Cách đặt tượng đại bàng

Cách đặt tượng đại bàng

Tôi vừa được một người bạn tặng cho một bức tượng đại bàng nhưng chưa biết đặt ở đâu. Xin hỏi chuyên gia, trong Phong Thủy, tượng đại bàng có ý nghĩa gì? Người nào nên sử dụng con vật này? Trần Thanh Hà  ( hatt…@yahoo.com)

Trả lời

 

Đại bàng là một động vật săn mồi lớn, chúng thường sinh sống và làm tổ trên núi cao. Trong văn hóa truyền thống, đại bàng luôn là biểu tượng của sức mạnh, sự dẻo dai và tính quyết đoán.

Hình tượng đại bàng được sử dụng nhiều trong các cơ quan hành chính, các đơn vị quân đội bởi những nơi này cần đến sự ý chí và tính quyết đoán cao. Điển hình trong việc sử dụng hình tượng đại bàng đó là quốc huy của hợp chủng quốc Hoa Kỳ thể hiện sự uy nghiêm và có tính bao trùm cao.

Chính vì sự mạnh mẽ của hình tượng đại bàng cho nên việc đặt chúng trong phòng ngủ gia đình là điều không tốt. Tượng đại bàng chỉ nên đặt phòng khách. Với những người có tính cách mạnh mẽ, ưu hoạt động và đặc biệt làm trong những lĩnh vực cần đến sự quyết đoán, có thể sử dụng hình tượng đại bàng tại phòng khách hoặc phòng làm việc của mình ở cơ quan sẽ củng cố cho ý chí của họ được vững vàng, có những quyết định sáng suốt và thành công.

Chuyên gia Phong thủy Phạm Cương