Phong thủy Lạc Việt khác với phong thủy truyền thống ở điểm nào?

Để hiểu rõ sự khác nhau của Phong thủy Lạc Việt và Phong thủy truyền thống cần hiểu sự khác nhau cơ bản của hai trường phái này đó là:

I, Phong thủy Lạc Việt dựa trên nguyên lý căn để Hậu thiên Lạc Việt phối Hà đồ trong khi Phong thủy truyền thống dựa vào nguyên lý Hậu Thiên Văn Vương phối Lạc thư. Sự khác biệt này không nhiều trong ứng dụng về Bát trạch, nhưng trong các ứng dụng cao cấp như Huyền Không thì sai khác là không nhỏ!

Muốn hiểu rõ hơn về sự khác nhau này cùng những nguyên lý phong thủy khác của hai trường phái, các bạn có thể tìm những bài viết của cụ Thiên Sứ và kts Phạm Cương trên trang www.lyhocdongphuong.org.vn ;

II, Trong một thời gian dài nghiên cứu và kiểm nghiệm trên thực tế của Nhà Xuân cùng các cộng tác viên. Chúng tôi thấy sự đổi chỗ về Thủy Hỏa trong nạp âm của Phong thủy Lạc Việt là hợp lý và khi áp dụng có nhiều thành tựu. Tuy thế lại chưa thấy rõ được hiệu quả khi ứng dụng phương pháp đổi chỗ Tốn Khôn trong lý thuyêt của Thầy Thiên sứ. Qua đó, Nhà Xuân vẫn áp dụng cách tính Trạch quái cho gia chủ theo phương pháp truyền thống (cụ thể: Tây tứ hướng gồm các hướng : Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam;  Đông tứ hướng gồm các hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam).

1, Chủ nhà là nam sinh năm 1975 – Ất Mão- mệnh Sơn Hạ Hỏa ( theo Lạc Thư Hoa Giáp), Nhà Xuân tính theo Phong thủy truyền thống, chủ nhà mệnh Đoài thuộc Tây tứ trạch, phối các hướng ra được:

Hướng Bắc: Họa Hại

Hướng Tây Bắc: Sinh Khí

Hướng Tây: Phục Vị

Hướng Tây Nam: Thiên Y

Hướng Nam: Ngũ Quỷ

Hướng Đông Nam: Lục Sát

Hướng Đông: Tuyệt Mạng

Hướng Đông Bắc: Diên Niên (Phúc Đức).

 

Còn theo Phong thủy Lạc Việt thì gia chủ, nam, sinh năm 1975, mệnh quái: Ly thuộc Đông tứ trạch, phối các hướng ra được:

Hướng Bắc: Phúc Đức

Hướng Tây Bắc: Tuyệt Mạng

Hướng Tây: Ngũ Quỷ

Hướng Tây Nam: Thiên Y

Hướng Nam: Phục Vị

Hướng Đông Nam: Lục Sát

Hướng Đông: Sinh Khí

Hướng Đông Bắc: Họa Hại.

2, – Theo Phong thủy Lạc Việt, các hướng tốt của người Tây tứ trạch gồm có : Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Đông Nam. Các hướng tốt của người Đông tứ trạch gồm có: Bắc, Nam, Đông và Tây Nam.

– Theo phong thủy truyền thống, các hướng tốt của người Tây tứ trạch gồm có : Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Các hướng tốt của người Đông tứ trạch gồm có: Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

 

3, Người sinh năm 1987 – Đinh Mão. Nhà Xuân xác định mệnh của gia chủ là Tuyền trung Thủy ( theo Lạc Thư Hoa Giáp).

 
III, Nhiều bạn đọc có thắc mắc là nguyên lý Thủy Hỏa đổi cho trong Lạc thư hoa giáp và Phi tinh Lạc Việt cùng chung một lối tư duy. Cùng nền tảng là Hậu Thiên Lạc Việt. Đúng thì cả hai đúng, sai cả hai phải sai mới có lý.
Tuy nhiên, cách hiểu như vậy là nông cạn chưa thấu lí lẽ. Cơm và rượu cùng sinh ra từ gạo nhưng cơm và rượu có cùng ngon không lại là chuyện khác nhau. Do người nấu cả.

Ví dụ khác, Không cùng tư duy về hệ thống Hà đồ, nhưng Tiến Sỹ Nguyễn Ngọc Thạch cũng có chung quan điểm với nhà Nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh về Lạc Thư Hoa Giáp. Chẳng nhẽ cứ phải là Hà đồ mới suy ra được Lạc Thư Hoa Giáp, và bản thân ông cũng có 5 mô hình Lạc Thập Hoa Giáp khác nhau. Tuy nhiên đúng sai chưa bàn.

Rõ ràng, lý thuyết vẫn chỉ là lý thuyết, thực tế áp dụng vẫn là cây đời xanh tươi. Trước khi áp dụng những thứ gì cho quí vị chúng tôi có NGHIÊN CỨU, có TRAỈ NGHIỆM để ÁP DUNG sao cho HIỆU QUẢ và THÀNH CÔNG.