Căn cứ phong thủy chọn đất làm nhà thờ họ

Căn cứ phong thủy chọn đất làm nhà thờ họ

NHAXUAN.VN – Việc lựa chọn vị trí và hướng làm nhà thờ họ chủ yếu dựa trên long mạch của khu đất

nha tho ho
 Ảnh minh họa.

 

Bạn đọc Trần Văn Biền (65 tuổi, Phú Thọ) cho biết, vừa qua dòng họ của ông có họp lại và muốn xây nhà thờ chi. Tuy nhiên, việc lựa chọn đất làm nhà thờ và người đứng ra khởi công cũng khiến nhiều người trong họ bàn cãi. Xin hỏi, cần căn cứ vào yếu tố nào để chọn đất làm nhà và người động thổ? Có thể lấy tuổi của người cao tuổi nhất trong họ làm căn cứ không?
Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, việc lựa chọn vị trí và hướng làm nhà thờ họ chủ yếu dựa trên long mạch của khu đất.
Theo đó, nên chọn mảnh đất có cảnh quan xung quanh thuận hòa, đường sá đi lại thuận lợi, minh đường (phía trước mặt) sáng sủa, sạch sẽ, nếu được thế “tọa sơn hướng thủy” thì càng tốt. Ngoài ra, hướng nhà thờ họ cần theo các phân kim tốt trên la bàn (điều này  nên có những chuyên gia tư vấn cụ thể). Các vấn đề trên là yếu tố hàng đầu để lựa chọn đất làm nhà thờ nhằm đón được nhiều sinh khí nhất. Việc xem hướng Bát trạch theo tuổi của người trưởng họ hoặc người cao tuổi nhất trong dòng họ chỉ là yếu tố phụ. Nếu kết hợp được hai yếu tố cùng lúc là tốt nhất.
Ngoài ra, ngày giờ khởi công, động thổ xây nhà thờ họ nên phù hợp với người trong dòng họ. Nên lấy tuổi người có uy tín và vai vế cao trong dòng họ mà trong năm đó không phạm vào các hạn như kim lâu, hoang ốc, tam tai…
Theo Kienthuc.net.vn