Phong thủy nhà ở cho cuộc sống viên mãn

PHONG THỦY NHÀ Ở CHO CUỘC SỐNG VIÊN MÃN

Cuộc sống hiện đại ngày càng khó khăn và đầy thách thức. Để vươn tới thành công, ngoài tài năng và niềm say mê công việc sẽ còn rất nhiều những nguồn lực bên ngoài có thể “tiếp sức” cho mỗi chúng ta mà bản thân con người cũng không hiểu hết được những hiệu quả diệu kỳ của nó. Trong đó      phong thuỷ nhà  ở góp phần không nhỏ.

Phong thuỷ nhà ở
Phong thuỷ nhà ở

Con người là trung tâm trong thuyết tam tài của triết học phương Đông Thiên – Địa – Nhân. Con người chính là sản phẩm hoàn chỉnh nhất của tự nhiên và trung tâm của trời đất. Có trời, có đất và qua sự phát triển vận động mà tạo nên con người như một vũ trụ thu nhỏ. Chính vì con người là một sản phẩm của tự nhiên nên tất yếu chịu sự chi phối của tự nhiên. Cũng giống như các sinh vật khác trên trái đất đều chịu sự chi phối của thiên nhiên và môi trường.

Ở Việt Nam hiện nay, Phong thủy không còn quá huyền bí như là những bí quyết riêng của những ông thầy địa lý. Nhiều nhà khoa học say mê nghiên cứu, các viện nghiên cứu, các trung tâm của nhà nước cũng đã quan tâm nhiều đến phong thủy cũng như các môn Đông phương học khác. Những đề tài nghiên cứu, các hội thảo về Phong thủy đã được triển khai thu được nhiều hiệu ứng tốt từ xã hội.

Phong thủy là sự kết hợp hoàn hảo giữa các quan niệm về vũ trụ, tự nhiên, nhân sinh, các quan niệm triết học giữa thủy và khí, quan niệm âm dương…Điều cơ bản nhất của lý luận phong thủy là làm thế nào để con người điều hòa được thiên nhiên, sống trong mối quan hệ với thiên nhiên. Và đây cũng chính là điều cốt yếu thiên địa nhân hợp nhất trong vũ trụ quan. Phong thủy chủ trương lấy thiên nhiên làm trọng có nghĩa là các hành động của con người nên thuận theo thiên đạo, lấy tự nhiên làm cốt. Con người nếu chọn cách sinh sống hài hòa với thiên nhiên thì nhất định sẽ được thiên nhiên mang lại những điều tốt lành, cuộc sống được no ấm hạnh phúc. Điều đó đã được kiểm nghiệm qua thực tiễn cuộc sống.

Phong thủy nhà ở và sức khỏe

Sức khỏe là vốn quý giá nhất của con người, là tiền đề quan trọng nhất dẫn chúng ta đến sự thành công. Ngôi nhà là nơi con người giành phần lớn thời gian cho sự nghỉ ngơi, thư giãn và lấy lại năng lượng nên tạo ra một môi trường hoàn hảo lại càng quan trọng, có tác động rất lớn đến thể trạng, sức khỏe của bản thân gia chủ. Thuật Phong thủy, với những kinh nghiệm đúc kết ngàn đời của cha ông luôn hướng con người tới trạng thái mạnh khỏe, tự tin, hóa giải mọi bệnh tật. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng nhận thức được tầm quan trọng của Phong thủy. Khi gặp vấn đề về sức khỏe, gia chủ thường tìm đến những chuyên gia tư vấn và nhiều người đã thực sự ngỡ ngàng với hiệu quả mà phong thủy mang lại.

Những căn bệnh hiểm nghèo đôi khi lại do bởi chính căn nhà của chúng ta gây ra. Trong một căn nhà luôn có những vị trí, những cung cát lành và những cung xấu. Gia chủ phải biết lựa theo tính chất của từng không gian chức năng ở trong nhà để bố trí cho phù hợp. Chẳng hạn như bếp hay giường ngủ thì phải tuân theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát” còn không gian phụ như nhà tắm, nhà vệ sinh chứa nhiều xú uế nên đặt theo nguyên tắc “tọa hung”. Bên cạnh đó, wc và cả hầm cầu đều phải tránh khu vực giữa nhà (trung cung). Đây là khu vực quan trọng quản 8 cung còn lại đòi hỏi phải luôn cao ráo, thoáng đãng, nhất thiết không được bố trí vật gì tạo ra uế khí. Nếu không thì sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người phụ nữ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Muốn có một sức khỏe tốt thì căn nhà phải đón được những dòng khí cát lành. Vì vậy mà ngoại cảnh bên ngoài của căn nhà cũng hết sức quan trọng. Nhà ở tránh làm gần những nơi nhiều âm khí như đền, chùa, nghĩa trang, những khu vực hoang phế lâu ngày, gần những công trình hoang tàn đổ nát…Các dòng khí đi vào nhà cần phải luôn được lưu thông một cách hài hòa. Khí vào phải có khí ra. Những căn nhà bế khí hay thoái khí đều làm cho gia chủ dễ sát sinh bệnh tật…

