PHONG THỦY ĐẦU TƯ NĂM GIÁP NGỌ 2014

PHONG THỦY ĐẦU TƯ NĂM GIÁP NGỌ 2014

Phỏng vấn chuyên gia Phong thuỷ Phạm Cương về vận hội năm 2014 trên báo Đầu tư chứng khoán số Tết.

Trao đổi với Đầu tư chứng khoán trước thềm xuân mới, chuyên gia Phong thuỷ Phạm Cương cho rằng, năm Giáp Ngọ 2014 khởi đầu của một vận hội mới, nền kinh tế sẽ đi vào quỹ đạo mới khởi sắc hơn. Tuy nhiên Việt Nam cần ít nhất ba năm để lấy lại nhịp độ tăng trưởng như thời kỳ trước 2008.

1.Dưới góc nhìn của chuyên gia phong thủy, ông có thể chia sẻ đôi nét về năm Giáp Ngọ?

Năm Giáp Ngọ 2014 theo Lý học phương Đông cho là khởi đầu một vận hội mới – Tuần Giáp Ngọ( từ 2014 đến 2023). 60 năm Lục Thập Hoa Giáp được chia làm 6 chu kỳ. Chu Kỳ của tuần Giáp Ngọ thường được cho là chu kỳ sáng sủa nhất bởi Giáp Mộc ở Thiên Can sinh Ngọ Hoả ở hàng Địa Chi. Do đó, nếu như vài ba năm trước là những năm đi xuống của nền kinh tế với đầy rẫy khó khăn thì bắt đầu từ năm Giáp Ngọ, kinh tế nói riêng và các mặt của xã hội bắt đầu ổn định hơn, sẽ đi vào một quỹ đạo mới khởi sắc hơn. Đây là dự báo chung nhất cho tổng thể của thế giới. Tuy nhiên mỗi quốc gia sẽ khác nhau, trong mỗi quốc gia cũng có sự khác nhau về theo phân chia địa lý. Riêng về Việt Nam, tôi cho rằng những khó khăn lớn nhất về cơ bản đã qua, tuy nhiên Việt Nam cần ít nhất ba năm, lâu hơn  khoảng năm năm để lấy lại nhịp độ tăng trưởng như thời kỳ trước năm 2008.

2. Điều gì về Phong thuỷ lại khiến Việt Nam đi chậm hơn so với thế giới vậy? Vì theo tôi biết chúng ta đang định đô ở nơi có thế “rồng chầu hổ phục”, chẳng phải là phong thuỷ “vượng” sao?

Thật ra, phong thuỷ của thủ đô Hà Nội, đầu não của đất nước qua hàng ngàn năm được nhiều nhà nghiên cứu đánh giá có thế đất tốt, tàng phong tụ khí, long chầu hổ phục v.v. điều này chính xác. Tuy nhiên, xét về tổng thể, với hiện trạng ngày nay thì lại chưa thể xem là tốt. Có thể hình dung thế này, chúng ta có một miếng đất tốt- Hà Nội, long mạch thuận lợi, năng lượng dồi dào, nhưng ngôi nhà – Bộ mặt Quy Hoạch Thủ đô – chúng ta đặt trên miếng đất đấy chưa tốt chưa hợp lý về cấu trúc để đón được năng lượng cát lành vốn có của nó…. Với phong thuỷ, cấu trúc của một đối tượng có ý nghĩa không kém so với vị trí toạ lạc của nó. Hãy nhìn những đất nước văn minh trên Thế giới như Mỹ, Đức, Nhật, Hàn, chưa  xét đến long mạch của họ tới đâu, nhưng rõ ràng cấu trúc đô thị tại đó rất ổn. Đặc biệt, tại những quốc gia này đường xá thông suốt khiến cho khí mạch được lưu thông không bị cản trở. Còn tại Việt Nam, bài toán giao thông của chúng ta cũng vẫn đang phải giải quyết.Tình trạng của ta hiện nay tương tự như Thái Lan với những vụ tắc đường trong thập niên 90. Theo thuyết phong thủy, tình trạng tắc đường này có liên hệ mật thiết cơn khủng hoảng ở nước Thái Lan thời kỳ đó.

3. Với những nhà đầu tư, ông có lời khuyên nào cho họ? trong năm Giáp Ngọ sẽ có những biến chuyển như thế nào và lĩnh vực gì là đáng đầu tư nhất?

Từ năm 2010, tôi đã dự báo năm 2013 mới là năm bản lề để thoát đáy khó khăn và năm 2014 sẽ từ từ đi lên. Vào thời điểm này, tôi vẫn bảo lưu ý kiến đó. Năm tới đây, tôi cho rằng chứng khoán sẽ là kênh đầu tư hiệu quả và có sự tăng trưởng tốt, thậm chí tăng trưởng nóng với biểu đồ đôi khi dựng đứng.

