Mẹo hay để tránh uế khí vào nhà

MẸO HAY ĐỂ TRÁNH UẾ KHÍ VÀO NHÀ

NHAXUAN.VN – “Người ta bảo, bản thân người trong nhà có thể tự gây cản trở con đường khí vào nhà thông qua việc để thùng rác, chậu cảnh cũ, giầy, dép bên ngoài cửa ra vào. Điều này có đúng hay không?”, bạn đọc Trần Ngọc Hoàn (Nghệ An) hỏi.

Nha vuon

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân: Một ngôi nhà được coi là tốt về phong thủy thì cần phải đón được khí và dẫn được khí phân bổ hợp lý vào các không gian bên trong. Khí vào nhà phải là sinh khí, tránh uế khí tạp khí. Vì vậy mà khu vực hành lang đón khí và dẫn khí cần phải sạch sẽ, sáng sủa, rộng rãi.
Trước cửa nhà hoặc hành lang đi vào nhà không nên đặt thùng rác, những chậu cây khô héo hoặc để giầy, dép bừa bãi. Tránh để cửa nhà vệ sinh trực diện với cửa chính, điều này sẽ khiến dòng năng lượng thất thoát vào nhà vệ sinh mà không phân bổ được vào các không gian khác trong nhà.

Không gian phía trước nhà được coi là minh đường. Minh đường càng rộng rãi, sáng sủa, sạch sẽ thì ngôi nhà càng đón được nhiều sinh khí. Vì vậy, khi mua nhà tránh chọn những ngôi nhà đối diện bãi rác, nhà để rác, căn nhà đổ nát hoặc ao nước tù đọng… Đây được coi là những nơi chứa nhiều uế khí, tạp khí ảnh hưởng không tốt đến các dòng khí dẫn vào nhà.

(Theo kienthuc.net.vn)