhà tại các dự án ở Hà Nội như khu vực Mandarin Garden và Royal city cũng với khu Kengnam. Chị mong được nghe ý kiến tư vấn từ chuyên gia xem tốt xấu ra sao để đầu tư?

 

Chuyên gia Phong thủy Phạm Cương, Giám đốc khối Phong Thủy, công ty cổ phần Nhà Xuân cho biết: Thông thường khi tư vấn việc lựa chọn nhà ở trong các dự án, tôi có khuyên gia chủ nên tìm hiểu kỹ về lịch sử khu đất đó và nhất là một vài yếu tố trong quá trình xây dựng như sau: dự án có bị chậm tiến độ so với mục tiêu không, trong quá trình xây dựng có gặp sự cố gì không, tai nạn nhiều hay ít?

mandarin

Bởi lẽ, những biểu hiện này ít nhiều đều có những nguyên do về mặt Phong thủy . Phong thủy có câu “khí tụ thành hình”, khu đất khí lực ra sao ảnh hưởng đến sự hình thành công trình trên đó. Vượng khí mang đến những điều kiện tốt để người chủ dự án, nhà thầu, công nhân thi công hay hoàn thiện những công trình chất lượng cao, kịp tiến độ còn ngược trở lại những công trình luôn chậm tiến độ thi công ẩu, hay tai nạn thường hay gặp ở trên khu đất kém về khí. Sau này khi thành nhà ở, gia chủ sẽ ít nhiều gặp những vấn đề không tốt nếu trường khí không tốt của khu đất.

Royal-city

Với câu hỏi cụ thể của chị, Chuyên gia Phong thủy Phạm Cương cho rằng về mặt biểu hiện khí lực của Kengnam quá kém, không phù hợp để xây dựng những công trình tầm cỡ. Do đó có cố đấm ăn xôi thì sẽ xảy ra tình trạng èo uột và không có sức sống. Có thể hình dung cái bể nhỏ ,nuôi cá nhỏ thì được nhưng khi nuôi cá lớn thì, do môi trường không đủ dưỡng chất dẫn đến sự không thể tồn tai hoặc tồn tại trong một trạng thái thiếu sức sống. Một căn nhà trong những khu vực thiếu sức sống, phần nhiều sẽ khó thành công và kém may mắn cho gia chủ.

Trong trường hợp này, lời khuyên nên ưu tiên chọn khu vực Royal city và khu Mandarin Garden. Hai khu này cơ bản khá tốt về Phong Thủy, yếu tố này hơn kém nhau không nhiều. Lúc này giá trị phong thủy của một căn hộ sẽ phụ thuộc vào cấu trúc bên trong hướng tọa độ của nó so với tuổi gia chủ, cần có những thông tin cụ thể hơn để xác quyết.

Theo Kienthuc.net.vn