Báo KHĐS: Cửa đối môn ảnh hưởng sức khoẻ, tài lộc

Báo KHĐS: Cửa đối môn ảnh hưởng sức khoẻ, tài lộc

Chị Dương Thu Phương (Hạ Long, Quảng Ninh) thư về chuyên mục phong thủy cho biết: Chồng tôi sinh năm 1980, tôi sinh năm 1983, con gái 2008. Nhà đang ở hướng Đông Nam, cửa chính nhà thông thẳng với cửa bếp, thông ra cửa sắt chung của cả khu và cửa nhà hàng xóm đối diện, cửa lại nhìn thẳng ra đường. Tôi lo quá, không biết phải tính sao. Vậy nên xử lý thế nào?

Trả lời
Chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty cổ phần Nhà Xuân, tư vấn: Theo miêu tả, ngôi nhà bạn hiện nay có hai điểm xấu. Thứ nhất hướng nhà Đông Nam là hướng ngũ quỷ, hướng tương đối xấu so với tuổi của chồng. Bạn nên quay bếp về hướng Sinh khí, hướng Tây Nam sẽ góp phần hóa giải hướng nhà xấu.

Thứ hai là tình trạng các cửa thẳng hàng nhau hay còn gọi là “cửa đối môn” sẽ khiến các dòng khí chạy ra ngoài hết và không đọng lại được trong nhà, về lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ và tài lộc.

cua 2

Để hóa giải tình trạng này bạn nên chuyển cửa hậu sang một bên. Trong trường hợp không chuyển được thì cần thay đổi kích thước cửa hậu sao cho nhỏ hơn cửa bếp và cửa ra vào.

Theo Báo kienthuc