Bất động sản sẽ bớt ảm đạm hơn, các kênh phát triển tốt gồm nhà giá rẻ và thu nhập thấp. Tuy nhiên các chủ đầu tư nếu không khéo dễ bị sa đà nhiều vào loại hình này. Đất nền sẽ có những sức hút nhất định, thậm chí có vài điểm gây sốt cục bộ. Những khu vực ở Hà Nội có thể gây sốt nằm ở hai trục Bắc – Nam của thành phố nếu lấy bờ hồ Hoàn Kiếm làm tâm chẳng hạn như khu Đông Anh phía Bắc hoặc khu quận Hoàng Mai, Thanh Trì phía Nam …

Đầu tư vào vàng trong năm tới chỉ hiệu quả theo thời điểm, có thể vào mùa Thu.Thực tế, càng ngày vàng sẽ không còn là kênh đem lại nguồn lợi tốt. Tiền gửi ngân hàng vẫn là kênh đầu tư quan trọng, không nên xem nhẹ khi mà kinh tế sẽ vẫn có thể chưa tìm thấy bứt phá hẳn trong một, hai năm tiếp.

chuyen gia phong thuy Pham Cuong

4. Con ngựa trong phong thuỷ có được cho là biểu tượng của sự giàu sang, quyền lực. Ông có bình luận gì về quan điểm? người tuổi ngọ hay doanh nhân tuổi Ngọ có gì đặc biệt ?

Hình tượng ngựa trong phong thủy thể hiện tính dương, năng lượng duơng rất lớn. Con ngựa cũng thể hiện sự nghị lực và mẫn cán. Những người tuổi Ngọ cũng có nét gì đó thể hiện đức tính này.

Họ thường là những người nhạy bén, giỏi nói, giỏi giao tiếp, khi biện bạch rất có logic, hay. Hành động của họ nhanh nhạy, có đầu óc quan sát thị trường và những sự biến động của nó để tìm ra quy luật đúng. Tinh lực của họ rất dồi dào.

Họ  thuộc tuýp người tính cách cởi mở, dí dỏm lý thú, thích tự do  tự do thoải mái, không chịu sự ràng buộc vào bất cứ cái gì, làm việc theo sở thích. Nhược điểm của họ là thiếu sự kiên nhẫn, đứng núi này trông núi nọ, có lúc ham muốn lớn nằm ngoài cả khả năng sức lực của bản thân. Là người khó ràng buộc, tính nóng nảy, cố chấp, chủ quan và không lường đến hậu quả…

Nếu như tuổi năm Tỵ sinh năm 1953 thường thành công về mặt quan trường chính trị, thì tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954 sẽ xuất hiện nhiều doanh nhân xuất sắc. Tới đây sau 60 năm chu kỳ Giáp Ngọ lại trở lại.

Theo thống kê dữ liệu CEO của500 Doanh nghiệp nằm trong bảng xếp hạng VNR500 năm 2013, tuổi Giáp Ngọ là tuổi có đông CEO nhất với 6% doanh nghiệp toàn bảng xếp hạng.

Ở Việt Nam theo tôi biết, doanh nhân thành đạt tiêu biểu tuổi Ngọ có thể kể ra như ông Phạm Huy Hùng chủ tịch Vietinbank, Ông Đào Hồng Tuyển – Chủ tịch Tuần Châu Group…

Pham Huy Hung

 

5. Liệu năm nay có phải là năm phát đạt của các doanh nhân tuổi Ngọ không?

Năm nay theo Phong thủy, không phải dành cho người tuổi Ngọ mà người tuổi Dần mới dễ phát đạt về tài chính. Năm 2014, thái tuế về cung Ngọ, năng lượng về cung này rất lớn cho nên những người tuổi Ngọ sẽ có những thay đổi lớn về biên độ, có những người sẽ rất tốt, nhưng nếu gặp vận xấu thì xấu cũng không hề nhỏ. Những người tuổi Ngọ sinh vào giờ Tỵ 9-11 h sáng, hoặc giờ Mùi 13-15 cần lưu ý nhiều hơn cả vì khả năng gặp xui xẻo tương đối cao.

 

6. Năm 2014 sắp tới, ông có lời khuyên nào cho mọi người, năm nay tuổi nào xông đất tốt nhất và nên xuất hành, mở cửa kinh doanh vào giờ nào? tuổi nào xuất hành là tốt nhất, thưa ông?

Trong ba ngày tết thì có ngày mùng 1 là tốt nhất, cửa hàng nếu mở sớm có thể mở vào một giờ trong ngày để lấy hên. Ngoài ba ngày tết có ngày mùng 6 rất tốt đẹp, các cơ quan, xí nghiệp, nhà mày có thể lấy ngày này làm ngày khai trương xuất hành trong năm mới.

Trong năm tới một số tuổi sau rất tốt để xông đất hoặc khai trương, mở hàng đầu năm: 1929, 1937,1947,1949, 1950,1956,1962, 1970, 1974, 1976,1977 , 1979,1982, 1989. Riêng hai tuổi sau đuợc coi là đặc biệt tốt 1986 – Bính Dần, 1946 – Bính Tuất.

Lời khuyên đó là chung nhất cho mọi người. Nhưng cũng cần so sánh tuổi gia chủ với tuổi người khai trương, xông đất về Âm dương, Ngũ hành để biết chi tiết hơn xem cát hung thế nào…

Theo chuyên gia Phong thủy Phạm Cương, để có một năm mới làm ăn phát đạt, các nhà đầu tư cần quan tâm đến văn phòng cũng như nhà ở của mình sao cho chuẩn nhất về Phong thủy. Trong năm Giáp Ngọ, những căn nhà hướng Tây Bắc và chính Đông sẽ đón những dòng năng lượng xấu nên cần đặc biệt chú ý. Nên treo chuông gió đồng hoặc bài trí những vật bằng đồng, kim loại ở khu vực sảnh nhà để hóa giải bất lợi.