Cách khắc phục việc xây nhà kéo dài 2 năm

Cách khắc phục việc xây nhà kéo dài 2 năm

Tôi dự định xây nhà vào tháng 9 Âm Lịch năm nay và dự định xây trong vòng 6 tháng. Tôi đang phân vân không biết là xây nhà kéo dài sang 2 năm như vậy có tốt không ? Vậy xin chuyên gia cho lời khuyên về vấn đề này ? Xin chân thành cảm ơn !

Phạm Thu Hương  ( thuhuong…@yahoo.com)

Trả lời

 

Theo quan niệm truyền thống, khi làm nhà cần phải tránh được cả ba hạn lớn là Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc. Đối với một tuổi nhất định, về lý thuyết sẽ không thể có hai năm liên tiếp đều tốt cho việc làm nhà, tức là nếu năm nay anh được tuổi làm nhà thì năm tới anh sẽ không được tuổi. Chính vì vậy mà người ta thường kiêng xây nhà trong 2 năm.

Tuy vậy đối với những công trình lớn thì việc kéo dài là bất khả kháng. Chúng ta có thể khắc phục bằng cách chọn những ngày tháng tốt của năm mới để làm thủ tục động thổ lại nhằm tránh những điều không may mắn xảy ra trong quá trình xây dựng.

Với câu hỏi của anh, lời khuyên là không nên quá quan ngại những vấn để kiêng kị để rồi lỡ thời cơ có được sự “an cư” sớm. Nên tìm những phương án tích cực để giải quyết vấn đề như đã nói ở trên.

Chuyên gia Phong thủy Phạm Cương