Báo KHĐS: Xây cuốn thư đá trong nghĩa trang

Báo KHĐS: Xây cuốn thư đá trong nghĩa trang

NHAXUAN.VN – Việc xây những cuốn thư đá trong nghĩa trang có nhiều mục đích khác nhau, ngoài mục đích làm đẹp hoặc mục đích khác rất đời thường.

Bạn đọc Trần Hữu Trang, Hải Dương hỏi: Hiện nay, gia đình tôi đang có 50m2 đất trong nghĩa trang làng và có ý muốn xây 1 cuốn thư đá trong khuôn viên đó. Vậy tôi có nên làm cuốn thư đá hay không? Vì sao?

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, trong rất nhiều lăng mộ, nhà thờ họ hay những khuôn viên nghĩa trang, chúng ta thường bắt gặp những cuốn thư đá. Việc xây những cuốn thư đá đó có nhiều mục đích khác nhau, ngoài mục đích làm đẹp hoặc mục đích khác rất đời thường. Ví dụ như để ngăn không cho trâu bò vào phá phách khuôn viên nghĩa trang, lăng mộ hoặc để chắn gió thổi vào khu thờ phụng, cuốn thư đá còn mang ý nghĩa phong thủy riêng. Tuy thế không phải nơi nào cũng cần có cuốn thư.
cuon thu
Tác dụng chính về mặt phong thủy của cuốn thư là ngăn không cho nguồn khí phong thủy đưa thẳng vào khu vực nghĩa trang một cách quá mạnh mẽ. Khi mà theo phong thủy, lăng mộ là nơi mà yếu tố tĩnh mang tính âm rất được coi trọng và giữ gìn. Cuốn thư có tác dụng điều hòa khí phong thủy này giúp đưa chúng tới từng phần mộ một cách hài hòa và nhẹ nhàng.
Cuốn thư rất cần cho những khu lăng mộ, khu nghĩa trang gần đường lớn, xe cộ đi lại tấp nập hoặc ở những nơi khu nghĩa trang có lối dẫn vào đâm thẳng chính điện. Nếu khu đất của gia đình anh trong nghĩa trang thuộc trường hợp này, anh nên sử dụng cuốn thư đá. Còn đối với những khu nghĩa trang, lăng mộ nằm ở những vị trí yên tĩnh, trang nghiêm không gặp phải các trường hợp khí dương quá mạnh thì không nhất thiết phải sử dụng đến cuốn thư đá với tác dụng như đã nói ở trên.
                                                                                                                           Theo Kienthuc.net.vn