83 loại cách cục sát với Phong thủy nhà ở (Phần 2)

83 loại cách cục sát với Phong thủy nhà ở (Phần 2)

Sát”  chính  là loi hình phong thy  không cát, nó được phân thành  7  loi : Hình sát (sát có hình có th nhìn thy được),V sát ( mùi khí khó ngi),Quang sát ( ánh sát không đ hoc quá mnh ),Thanh sát ( tp âm ),Sc sát ( ô nhim màu sc ),T sát ( các loi t trường ),Lý sát ( sát ca lý khí : Như nh hc, ngũ hoàng ca phi tinh giao nhau, tam bích tht xích cùng gp nhau). Chương này ch yếu  gii thiu các loai phong thy sát

9. ÁP ĐỈNH SÁT :  ”Ngôi nhà đầu nặng chân nhẹ

Phía trên ngôi nhà có vật kiến trúc đè xuống, hình thành nên hiện tượng đầu nặng chân nhẹ

[Nguy hại do hung sát] :Chủ nhà phá tài, tình cảm thay đổi, sự nghiệp có nguy cơ lụn bại, lấy nhỏ đọ với lớn

[Phương pháp hóa giải] :Có thể đặt Thái Sơn Thạch cảm đương hoặc Sơn hải trấn vào trung tâm của ngôi nhà

Ap dinh sat 1Áp đỉnh sát –  ví dụ hình 1:Nếu phía trên ngôi nhà của mình có một khoảng không nhất định, mà phía trên nó còn có nhà, giống như vật nặng bao trùm lên đỉnh đầu của mình, mang lại cảm giác bị áp bức đè nén

 

 

Ap dinh sat 2Áp Đỉnh  sát – ví dụ hình 2:Phía trên cửa sổ có một loại sân phơi áp xuống, giống như lúc  nào cũng đều có thể gây ra tai họa ngập đầu

10. TIỄN SÁT : “tường bên đối diện với với hình góc nhọn

Ngôi nhà đối diện với tường bên của tòa nhà hiện lên hình góc nhọn

[Nguy hại do hung sát ] : Chủ nhà có thể bị phá tài, phiền phức, công ty vỡ nợ, bệnh tật

[Phương pháp hóa giải ]: Treo Hổ phù  bằng gỗ Đào vào phòng khách, cũng có thể đặt gương Bát quái đã khai quang  vào vị trí đối diện với vật thể kiến trúc này.

Tien sat 1Tiễn sát- ví dụ hình 1 : Mặc dù tường bên của tòa nhà này hiện lên góc nhọn nhưng đoạn cuối của nó là hình cung,  cho dù đối diện với  nhà mình thì tính nguy hại cũng rất nhỏ

 

Tien sat 2Tiễn sát – ví dụ hình 2 :

Tòa nhà này có một nửa tường bên là góc nhọn, một nửa tường bên là góc tù, vì thế tính nguy hại giảm được một nửa

 

Tien sat 3Tiễn sát – ví dụ hình 3 :Toàn bộ tường bên của tòa nhà này là góc nhọn, nếu ngôi nhà của bạn đối diện với góc này thì tính nguy hại là vô cùng lớn

11.CHÂM SÁT : “ Ngôi nhà đối diện với các vật thể hình Kim

Bên ngoài cửa sổ của ngôi nhà có cột cờ, dây ăng ten và trạm phát sóng.

[ Nguy hại do hung sát ] : chủ nhà dễ cảm thấy khó chụi về mặt sức khỏe, ủy mị không phấn chấn, tinh thần mệt mỏi.

[ Phương pháp hóa giải ] : Treo hổ phù vào vị trí đối diện với sát khí này.

Cham sat 1

Châm sát – Ví dụ hình 1:

Tháp nhọn hình Kim gần kề với ngôi nhà, tức là đã phạm phải sát này

Cham sat 2

Châm sát – Ví dụ hình 2:

Khác với Thích sát được giới thiệu ở phần sau, Châm sát chỉ là riêng một Thích sát

12. QUANG SÁT :Ánh sáng phản chiếu quá mạnh

Quang sát cũng được gọi là ô nhiễm ánh sáng. Tường bằng thủy tinh của tòa nhà sau khi chụi sự chiếu sáng của ánh sáng phản xạ vào trong ngôi nhà của mình, đó chính là quang sát, có thể phân thành 2 loại là ánh sáng mặt trời và ánh đèn nê ông vào ban đêm. Ngoài ra, với những ngôi nhà ở bên bờ biển thì nước biển cũng là quang sát, vì ánh nắng mặt trời chiếu vào mặt nước cũng có thể làm cho ánh sáng hướng vào trong ngôi nhà bạn.

[Nguy hại do hung sát] : Khiến cho con người nóng nảy, không ổn định, sức kiên nhẫn kém, não trì trệ, tinh thần không tập trung.

[Phương pháp hóa giải]: Có thể dùng giấy nhám có keo dính thấu suốt dán lên kính nơi ánh nắng hay chiếu, đồng thời cố gắng đóng rèm cửa sổ lại. Ngoài ra cần treo 2 xâu hồ lô Minh chú vào hai bên trái và phải cửa sổ. Nếu bị phản quang mạnh nên treo thêm hai xâu tiền cổ Ngũ đế cùng với Bạch ngọc minh chú là có thể hóa giải được.

