Ít người ở có nên xây nhà to và vấn đề khóc dạ đề của trẻ nhỏ?

Ít người ở có nên xây nhà to

NHAXUAN.VN – Nếu gia đình có ít người thì không nên mua nhà quá to. Giới nghiên cứu phong thủy cho rằng, nhà to ít người gọi là trạch khắc nhân, còn gọi là “hư”, ở lâu sẽ không tốt. Điều này có đúng không?

Theo chuyên gia Phong thủy Phạm Cương, nhà nhỏ người ít thì được gọi là tốt nhưng khi nhà quá to người ít thì lại cho là xấu. Giải thích về điều này với lý do:

Trong phong thủy, theo luật Âm dương nếu coi nhà cửa là yếu tố âm thì sự vận động của con người tạo nên yếu tố dương trong ngôi nhà đó. Thông thường nếu ngôi nhà nhỏ số lượng người lớn dương khí vượng, có thể dẫn tới chuyện âm- Ngôi nhà không chứa nổi dương- con người. “Âm không bao nổi dương” nên có thể phát sinh việc chuyển đổi sang một ngôi nhà mới to hơn cho phù hợp để cân bằng giữa âm và dương, đây là tính tích cực của tình huống nhà này.

Ở một vế thứ hai, khi ngôi nhà lớn, người ít, theo Phong thủy, yếu tố dương- con người lan tỏa không phủ kín hết âm- ngôi nhà thì sẽ phát sinh trong ngôi nhà năng lượng dương do con người tạo ra bị thiếu hụt ở một số phòng. Theo phong thủy gọi là Dương không phủ kín âm. Điều này sẽ phát sinh một số điều không hay trong ngôi nhà này. Con người sẽ cảm thấy cô đơn, lạnh lẽo. Thậm chí có khi cảm giác như có thế giới tâm linh hay ma quỷ quấy rầy.

Lý giải này cũng giúp ta hiểu thêm trường hơp, khi cho trẻ con còn ít tuổi nằm trong một căn phòng quá rộng rãi hoặc trần nhà cao thì hay quấy khóc buổi đêm. Dân gian có người coi là khóc dạ đề, tựa như trẻ bị ma quỷ qấy rấy. Thực ra không phải vậy. Ở tình huống này, khi mà không gian quá lấn át so với con người, dương khí thiếu hụt thì những đứa trẻ nhạy cảm thường ở trong trạng thái bất an, khó ngủ, buổi tối hay sợ hãi thường phải có cha mẹ ngủ cùng hoặc bật đèn thì mới ngủ được. Vì năng lượng đèn, hoặc chính bản thân cha mẹ giúp tiếp thêm dương khí tạo sự cân bằng âm dương trong Phong thủy.

nha rong

Có thể khắc phục trong những ngôi nhà kiểu như vậy bằng cách, nuôi thêm những con vật mang tính dương như chó, ngựa hoặc nuôi chim. Ngoài ra, khi buổi tối nếu có điều kiện chủ nhân nên chiếu sáng phía ngoài tòa nhà hoặc một vài điểm quan trọng trong tòa nhà. Như vậy cũng là cách kích hoạt năng lượng dương giúp cân bằng âm dương trong ngôi nhà.

Theo Kienthuc.net.vn