Hóa giải nhà cuối ngõ nhận năng lượng kém

Hóa giải nhà cuối ngõ nhận năng lượng kém

NHAXUAN.VN – Nhiều gia đình quan niệm nhà cuối ngõ sẽ yên tĩnh những không tốt về Phong thủy bởi dễ xảy ra tình trạng bế khí. Tuy nhiên theo chuyên gia Phong thủy Phạm Cương, công ty cổ phần Nhà Xuân, có thể hóa giải vấn đề này bằng các thiết kế hơp lý.

Theo vị chuyên gia này, thông thường, khi chọn mua nhà đất mọi người thường có tâm lý e ngại những ngôi nhà nằm ở cuối ngõ. Tuy nhiên khi gặp trường hợp này chúng ta cũng nên cân nhắc để tránh bỏ qua những cơ hội tốt.

Nha cuoi ngo 2

Trường hợp nhà nằm ở vị trí cuối cùng của con ngõ thì việc đón dòng khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn các nhà khác; ngõ càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều. Ngoài ra, nhà cuối ngõ không có sự trao đổi khí thường xuyên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt. Để hóa giải hai điểm bất lợi này, khi thiết kế nhà cuối ngõ nên dành một phần diện tích để làm sân trước giúp nhà có được minh đường rộng rãi, sáng sủa nhằm “”tích khí”” tốt hơn. Bên cạnh đó cần để một khoảng sân sau giúp khí lưu thông tránh tình trạng bế khí, khoảng sân này có thể ở sau nhà, nhưng cũng có thể chính là khoảng sân trước nhà. Ngoài ra nên thiết kế tiểu cảnh hoặc thác nước ở khoảng sân trước để tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà.

Theo Khoa học Đời sống