Sân lớn hơn phòng khách, có sao không?

Sân lớn hơn phòng khách, có sao không?

NHAXUAN.VN – Nhiều người có quan niệm, một căn nhà nếu phần sân lớn hơn phòng khách thì sẽ xảy ra tình trạng “khách lấn chủ”…

>>>Xem thêm:Phong thủy phòng ngủ những điều nên biết

                       Phòng khách theo chuẩn Phong thủy (báo TBKTSG)

                       Phong thủy nhà bếp đón tài lộc vào nhà (báo TBKTSG)

                       Phòng thờ – góc tâm linh của người Việt (báo TBKTSG)

                       Xem hướng nhà – Những sai lầm thường gặp

Bạn đọc Nguyễn Bình Minh (Hà Tĩnh) chia sẻ, ở quê anh nhiều người cho rằng sân rộng hơn nhà là không tốt. Nay anh có điều kiện, sống ở TPHCM, mua một căn biệt thự với sân vườn rộng hơn nhà nhiều lần. Vậy nên ứng xử với quan niệm này ra sao, có thực sự sân rộng hơn nhà là điểm xấu phong thủy?
Nha vuon
Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, nhiều người có quan niệm, một căn nhà nếu phần sân lớn hơn phòng khách thì sẽ xảy ra tình trạng “khách lấn chủ”, như thế làm cho gia chủ không chủ động được trong công việc cũng như các mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đây thực sự là một sự nhầm lẫn, đặc biệt là đối với nhà biệt thự.
Có những căn nhà biệt thự mà diện tích sân vườn đôi khi rất lớn, đó lại là tư dinh của những người giàu sang và có địa vị cao trong xã hội, sân vườn trong đó thậm chí bằng cả một trang trại lớn hơn gấp nhiều lần phòng khách nhưng không vì thế mà làm giảm sút vai trò vị thế của những người này.
Dưới góc nhìn phong thủy, khi xét mối tương quan giữa “chủ” và “khách”, chúng ta chỉ nên chú ý đến tương quan không gian hành lang bên ngoài với không gian phòng khách. Chỉ khi hành lang quá rộng so với phòng khách dễ tạo ra tình trạng “khách lấn chủ” như trên.
Theo Kiến thức