Việc bố trí cửa ở trong nhà cũng phải hết sức chú ý. Việc bố trí ba cửa liên tiếp sẽ gây ra nhiều bất lợi, dễ tạo thành những luồng gió xuyên phòng đột ngột, sự lưu thông trong căn phòng cũng kém đi dễ tạo môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn yếm khí hoạt động không tốt cho sức khỏe người ở. Trong trường hợp này thì phải chuyển cửa thứ ba sang một bên hoặc sử dụng bình phong thay đổi sự vận động của các dòng khí.

Sức khỏe liên quan mật thiết đến tinh thần của con người. Việc sống trong tình trạng lo lắng, bức bối lâu ngày sẽ dễ sinh ra bệnh tật. Vì vậy, việc tránh những phiền muộn không đáng có do môi trường sống gây nên sẽ góp phần giảm thiểu bệnh tật cho gia chủ. Một căn nhà nằm ở ngã ba có con đường đâm thẳng vào cửa sẽ tạo cho người ở có cảm giác tai nạn luôn rình rập. Những ngôi nhà nằm bên những con đường quanh co, vị trí cong lại hướng thẳng vào cửa lớn là những căn nhà không lành cho sức khỏe con người, thậm chí trong nhà thường xảy ra thương vong về người, hỏa hoạn hay bệnh tật. Ngược lại những con đường cong theo hướng vòng vào trong, giống như vòng tay người mẹ, tạo cho con người cảm giác an toàn và ấm áp.

Trên đây chỉ là một vài những ví dụ cho thấy ảnh hưởng của Phong thủy đối với sức khỏe con người. Từ những giá trị không thể phủ nhận của Phong thủy, chúng ta thấy rằng phong thủy hoàn toàn có khả năng dự báo thậm chí là can thiệp để cải thiện sức khỏe con người. Thông qua việc tạo ra một môi trường sống an lành, phong thủy có thể coi là một liều thuốc hữu hiệu xua tan những ưu tư, phiền muộn và mệt mỏi của chúng ta trong cuộc sống hiện đại ồn ào, sôi động.

Phong thuỷ nhà ở
Phong thuỷ nhà ở

Phong thủy nhà ở và tài lộc

Thực tế cho thấy  việc xem xét ngôi nhà để định tốt xấu không chỉ đơn giản là xem xét ngôi nhà đó có hợp hướng với mệnh chủ nhà hay không, mà còn phải xác định ngôi nhà đó có hình thể như thế nào, cao hay thấp, rộng hay hẹp, vuông vắn hay lồi lõm, khuyết hãm. Ngôi nhà đó có cửa đặt ở đâu, có hấp thụ được phương sinh khí hay không, cửa đó đón được vận khí nào. Bên cạnh đó, còn phải xem xét kết cấu bên trong công trình xem bếp đặt ở đâu, bàn thờ, cầu thang, WC đặt chỗ nào…Trong quá trình nghiên cứu và qua thực tế tư vấn trực tuyến, các chuyên gia Phong thủy của công ty cổ phần Nhà Xuân đã gặp rất nhiều trường hợp mà việc xây nhà cửa vi phạm nguyên tắc phong thủy mà gia chủ gặp không ít khó khăn về tiền tài, kinh tế suy thoái thất thoát. Lại có những người đang làm ăn phát đạt, công việc rất có triển vọng vì xây nhà mới, phạm phải những điều đại kỵ của khoa Phong thủy mà vỡ lở, đổ bể dẫn, tới phá sản tiêu vong cả tiền đồ cơ nghiệp.

Trong một ngôi nhà, hướng cửa chính là rất quan trọng. Từ đây, khí  sẽ được luân chuyển khắp nhà. Khi cửa chính được thiết kế hợp với phong thủy, sức khỏe và tài lộc của gia chủ sẽ luôn dồi dào. Điều quan trọng đầu tiên chính là kích thước cửa. Chúng phải có tỷ lệ tương xứng với ngôi nhà. Cửa chính quá lớn nằm không đúng vị trí, tài lộc trong nhà bạn sẽ rất dễ “đội nón ra đi”. Ngược lại, cửa quá nhỏ hẹp sẽ ngăn cản sự sung túc của các thành viên trong gia đình.

