Cách Hóa giải cột phạm Trung cung

Cách Hóa giải cột phạm Trung cung

Nhà tôi hiện nay có một chiếc cột to ở giữa nhà rất bất tiện. Vì là cột chịu lực nên tôi không thể bỏ đi được. Tôi còn nghe nói cột ở giữa nhà thì không tốt về Phong thủy ? Xin chuyên gia cho lời khuyên về vấn đề này ?

Hoàng Ngọc Hùng  ( hungpham…@yahoo.com)

Trả lời

 

Cột ở giữa nhà là một vấn đề nan giải bất luận là trên phương diện kiến trúc hay về Phong thuỷ. Bố cục này khiến không gian bị chia tách không thuận mắt về thẩm mĩ, khó bố trí đồ đạc cũng như giao thông.

Xét dưới góc nhìn Phong thuỷ, một cái cột phạm vào Trung cung ngôi nhà tức là khu vực chính giữa ngôi nhà, là một tình huống rất xấu. Điều này có thể ảnh hưởng đến khía cạnh sức khỏe, nhất là của người trụ cột trong gia đình

Hiện nay, cột trong nhà chủ yếu có hai loại là cột liền tường và cột đứng độc lập. Cột liền tường có thế dễ dàng xử lý, còn loại cột đứng độc lập thì khó khăn hơn. Thông thường chúng ta có thể làm cho nó “tàng hình” bằng cách ốp gương để hoá giải  hoặc nếu có thể sử dụng hủ pháp kiến trúc nối cột đó với một bức tường kế bên bằng cách xen vào giữa cột một giá sách hay một cái tủ, quầy ba rượu. Bằng cách kể trên có thể hoá giải hiệu ứng cột ở giữa nhà.