Định hướng nghề nghiệp cùng chuyên gia Phong thủy

pt1.fwNHAXUAN.VN – Trong việc dự đoán tương lai, người châu Âu có bộ môn Tử vi Tây Phương nghiên cứu những chòm sao như Thiên Bình, Ma Kết, Cự Giải… cho biết về ưu điểm hay năng khiếu từng loại người để giúp định hướng ngành nghề phù hợp. Tương tự, khoa Tử vi của người Á Đông cũng rất vi diệu trong khả năng dự báo về năng lực và tính cách con người để có những lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn nhất. Linh hoạt trong dự báo

Theo các chuyên gia, bộ môn Tử vi rất linh hoạt chứ không bị đóng khung trong dự báo. Nó có thể định hướng và đưa ra cho người đó một vài con đường để họ có thể lựa chọn chứ không chỉ duy nhất một con đường.
Những yếu tố không thể thiếu

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, điểm lợi thế của bộ môn Tử vi phương Tây là không cần phải có giờ sinh cụ thể, chỉ cần năm và tháng sinh là có thể biết người đó chịu ảnh hưởng của chòm sao nào như Ma Kết, Thiên Bình hay Xử Nữ… Qua đó sẽ biết được tính cách và khả năng của một người giúp người đó có những định hướng phù hợp với công việc trong tương lai. Còn Tử vi của Người Á lại cần đến 4 yếu tố về năm tháng ngày giờ. Tuy phức tạp, cần độ chính xác về dữ liệu đầu vào nhưng khả năng phân tích định hướng và dự báo của Tử vi Á Đông có phần vượt trội hơn.

Ông Nguyễn Văn Hoạt, nhà nghiên cứu Lý học, tác giả cuốn sách Nhân mệnh trong Kinh dịch cho biết: Trong công tác dự báo, với 12 cung trong môn tử vi có thể dự báo về các mặt đời sống, sự nghiệp, tiền tài, về bố mẹ anh em, sự thăng trầm lên xuống của con người từ khi sinh ra, học tập, lập nghiệp, xây dựng gia đình, cho đến lúc nhắm mắt xuôi tay. Muốn định hướng cho một cá nhân về công việc, học hành những dữ liệu về các cung Mệnh, Tài, Quan của một con người trong Tử Vi cần được xem trọng. Thứ nữa cần chú ý các cung Thiên Di, cung Nô Bộc, thậm chí cung Phúc Đức vì nó chứa thông tin về gen của dòng họ.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho rằng, bộ môn Tử vi rất linh hoạt chứ không bị đóng khung trong dự báo. Một con người sinh ra tại thời điểm X nào đó sẽ không chắc chắn chỉ làm một việc cụ thể trong tương lai. Bộ môn tử vi có thể định hướng và đưa ra cho người đó một vài con đường để họ có thể lựa chọn chứ không chỉ duy nhất một con đường. Ngoài ra, bộ môn này có thể dự báo về năng lực và kết quả một cách khái quát nhất nếu lựa chọn đi theo con đường đó.

Một vài nguyên tắc trong định hướng

Ông Phạm Cương chia sẻ thêm, trong định hướng nghề nghiệp môn Tử vi phương Đông chia ra thành các bộ sao. Khi phối hợp với các cung quan trọng như Mệnh, Tài, Quan sẽ chi tiết về định hướng cho cá nhân. Trong các bộ, chẳng hạn những dữ liệu như bộ sao Tử Vi, Thiên Phủ, Vũ Khúc, Thiên Tướng thường là những người có năng lực quản lý tốt hơn so với năng lực chuyên môn.

Những người nắm bộ sao Thiên Cơ, Thiên Lương, Thái Âm, Thiên Đồng là những người làm công tác nghiên cứu, học hành sư phạm rất tốt. Những người nắm các hệ thống sao như Thất Sát, Phá Quân, Liêm Trinh, Tham Lang về cơ bản sẽ là nhóm hành động phù hợp với thể thao, công an, bộ đội hoặc những người làm kinh doanh. Những người mang bộ sao Thái Dương, Cự Môn thì vừa có khả năng trong nghiên cứu nhưng khả năng ứng dụng cũng rất tốt phù hợp nhiều lĩnh vực…

Ông Nguyễn Văn Hoạt bổ sung thêm về chữ “thời” trong Kinh Dịch cũng như Tử Vi. Môn Tử Vi chỉ có một trăm lẻ tám Thần sát tức là các sao, nhưng nghề nghiệp thì thiên biến vạn hóa, mỗi thời mỗi khác cho nên dự báo cũng hết sức linh hoạt. Ví dụ, những người có sao Thiên Mã, thời xa xưa có thể là người chăn ngựa hoặc kéo xe, nhưng thời nay có thể là lái xe…

Khoa Tử vi ở Việt Nam đã từng phát triển mạnh mẽ trong vương triều Trần với nhiều ứng dụng, trong đó có mục đích tìm người tài để kế thừa ngôi báu, bộ môn này còn giúp định hướng các thái tử con vua nên theo ban văn hay ban võ cho phù hợp.

Theo kienthuc.net.vn