Căn bếp tượng trưng cho người phụ nữ cũng như nguồn tài lộc của căn nhà. Vì vậy để nguồn tài lộc được dồi dào thì căn bếp trong nhà luôn cần phải “tàng phong tụ khí”. Vì thế nếu bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ đều không lành vì sợ gió thổi làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm mang lại sung túc cho gia đình. Phong thủy quan niệm nếu cửa bếp hướng ra ngoài thì tài khí theo đó cũng ra đi, gia đình gặp khó khăn về tiền bạc. Tương tự như vậy với những kiểu cầu thang đối môn sẽ khiến cho nguồn tài lộc không tụ lại được trong nhà, tiền tài hao tán nhanh, vào cửa trước rồi lại ra cửa sau vậy.

Một trong những biện pháp để kích tài lộc đuợc ưa dùng gần như trở thành mốt hiện nay là sử dụng các vật khí  phong thuỷ trong nhà ở hoặc khu văn phòng làm việc. Những vật thường được sử dụng là các linh vật như long, lân, quy, phượng…các loại đèn chiêu tài, cây chiêu tài, thỏi vàng…. Tuy nhiên, theo các chuyên gia Phong thủy uy tín thì hầu hết những người sử dụng đồ phong thuỷ hiện nay vẫn chạy theo “tâm lý đám đông” mà không hiểu được cặn kẽ công dụng cũng như cách thức sắp đặt, thậm chí mua phải những đồ giả hoàn toàn không có tác dụng về phong thuỷ. Có thể ví Pháp khí Phong thủy như những vị thuốc chữa bệnh để chữa một bệnh nào đó người thầy thuốc phải nghe bệnh nhân kể lại chi tiết bệnh của mình, sau đó bằng kiến thức và kinh nghiệm, thầy thuốc mới kê đơn thuốc. Vì vậy, chuyên gia Phong thủy phải biết tường tận những vấn đề về Phong thủy của căn nhà. Tiếp đó bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình mới quyết định nên sử dụng những pháp khí gì.

Chính vì vậy, nếu thực sự muốn sử dụng đồ phong thuỷ như một biện pháp kích tài thì điều cần thiết là phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia uy tín để không phải lãng phí công sức và tiền bạc.

phong thuỷ nhà ở đẹp
phong thuỷ nhà ở đẹp

Phong thủy nhà ở và hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc luôn là khát khao lớn nhất của con người từ xưa đến nay. Trong cuộc sống, hạnh phúc không chỉ là sự hiện hữu của danh vọng, của cải hay sự thành đạt mà quan trọng hơn, hạnh phúc còn là được yêu và sống trong tình yêu thương. Phong thủy đặc biệt quan tâm tới nhu cầu hạnh phúc của con người và nó có khả năng làm cho cuộc sống con người trở nên hạnh phúc hơn bằng cách tạo ra sự hài hòa trong tất cả các mối quan hệ, từ gia đình cho đến xã hội.

Điều thú vị nhất là trong lĩnh vực khoa học cổ xưa này cũng có thể trợ giúp bạn tìm được người yêu thích hợp để xây dựng nên một gia đình hạnh phúc. Và những ai đã tìm được tình yêu với người mình thương mến, nếu biết vận dụng tốt những nguyên lý và giải pháp phong thủy, sẽ có được cuộc sống tốt đẹp sau khi kết hôn, tình cảm được nuôi dưỡng và phát triển lâu bền. Ngược lại, trong ngôi nhà dù vô tình phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy có thể giống như những “mũi tên vô hình” phá vỡ lòng chung thủy là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến những sự đổ vỡ trong hôn nhân.

Theo các chuyên gia, để có thể vận dụng các giải pháp phong thủy nhằm đem lại tình yêu, hạnh phúc cho cuộc sống hôn nhân của mình, bạn phải bắt đầu bằng việc tìm hiểu những điều cấm kỵ để không vô tình phạm phải chúng.

Một ví dụ đơn giản nhất là trong phòng ngủ vợ chồng, chúng ta thường không mấy chú ý đến những chiếc gương soi ở tủ quần áo hay bàn trang điểm. Nếu chúng chiếu thẳng vào giường ngủ, sẽ khiến cho vợ chồng có cảm giác bồn chồn, ngủ không được yên giấc. Xét về tính chất của gương là nhân đôi hình ảnh nên tính trạng này còn có thể dẫn đến sự xuất hiện của “một tác nhân thứ ba”, khiến cho vợ chồng từ chỗ hay bất hòa đến chia tay là chuyện có thể xảy ra. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên không nên đặt giường ngủ của hai vợ chồng ngay dưới một cây xà, mà cây xà này “chia đôi” giường ngủ của hai vợ chồng ngay ở giữa theo chiều dọc. Đó là biểu hiện một sự chia cắt có thể xảy đến trong tương lai nếu không biết những cách để hoá giải. Gia chủ cũng không nên thuê hoặc mua một căn nhà, mà chủ nhà đã ở trong tình trạng đổ vỡ, hoặc là chia tay, hoặc là nửa đường đứt gánh. Những tà khí từng huỷ hoại hạnh phúc của đời chủ trước vẫn còn lưu lại trong căn nhà và tiếp tục ảnh hưởng đến người kế tiếp.

