Tuổi xông đất tốt trong năm Bính Thân 2016

Tuổi xông đất tốt trong năm Bính Thân 2016

NHAXUAN.VN – Tục “Xông đất” theo cách gọi của người miền Bắc hay “Đạp đất” theo cách gọi của người miền Trung là một tục lệ không thể thiếu trong Tết cổ truyền của người Việt. Trong nghi lễ này, chủ nhà sẽ chọn một người bước vào nhà mình đầu tiên trong năm mới vào đêm Giao thừa hoặc sáng mùng Một Tết để mang lại may mắn, sung túc cho cả năm. Vì vậy, người Xông đất luôn được lựa chọn rất kỹ lưỡng về tuổi tác, gia đạo, tính cách…Những thông tin của Nhà Xuân dưới đây hy vọng là kênh tham khảo hữu ích cho quý vị trong việc chọn tuổi Xông đất trong năm mới Bính Thân.

Xem thêm >>  Xem ngày xuất hành khai trương năm Bính Thân 2016 (Phần 1)

                        Xem ngày xuất hành khai trương năm Bính Thân 2016 (Phần 2)
                        Xem tuổi làm nhà 2016

 

Trước hết, muốn chọn người xông đất tốt chúng ta phải chọn người có tuổi hợp với từng năm. Những tuổi này được cần được tính toán rất kỹ dựa trên thuyết Âm Dương Ngũ hành và Thiên can địa chi. Dưới đây là những tuổi hợp để xông đất trong Tết Bính Thân.

1948 – Mậu Tý – Rất tốt

1949 – Kỷ Sửu

1951 – Tân Mão – Tốt

1952 – Nhâm Thìn

1953 – Quý Tỵ

1961 – Tân Sửu

1964 – Giáp Thìn – bình thường

1969 – Kỷ Dậu

1972 – Nhâm Tý

1976 – Bính Thìn

1979 – Kỷ Mùi

1981 – Tân Dậu

1984 – Giáp Tý – bình thường

1988 – Mậu Thìn – Rất tốt

1989 – Kỷ Tỵ

1991 – Tân Mùi.

Ngoài ra, khi chọn người xông nhà đầu năm là người có sức khỏe tốt, vui vẻ, rộng rãi, gia đạo hạnh phúc thì gia đình được họ “xông” sẽ luôn may mắn, sung túc trong năm mới. Người xông đất cũng không nên có tuổi “trực xung” với tuổi chủ nhà, gia đình không có tang gia hay những chuyện buồn phiền.

Nắm bắt được tâm lý của mọi người muốn chọn người hợp để xông đất đầu năm, trong những năm gần đây, dịch vụ “cho thuê người xông đất” phát triển khá rầm rộ. Tuy nhiên khi chọn dịch vj này gia chủ nên cân nhắc kỹ lưỡng. Ngoài việc không trung thực về tuổi tác thì cũng khó biết được gia đạo của người thuê xông đất…dẫn đến người xông đất không tốt lại mang lại xui xẻo cho gia đình.

Vi vậy tốt nhất chúng ta nên chọn người tốt trong họ hàng hoặc bạn bè nhờ xông đất để tin tưởng chắc chắn gia đạo mình sẽ may mắn trong suốt năm tới.

Phong thủy Nhà Xuân