Quang sat 1

Quang sát – ví dụ hình 1:

                      Hiện nay rất nhiều tòa nhà dùng kính thủy tinh để thay thế tường, dẫn đến sự xuất hiện của sát này.

Quang sat 2Quang sát – ví dụ hình 2:

Ví dụ của sát này có thể thay đổi theo thời gian, nếu xuất hiện trên vật thể có góc nhọn sẽ phạm phải Tiễn sát đã giới thiệu ở phần trước.

Quang sat 3

Quang sát – ví dụ hình 3:

Nếu ngôi nhà cách mặt hồ hoặc mặt biển phẳng lặng rất gần, ánh nắng mặt trời vào buổi bình minh và hoàng hôn có thể hình thành nên ánh phản quang trên mặt nước, “ ô nhiễm ánh sáng rất nặng”.

Quang sat 4

Quang sát – ví dụ hình 4:

Nếu đèn đường và ánh điện phản xạ trên mặt nước quá sáng cũng phạm phải sát này.

 13. QUANG TIỄN SÁT : “quang sát + tiễn sát

Sát này là tổ hợp của Quang sát và Tiễn sát. Ngôi nhà đối diện giáp ranh của tòa nhà lớn hiện lên góc nhọn, hơn nữa còn có phản quang thủy tinh của tòa nhà, tức là đã phạm phải sát này.

[ Nguy hại do hung sát ]: Khiến cho con người nóng nảy, không ổn định, sức kiên nhẫn kém, phá tài, kiện tụng, công ty vỡ nợ, bệnh tật.

[ Phương pháp hóa giải]: Treo hổ phù trong phòng khách, đồng thời treo hai xâu hồ lô Minh chú vào hai góc trái phải của cửa sổ.

quang tien sat 1

Quang tiễn sát – ví dụ hình 1:

Quang sát và tiễn sát vốn là hai sát độc lập, nhưng nếu xuất hiện đồng thời có thể làm tăng cường khí thế lẫn nhau, làm tăng gấp đôi tính nguy hại.

14.ĐIỂU LUNG SÁT: “ Đối diện với vật thể giống như lồng chim

Ngôi nhà đối diện với vật thể giống như lồng chim.

[ Nguy hại do hung sát ] :Chủ nhà không có chí tiến thủ, trong hoàn cảnh khó khăn không thể vượt lên hoàn cảnh, sống an phận

[ Phương pháp hóa giải] : Treo sơn hải trấn trong phòng khách, hoặc dùng các vật trang trí bằng nước lưu động để tạo thêm khí sương mù.

Dieu lung sat

Điểu lung sát – ví dụ :Các vật thể dạng lồng chim có thể mang đến cho con người cảm giác nhỏ hẹp, giam cầm. Thể tích của “ Lồng chim” càng lớn hoặc khoảng cách với nhà mình càng gần thì tính nguy hại càng nghiêm trọng.

15. GÓC NHỌN XUNG XẠ : “Chụi sự xung xạ của vật thể có góc nhọn”.

Cửa sổ của ngôi nhà đối diện với vật thể kiến trúc có góc nhọn sắc, góc nhọn sẽ gây ra sự xung xạ rất mạnh, khoảng cách càng gần thì lực xung xạ càng mạnh.

[ Nguy hại do hung sát] : Có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của những người trong nhà, đối với các bệnh khó chữa mãn tính, đặc biệt là các bệnh mang tính đau nhức và xuất huyết sẽ dễ dẫn đến phát tác lặp đi lặp lại, hoặc dẫn đến các tổn thương như cơ thể nhức mỏi, bị thương vì dao….

[ Phương pháp hóa giải ]: Treo hổ phù và một xâu tiền lục đế ở cửa sổ để hóa giải. Cũng có thể dùng gương lồi Bát quái để hóa giải, nhưng trong một ngôi nhà chỉ được dùng không quá 3 gương lồi bát quái, nhiều hơn có thể khiến cho người bị thương.

Goc nhon xung xa

Góc nhọn xung xạ – ví dụ hình 1: Hai chân phía dưới của con cua này đối diện với kính thủy tinh của ngôi nhà, có thể làm cho người trong nhà phạm phải sát này.

Goc nhon xung xa 2

Góc nhọn xung xạ – ví dụ hình 2 : Ngôi nhà đối diện với góc nhọn này đã phạm phải sát này. Tuy nhiên do góc nhọn này là góc tù, vì thế tính nguy hại là tương đối nhỏ.

Goc nhon xung xa 3

Góc nhọn xung xạ – ví dụ hình 3: Góc nhọn này quay ngược về phía sau, chỉ vào tọa hướng nhà của mình, giống như binh sĩ đang “ quay súng lại bắn quân mình” trên chiến trường.

Goc nhon xung xa 4

Góc nhọn xung xạ – ví dụ hình 4 : Nếu tiễn sát được giới thiệu ở phần trước lân cận với ngôi nhà của mình cũng có thể hình thành nên góc xung xạ.

Goc nhon xung xa 5

Góc nhọn xung xạ – ví dụ hình 5 :Nếu thể tích của vật có góc nhọn vô cùng lớn, cho dù ngôi nhà cách nó khá xa thì vẫn có thể gây ra nguy hại.

 

Theo Lý Tự MinhHóa Sát Khai vận