Xét về vị trí, trong khoa Phong thuỷ, cung tình duyên và hôn nhân ở hướng Tây Nam. Chính vì vậy khi lựa chọn cũng như xây dựng, cần hết sức tránh việc bị khuyết hãm góc Tây Nam và không được bố trí WC ở khu vực này. Ngay kể cả phòng ngủ vợ chồng cũng nên thiết kế sao cho vuông vức, tròn đầy.

Người ta thường nói : “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” để nhấn mạnh đến vai trò của người phụ nữ trong việc vun đắp hạnh phúc gia đình. Trong một căn nhà, khu bếp là không gian giành cho phụ nữ. Chính vì vậy, theo các chuyên gia phong thuỷ thì việc sắp đặp khu bếp là hết sức quan trọng trong việc giữ “lửa” hạnh phúc trong gia đình. Một khu bếp hoàn hảo chưa hẳn chỉ là sang trọng, hiện đại mà cần phải tránh những xung sát trong phong thuỷ dễ gây ra những mâu thuẫn trong quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Một khu bếp vô khí không những làm cho tiền tài hao tán mà không khí gia đình cũng không được đầm ấm, sum vầy. Qua thực tiễn tư vấn, các chuyên gia của chúng tôi thấy rằng một trong những lỗi cơ bản khi thiết kế bếp là hiện tượng “thuỷ hoả tương xung” do bếp nấu đối diện hoặc quá gần với bồn rửa. Ngay cả những khu bếp thuộc loại cao cấp của châu Âu (Island Kitchen) cũng thường mắc phải lỗi này. Đây chính là những lực cản vô hình dẫn đến nhiều gia đình dù tiền tài có sung túc nhưng nhiều khi trong cuộc sống vẫn không thể “thuận vợ thuận chồng”.

Đối với những cặp vợ chồng mới cưới thì nên quan tâm nhiều hơn đến phòng cưới của mình. Những phòng cưới âm u sẽ là một trong những nguyên nhân khiến vợ chồng bất hòa. Các chuyên gia khuyên rằng phòng cưới nên chọn ở những nơi có đủ ánh sáng, không khí thoáng đãng.

Phong thuỷ luôn hướng con người ta tới sự hài hoà, hài hoà giữa con người với tự nhiên, và hài hoà trong mối quan hệ giữa người với người trong gia đình và trong xã hội. Mà sự hoà hợp, cân bằng chính là điều kiện tiên quyết cho tình cảm vững bền và hôn nhân hạnh phúc. Tạo ra một môi trường với những nguồn năng lượng cân bằng để duy dưỡng tình cảm và mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình là điều bạn hoàn toàn có thể thực hiện được với các chuyên gia phong thủy.

phong-thuy-nha-o-4

Cuộc sống muôn màu luôn tồn tại hai cực trái ngược nhau: thành công và thất bại, giàu và nghèo, hạnh phúc và bất hạnh. Muốn có được thành công trước hết phải có một môi trường tối ưu cho sự phát triển vươn lên của bản thân mỗi chúng ta. Môi trường đó là không gian sinh hoạt, nghỉ ngơi (nhà ở), không gian làm việc, kinh doanh (văn phòng, công sở…). Kế đó là phải hoàn thiện bản thân từ tri thưc, hình thức, tư duy, khả năng ứng xử trong các mối quan hệ xã hội…

Phong thuỷ nhà  ở tốt sẽ giúp con người ta có sức khỏe tốt, có một tổ ấm hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp. Đó là tiền đề vững chắc và quan trọng nhất đưa chúng ta đến một cuộc sống viên mãn.

Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương

Công ty cổ phần Nhà Xuân là công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn  phong thuỷ nhà ở , phong thuỷ biệt thự, văn phòng nhà máy, âm trạch, thiết kế kiến trúc phong thuỷ…

 

 

Để được tư vấn phong thuỷ nhà ở, biệt thự, tư vấn phong thuỷ văn phòng – nhà máy, phong thuỷ âm trạch   , thiết kế kiến trúc phong thuỷ  Quý gia chủ liên hệ:

Hotline : 0988714799 hoặc 0833546666

Tòa nhà T18, khu Park Hill Times city,

số 458 Minh khai, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.