Hội thảo Ứng dụng Phong thủy nhà chung cư

Hội thảo Ứng dụng Phong thủy nhà chung cư

 

Batdongsan.com.vn- Cùng với sự phát triển của các đô thị, ngày càng có nhiều người tìm mua căn hộ chung cư. Cũng như nhà đất, ngoài lựa chọn sản phẩm phù hợp, phong thủy là yếu tố được người mua rất quan tâm. Tuy nhiên, ngay cả các môi giới giữ vai trò “nhà tư vấn” cũng gặp khó trước nhiều câu hỏi của khách hàng, nhất là khi các kiến thức trôi nổi về phong thủy quá nhiều, thậm chí “đá nhau” như hiện nay.

Trước những nhu cầu thiết yếu này, Tập đoàn Đại Việt Group, đơn vị hàng đầu trong kênh môi giới bất động sản trên thị trường Việt Nam hiện nay (batdongsan.com.vn), đã từng tổ chức rất nhiều hội thảo nhằm cung cấp những kiến thức, kỹ năng để trang bị cho các nhà Môi giới chuyên nghiệp, đã tổ chức thành công hội thảo Quy mô lớn với nội dung “Hội thảo Ứng dụng Phong thủy trong chọn nhà chung cư”.

Đã có không ít khách hàng “than trời” khi tư vấn cho cùng một người mua, có môi giới nói hướng này tốt, có môi giới nói ngược lại. Nguyên nhân là vì, mỗi người theo một quan điểm về hướng căn hộ chung cư khác nhau! Cụ thể, có quan điểm cho rằng, hướng căn hộ chung cư là hướng cửa ra vào, nhưng lại có quan điểm khác lấy hướng ban công hay cửa sổ là hướng căn hộ.

Trong khi đó, nhiều người lại quan niệm, để tìm hướng nhà chung cư cao tầng chỉ cần xác định từ tầng 1 – 9. Bởi vì khi đó, hướng của căn hộ trùng với hướng của toàn bộ tòa nhà. Còn từ tầng 10 trở lên do không còn chịu ảnh hưởng của năng lượng đất, nên hướng của căn hộ không phụ thuộc vào hướng tòa nhà mà là hướng cho người trong nhà tầm nhìn rộng nhất. Ví dụ, các tầm nhìn thường là phía có cửa kính rộng, ban công…

anh 1.1. hoi thao chung cu

Người làm nghề môi giới BĐS muốn thành công cần có kiến thức và khả năng
tư vấn chọn nhà theo phong thủy cho khách hàng.

 

Là một người có nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn kiến trúc, phong thủy nhà ở, Chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho biết, những cách hiểu chưa chính xác sẽ dẫn đến những sai lệch trong thiết kế phong thủy cho nhà chung cư. Để có quan niệm đúng, cần phải hiểu bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp “khí” cho căn nhà. “Khí” trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên. Vì vậy, hướng của căn hộ dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy.

Quan điểm lấy hướng ban công hay cửa sổ làm hướng tính Phong thủy là hoàn toàn sai lầm. Vì ngôi nhà được hình thành để phục vụ con người, con người là đối tượng chủ đạo và làm nên sức sống cho ngôi nhà, có cửa thì mới có nhà, không có cửa thì không có ngôi nhà. Nhà có 1 vạn cửa sổ nhưng nếu không có cửa ra vào dù một cái duy nhất thì cũng không thành ngôi nhà! Ngược lại, nếu ngôi nhà có 1 cái cửa, căn hộ chung cư có 1 cái cửa, bịt hết cửa sổ ban công thì vẫn là một ngôi nhà, dù sống ở đó lâu dài sẽ không tốt. Từ vai trò quan trọng này của cửa chính, khai môn lập hướng lấy cửa chính làm trọng.

Cũng theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, trên thực tế, tạo dựng một không gian căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải việc quá khó, tuy nhiên chưa nhiều chủ đầu tư chú trọng đến vấn đề này. Chính vì vậy, để có một căn chung cư hợp phong thuỷ, ngoài việc lựa chọn hướng và vị trí căn hộ, chủ nhà vẫn cần có một số chỉnh trang nhất định.

Vậy chọn hướng, vị trí căn hộ như thế nào là chuẩn xác nhất? Bố trí căn hộ ra sao để đem lại phong thủy tốt? Tất cả các kiến thức cơ bản, những thắc mắc thường gặp về phong thủy căn hộ chung cư được chuyên gia phong thủy Phạm Cương hướng dẫn và truyền đạt chi tiết trong buổi Expert talk 7 với chủ đề Ứng dụng phong thủy trong tư vấn chọn nhà chung cư do Batdongsan.com.vn tổ chức.

 

anh 5

Một buổi đào tạo Expert Talk thu hút đông đảo nhà môi giới tham gia

Sau thành công vang dội của các buổi đào tạo chuyên sâu về phong thủy, Expert Talk 7 tiếp tục cung cấp những kiến thức phong thủy chuyên biệt về chung cư dành riêng cho những nhà môi giới chuyên nghiệp cũng như các bạn đang kinh doanh BĐS, các marketer. Dưới sự dẫn dắt của chuyên gia phong thủy Phạm Cương, học viên lần lượt tìm hiểu các yếu tố phong thủy của dự án chung cư phù hợp với người mua; Cách chọn căn hộ chung cư theo phong thủy; Những điều cần lưu ý và cách hóa giải trong phong thủy nhà chung cư, từ đó có những kiến thức quý báu để tư vấn cho khách hàng, tăng cơ hội thành công của giao dịch.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo:

anh 7

 Phần thuyết trình của Chuyên gia Phạm Cương tại Expert talk 7 

anh 3

Chuyên gia Phạm Cương ngồi tọa đàm trả lời các câu hỏi của Khán giả

sau khi trình bày toàn bộ nội dung của Bài thuyết trình

anh 6.2

Đại diện Ban lãnh đạo của Đại Việt Group lên cảm ơn và tặng hoa chuyên gia Phạm Cương

sau khi chương trình kết thúc tốt đẹp