Ở một nơi lâu năm sẽ cạn lộc ?

NHAXUAN.VN – Có quan niệm, trong đời nên thay đổi nhà một vài lần, nếu có điều kiện. Bởi nhiều người sợ ở một nơi lâu năm sẽ cạn lộc

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, thông thường nếu một ngôi nhà có long mạch tốt thì có thể định cư lâu dài mà không quá sợ “hết lộc”. Thậm khí cả khi thay đổi chủ nhà người Đông tứ mệnh hoặc Tây tứ mệnh thì khi vào ở cơ bản vẫn tốt.
cua 1
Tuy nhiên, trong quá trình ở, ngôi nhà có thể bị xuống cấp như rêu mốc, thấm dột, mối mọt… Khi đó khí trong ngôi nhà đang có dấu hiệu bị suy, đòi hỏi gia chủ phải sửa chữa, thay thế để ngôi nhà luôn được sáng sủa, sạch sẽ, chắc chắn.
Ngoài ra, có những miếng đất ở vị trí rất tốt, tốt trong nhiều năm. Nhưng khi môi trường xung quanh thay đổi, thay đổi về cấu trúc đường xá hoặc nắn dòng sông… thì nó lại ảnh hưởng đến ngôi nhà. Có thể tốt hoặc có thể xấu đi.
Trong thực tế cuộc sống đã có những vị đại gia ở Hà Nội tìm được miếng đất trên hồ Tây rất tốt để xây cất và ở, làm ăn thịnh vượng một thời gian. Nhưng đột nhiên đường sá xung quanh thay đổi mà không có những phương án xử lý nên thành ra suy bại, thậm chí mang họa tù tội. Do vậy, vấn đề quan trọng không chỉ ở mảnh đất đó mà là sự hài hòa về mặt phong thủy của căn nhà với hoàn cảnh xung quanh.

Đặc biệt, khi thay đổi cấu trúc nhà hoặc đổi chủ nhà, thậm chí khi đường sá ngoại cảnh thay đổi nên có những tham khảo về phong thủy để có được những phương án tối ưu nhất.