Hóa giải nhà ở nơi có nhiều xe tải chạy qua

Hóa giải nhà ở nơi có nhiều xe tải chạy qua

NHAXUAN.VN – Tùy vào trường hợp sẽ có những sự không tốt về phong thủy như nhà mặt đường nhưng ở ngã ba, ngã bảy hoặc bị đường đâm thẳng vào hay đường có quá nhiều xe cộ đi lại gây tiếng ồn và bụi bẩn như căn nhà của gia chủ đang gặp phải.

cao toc

Bạn đọc Đoàn Lê Hòa (Nghệ An) hỏi: Nhà tôi nằm bên tuyến đường tỉnh lộ, ở đây chủ yếu xe tải chạy qua nên rất ồn ào và bụi bẩn. Tôi tìm hiểu thì được biết với những con đường này, nhà cũng không có phong thủy tốt. Vậy nên hóa giải nhà ở nơi có nhiều xe tải chạy qua thế nào? 

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, nhà ở gần đường thường được xem có nhiều ưu điểm, lợi thế do có thể thuận tiện đi lại, buôn bán… Vì thế, nhà mặt đường thường có giá cao hơn các nhà trong ngõ. Tuy nhiên, tùy vào trường hợp sẽ có những sự không tốt về phong thủy như nhà mặt đường nhưng ở ngã ba, ngã bảy hoặc bị đường đâm thẳng vào hay đường có quá nhiều xe cộ đi lại gây tiếng ồn và bụi bẩn như căn nhà của gia chủ đang gặp phải.

Theo vị chuyên gia này, Theo phong thủy “dương vượng sinh âm” con đường là nơi cấp dương khí. Dương khí vượng sinh âm là nhà cửa đất đai, cây cối tụ hội, kinh doanh gần đường có cơ hội phát triển. Tuy nhiên nếu là đường cao tốc thì tính chất lại khác, lúc này thay vì “”duơng vượng sinh âm”” thành ra “dương quá hóa sá”t. Bởi lẽ đó nhà gần cao tốc rất nguy hiểm, thậm chí nguy cơ tới tính mang. Do đó các giải pháp của nhà nước như bên cạnh cao tốc có đừong gom giúp hóa giải và điều tiết khí là cần thiết. Ngoài ra đường cao tốc nên trồng nhiều cây xanh giữa phân cách và hai bên làn đường cũng hóa giải ít nhiều sát khí.

Trường hợp gia chủ gần cao tốc, gia chủ có thể hóa giải bằng cách xây bức tường hoặc hàng rào cây xanh để ngăn chặn tiếng ồn và bụi bẩn từ phía ngoài đường vào, nên có sân đủ độ thoáng làm vùng đệm hóa giải sát khí. Bờ tường hay hàng cây nên trồng cao. Ngoài ra, khu vực trước nhà nên đặt nhiều chậu cây cảnh , bể cá để hút các khí xấu ngoài đường vào.

Theo Kiến thức