TBKTSG:Đầu tư 2011 dưới góc nhìn Phong thủy

 TBKTSG:Đầu tư 2011 dưới góc nhìn Phong thủy

NHAXUAN.VNNăm 2010 là một năm kinh tế đầy sóng gió cùng với nhiều yếu tố bất ngờ ngoài dự đoán. Cột mốc lạm phát duới hai con số của Việt Nam bị vượt qua. Nền kinh tế thế giới tưởng phục hồi đầu năm nhưng về cuối năm lại có những thăng trầm gây nhiều lo lắng. Năm 2011 này có gì mới?  Kênh đầu tư nào sẽ là kênh đầu tư hiệu quả? Dưới đây là những chia sẻ của các nhà Phong thủy học từ góc nhìn Âm dương, Ngũ hành của nền Văn hóa phương Đông.

 

Bức tranh kinh tế sẽ bừng sáng?

Theo ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Lý học Đông phương, năm nay 2011 kinh tế chưa thể bừng sáng và cũng sẽ là một năm chịu hậu quả tiếp theo của sự suy thoái kinh tế toàn cầu từ năm 2008. Mặc dù đầy nỗ lực, nhưng các nhà kinh tế vãn chưa tìm ra một giải pháp giúp kinh tế toàn cầu thoát ra khỏi sự khủng hoảng.

 

Thien-su

Ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Giám đốc trung tâm nghiên cứu Lý học Đông Phương

Ảnh hưởng của sự suy thoái lần này sẽ thấm đến hạ tầng cuộc sống của con người. Nạn thất nghiệp sẽ tăng mạnh, những khoản trợ cấp và an sinh xã hội sẽ bị giảm. Đời sống dân chúng nhiều nước lâm vào khó khăn.

Nhà phong thủy học Phạm Cương, công ty Nhà Xuân nhận định năm Tân Mão cũng như năm Canh Dần với Thiên can và Địa chi có sự xung khắc lớn, Thiên can hành Kim khắc Địa chi mang hành Mộc khiến cho năm 2011 dự báo sẽ là một năm nữa đầy khó khăn về nhiều mặt. Đặc biệt đối với ngành sản xuất lương thực do nhiều khả năng thời tiết, dịch bệnh sẽ gây bất lợi trên toàn cầu.

Các quốc gia nằm ở Phương Nam và khu vực phía Đông sẽ là những nơi chịu ảnh hưởng nặng hơn cả. Việt Nam cũng sẽ là quốc gia sẽ gặp nhiều thách thức trong năm, tuy nhiên về cuối năm sẽ có những điểm đột phá bất ngờ.

Chuyen-gia-phong-thuy-pham-cuong

 

Chuyên gia Phong thủy, KTS Phạm Cương.

Vàng, Chứng khoán hay Bất động sản sẽ lên ngôi?

“Vàng sẽ vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn”. Ông Phạm Cương chia sẻ. Ông cho rằng năm 2011, theo quan điểm về Tam nguyên Cửu vận trong khoa Phong thủy, quẻ Đoài là quẻ chủ năm ở vị trí trung tâm mang hành Kim làm tiết khí Thổ trung cung, hành Mộc mà đặc biệt là quẻ Tốn chủ về Tài lộc bị khắc chế. Do vậy, tổng quan về kinh tế nói chung và lĩnh vực tiền tệ, chứng khoán nói riêng cũng đều gặp nhiều khó khăn thách thức.

Hành Kim trong năm nay nằm ở các cung gặp nhiều thuận lợi, có sự tương sinh mạnh về ngũ hành nên các ngành nghề liên quan đến kim loại và cụ thể là vàng sẽ có lợi thế. Các cung hành Thổ theo Phong thủy chủ về bất động sản hay xây dựng vừa bị khắc, vừa bị suy hao khí truờng. Vì vậy, bất động sản và lĩnh vực xây dựng dễ chịu sự bất ổn và cả suy thoái. Sự khủng hoảng bong bóng về bất động sản, đặc biệt tại khu vực miền nam Việt Nam là nguy cơ tiềm ẩn.

Nhà nghiên cứu Lý học Nguyễn Vũ Tuấn Anh cho rằng sự lên xuống với biên độ lớn của giá vàng trong những tháng đầu năm sẽ không có sự chênh lệnh đáng kể. Vào cuối mùa Xuân, giá vàng sẽ có sự bình ổn ở mức độ tăng chậm và không đáng kể. Tuy nhiên vào giữa năm về cuối thì giá vàng sẽ tiếp tục tăng, nhưng sẽ không có những cú sốc theo kiểu tăng nhanh bất ngờ. Nhìn chung nếu so sánh giá cả đầu và cuối năm thì sự chênh lệch là đáng kể.

Thị trường chứng khoán thế giới và Việt Nam ít có biến động lớn. Từ tháng 4 trở đi sự giao động với biên độ lớn bắt đầu xảy ra. Từ mùa Thu theo Âm lịch, thị trường này có khả năng sẽ rơi vào sự bất ổn và suy thoái. Năm Tân Mão sẽ không phải là năm thành công cho ngành Bất động sản. Với những dự án hoàn thành vào năm nay, cơ hội mua bán sẽ không còn tấp nập như các năm trước. Nếu ai muốn mua bán Bất động sản hoặc thực hiện những dự án lớn, cần trường vốn và nhẫn nại.

Các điểm nóng Bất động sản

Nhà nghiên cứu Lý học Nguyễn Vũ Tuấn Anh cho rằng bất động sản nằm ở phương vị Nam và Tây Nam của từng đô thị cần quan tâm sẽ cho hiệu quả đầu tư lớn. Những khu vực ở trục Đông Tây sẽ là những điểm chưa thuận lợi và mạo hiểm. Ông cho rằng thị trường bất động sản suy giảm nhưng có thể là cơ hội cho những nguời tài năng, biết nắm bắt thời cuộc.

Chuyên gia Phong thủy Phạm Cương đưa ra nhận định trong một tầm nhìn gần và ngắn hạn, sẽ vẫn có những cơ hội đầu tư cho những nhà đầu tư nhạy bén. Bất động sản sẽ có những biến đổi “nóng” cục bộ ở một vài vị trí. Các vị trí phía Tây Bắc, phía Tây hoặc Đông Bắc tính theo tâm của các thành phố nhìn chung nên lưu tâm và đáng đầu tư hơn cả. Cụ thể, phía Tây Hà Nội như đại lộ Thăng Long, khu vực Tây Bắc như lân cận vùng Ba Vì vẫn sẽ những điểm vàng với tầm nhìn ngắn 1 hoặc 2 năm nữa. Ở một tầm nhìn xa hơn, những khu vực phía Đông Bắc Hà Nội như vùng Đông Anh, Sóc Sơn sẽ là những khu vực rất đáng đầu tư trong những tầm nhìn dài hạn.

Có thể nói, dự báo nền kinh tế vào năm 2011 dưới góc nhìn Phong thủy sẽ là một năm không dễ dàng và nhiều thách thức. Dẫu là vậy, trong khó khăn sẽ có những cơ hội những khe cửa hẹp mà nếu ai đó nhạy bén và năm bắt được xu thế sẽ tạo nên những thành công diệu kì cho bản thân cũng như cho doanh nghiệp mình.

Thiên Cơ (Nguồn: Thời báo kinh tế Sài Gòn)