Phong thủy khai vận năm Bính Thân 2016

 Phong thủy khai vận năm Bính Thân 2016

NHAXUAN.VN – Theo Phong thủy, qua năm mới, mỗi một ngôi nhà sẽ đón một dòng năng lượng mới được tượng trưng bởi các sao trong huyền không phi tinh. Trong đó có một số cát tinh mang lại vận may nhưng cũng có một số hung tinh có thể đưa tới vận rủi. Nhằm giúp gia chủ chủ động hơn trong việc “cầu lành tránh dữ” cho ngôi nhà của mình, bài viết dưới đây sẽ phân tích những ảnh hưởng cụ thể của các phi tinh đối với từng hướng nhà trong năm mới Bính Thân.

 

XEM THÊM >>

                            Xem tuổi làm nhà 2016
                            Xem ngày xuất hành khai trương năm Bính Thân 2016 (Phần 1)
                            Xem ngày xuất hành khai trương năm Bính Thân 2016 (Phần 2)
                            Tuổi xông đất tốt trong năm Bính Thân 2016

 

Nhà hướng Bắc: Đón năng lượng số 7 – Sao Thất Xích

Thất Xích là một sao xấu, chủ về sự bất hòa trong gia đạo, hao tài, tốn của…. Vì vậy, sang năm 2016 chúng ta nên hạn chế động thổ, sửa chữa hướng Bắc của ngôi nhà để tránh tạo ra những ảnh hướng xấu tới từ nguồn năng lượng ở khu vực này gây ra. Nếu nhà bạn hướng Bắc, sang năm mơi nên bài trí những đồ vật màu xanh nước biển trong phòng khách của căn nhà hoặc có thể dùng bể cá cảnh nhỏ đặt trước sảnh nhà để hóa giải dòng năng lượng này

Nhà hướng Tây Bắc: Đón năng lượng số 3 – Sao Tam Bích

Sao Tam Bích là sao mang thiên hướng xấu dễ mang đến những xích mích, kiện tụng, chỉ lợi cho nguời nam chủ nhân, mang bất lợi đến cho người nữ… Để hóa giải bất lợi, phía trước ngôi nhà nên sử dụng nhiều màu đỏ: thảm đỏ trước, treo đèn lồng, câu đối…

Nhà hướng Tây: Đón năng lượng số 4 – Sao Tứ Lục/Sao Đào Hoa

Năng lượng mang số 4 là dòng năng lượng tốt, chủ về văn chương, thi cử, học vấn, danh tiếng. Ngoài ra còn có sao Đào Hoa chủ về tình duyên … Trong năm Bính Thân nên sử dụng những đồ vật trang trí chứa nước nhỏ hay những tấm thảm màu xanh nước biển trải trước cửa phòng khách để kích hoạt thêm những nguồn năng lượng này cho căn nhà của mình.

Nhà hướng Tây Nam: Đón năng lượng số 8 – Sao Bát Bạch

Năng lượng mang số 8 là năng lượng tốt nhất trong năm Bính Thân, vừa là dòng năng lượng chủ đem đến mọi sự thuận lợi, may mắn trong cho tài lộc, đặc biệt về điền trạch… Để đón năng lượng cát lành từ sao Bát Bạch, gia chủ nên treo đèn lồng đỏ hay sử dụng đôi câu đối trước cửa nhà, trang hoàng ngày tết với những quả cầu pha lê, đồ vật làm bằng gốm sứ, đặt bể cá cảnh hoặc ang nước nhỏ trước sảnh để kích thích nguồn năng lượng này…

Nhà hướng Nam: Đón năng lượng số 6, sao Lục Bạch

Năng lượng mang số 6 là dòng năng lượng tốt, chủ về danh chức, uy quyền, có thiên hướng thuận lợi trong luật pháp, chính quyền, mang lại nhiều cơ hội cho thăng tiến danh chức trong năm Bính Thân. Trong năm 2016 nên ưu tiên sử dụng những đồ vật màu vàng trong phòng khách của căn nhà. Ngoài ra, có thể dùng đôi Kỳ lân, Tỳ hưu chất liệu đồng hoặc đá đặt trước cửa để nghinh đón những dòng năng lượng tốt lành này mang tới trong cả năm.

Nhà hướng Đông Nam: Đón năng lượng số 1- Sao Nhất Bạch

Năng lượng mang số 1 là dòng năng lượng tốt, lợi về công danh, khoa bảng, học vấn, những chuyện vui vẻ, có hỷ sự như hôn nhân, xum họp, thành công trong công việc… Để kích hoạt nguồn năng lượng này, sang năm mứi, gia chủ nên treo những xâu tiền hoặc chuông gió trước nhà. Ngoài ra, có thể đặt thêm một bể cá trong phòng khách ngay nơi cửa ra vào để tăng cường năng lượng khu vực này.

Nhà hướng Đông: Đón năng lượng số 9 – Sao Cửu Tử

Sao Cửu Tử là một cát tinh chủ về văn chương, danh tiếng. Để kích hoạt nguồn năng lượng này trong năm mới, gia chủ nên trang trí thêm nhiều cây xanh trước cửa nhà hoặc treo chuông gió đồng bằng gỗ. Ngoài ra, có thể treo thêm đèn lồng đỏ trước cửa hoặc trang trí nhiều sắc đỏ trong phòng khách.

den long 2

Đèn lồng đỏ

Nhà hướng Đông Bắc: Đón năng lượng số 5- Sao Ngũ Hoàng

Sao Ngũ Hoàng mang năng lượng xấu nhất trong năm, chủ về bệnh tật, tai nạn, vừa làm hao tán tiền của lại đem tới nhiều điều kém may mắn trong công việc làm ăn. Cho nên, trong năm mới, góc Đông Bắc của ngôi nhà cần giữ cho yên tĩnh, tránh đập phá, tu sửa, động thổ, chặt cây lớn… Năm Bính Thân này, Ngũ Hoàng rơi vào hướng Đông Bắc nhận thêm sự ủng hộ từ hướng này khiến cho tác hại của dòng năng lượng này càng ghê gớm hơn, vì vậy trước cửa nhà chúng ta nên treo chuông gió 6 ống rỗng, làm bằng kim loại hoặc xây tiền kim loại cổ. Ngoài ra, có thể để cặp Kỳ lân đồng, Chó đồng trước cửa nhằm hóa giải những dòng năng lượng xấu này và thúc đẩy những năng lượng tốt sẵn có.

CHUONG GIO

Chuông gió đồng

Sự thành đạt của mỗi người luôn cần sự hội tụ của “thiên thời, địa lợi nhân hòa”. Bên cạnh sự nỗ lực của bản thân để nắm bắt thời cơ thì việc hiểu biết về Phong thủy giúp chúng ta có được sự chủ động để tạo ra môi trường sống cát lành nhất làm bàn đạp để vươn tới thành công. Trên đây là một vài bí quyết Phong thủy trang hoàng cho tổ ấm giúp chúng ta đón năm mới Bính Thân an lành, hạnh phúc.

 Chuyên gia Phong thủy Phạm Cương