Báo KHĐS: Kê giường sát cửa sổ lợi hại thế nào ?

Báo KHĐS: Kê giường sát cửa sổ lợi hại thế nào ?

Việc kê giường ngủ sát cửa sổ là thói quen của nhiều gia đình, nhưng cần được xem xét để tránh kê sát quá khiến những tác động thái quá từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Bạn đọc Nguyễn Thanh Loan (Quỳnh Mai, Hà Nội) cho hay, mùa đông chị kê giường ngủ vào phía tường nhưng sang mùa hè định kê lại giường gần cửa sổ để đón gió từ bên ngoài vào. Tuy nhiên, nhiều thông tin khuyến cáo không nên kê sát giường ngủ là không tốt về phong thủy.
thien 2-2
Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, dưới góc nhìn phong thủy, phòng ngủ trong ngôi nhà mang yếu tố âm, trong khi toàn bộ ngôi nhà mang yếu tố dương. Kê giường gần cửa sổ sẽ đón ánh sáng giúp giường ngủ sạch sẽ, thoáng mát hơn.Tuy nhiên, cần tránh kê giường quá sát cửa sổ, nhất là các căn phòng của tầng một với cửa sổ hướng ra đường đi lại, khu sinh hoạt chung như sân chơi… Bởi cách kê này vô hình chung khiến người ngủ trên giường này phải nhận những tác động thái quá từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như không gian yên tĩnh cần có của căn  phòng.

Theo kienthuc.net.vn