Lý giải về những ngôi nhà ma ám

Lý giải về những ngôi nhà ma ám

Vì sao những ngôi nhà nằm giữa mặt phố lớn lại không có người ở, những ngôi biệt thự cổ kính giữa thành phố hoa Đà Lạt lại không được sử dụng? Có hay không sự tồn tại của những linh hồn mà người ta vẫn gọi là “ma”? Các nhà khoa học lý giải điều này như thế nào?

 

Bắt mạch nhà ma Kim Mã

KTS Phạm Cương, Giám đốc khối phong thủy, Công ty cổ phần Nhà Xuân cho rằng, chúng ta nên tìm hiểu vấn đề đó dưới góc nhìn tích cực và khoa học hơn về vấn đề này. Dưới góc nhìn của khoa Phong thủy, căn nhà ở phố Kim Mã có những điểm xấu có thể nhìn thấy rõ ràng.

Thứ nhất, xét về Loan Đầu trong khoa phong thủy, ngôi nhà này bị thoái khí tức là ở vị trí không đủ tụ khí. Phong thủy có câu “khí tụ thì thành hình”, khí chưa tụ đủ thì khu vực đó sẽ gặp nhiều điều không may mắn, không thuận lợi cho việc phát triển.

Lý giải về những ngôi nhà ma ám, Tin tức trong ngày, nhà ma, ma, nhà ma Đà Lạt, nhà ma Kim Mã, ngôi nhà ma ám,

Tòa nhà 2 tầng kiên cố nằm im lìm giữa khu phố Kim Mã sôi động đã khiến không ít người tò mò

Có một số ý kiến cho rằng việc tiền sảnh căn nhà này có mái cổng chìa ra tạo một hình tượng không đẹp, hình tượng đó tạo một hình ảnh như hai hàng người đang bê một thanh vũ khí đâm thẳng vào mặt ngôi nhà này (giống trong phim dã sử, thường công phá thành bằng những thanh những tấm gỗ lớn vậy). Theo Phong thủy, hình tượng xấu sẽ có tương tác tới ngôi nhà này. Và nhiều điều không may sẽ xảy ra với chủ thể căn nhà.

KTS Phạm Cương nói thêm: “Vì chưa được vào sâu bên trong nên có thể còn võ đoán. Rất có thể phía bên trong căn nhà còn có những yếu tố khác, xấu về cấu trúc gây ảnh hưởng đến toàn bộ căn nhà, ví dụ như vị trí các căn phòng, hệ thống hầm cầu bể phốt không hợp về phong thủy chăng?!”.

Nhà nào dễ bị ma ám?

TS Vũ Văn Bằng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần nghiên cứu môi trường tia đất bảo vệ sức khỏe cho rằng, cần phải kiểm tra môi trường đất, không khí, vật liệu xây dựng… Ngoài nguyên nhân là môi trường đất, không khí, còn có thể do vật liệu xây dựng của những ngôi nhà đó, ví dụ như thép, gạch lát nền… là những vật liệu dễ hấp thụ phóng xạ. Tất cả là do môi trường độc hại, không tốt cho sức khỏe con người khiến người ta không ở được. Đó là chất phóng xạ, chất độc hóa học, tia đất, mồ mả… ở những vùng đất đó.

Lý giải về những ngôi nhà ma ám, Tin tức trong ngày, nhà ma, ma, nhà ma Đà Lạt, nhà ma Kim Mã, ngôi nhà ma ám,

Một biệt thự ở Đà Lạt cũng bị đồn thổi là có ma

“Những vùng đất như vậy có nhiều, ngay cả ở Hà Nội. Có nơi 5-7 gia đình cùng có người đột tử nhưng vì không có chỗ ở khác nên họ vẫn phải ở. Có trường hợp cả gia đình bị ung thư, hoặc trong nhà có rất nhiều người điên… đều là do sống trong ngôi nhà có tia đất xấu”.

Còn theo KTS Phạm Cương cho biết, theo phong thủy nơi nào mà dương khí ít, âm khí nhiều nơi đó hình thành địa cuộc xấu, ít người ở, có ở thì cũng không cát lành. Việc xem xét âm dương phải dựa vào từng địa hình, từng hoàn cảnh cụ thể để đưa ra nhận định.

Không chỉ ở Việt Nam, ở nước ngoài cũng có những ngôi nhà bị cho là ma ám quỉ ám. Tuy nhiên nên nhìn nhận câu chuyện trên phương diện khoa học, không nên để những dư luận đồn thổi xấu.

Theo 24h.com.vn