Bất động sản năm Ất Mùi 2015 “tiền hung, hậu cát”

Bất động sản năm Ất Mùi 2015 “tiền hung, hậu cát”

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, như vậy, để “bắt mạch” thị trường bất động sản năm Ất Mùi 2015 cần xem xét đến 2 yếu tố là “lí khí” và “hình khí”.

>>> Xem thêm: Dự báo năm Ất Mùi 2015 ( báo Đầu tư Bất Động Sản)

————————————–

Tóm tắt:

-Là một Kiến trúc sư nhưng thế mạnh của ông Phạm Cương là Phong thủy. Trong môn Phong thủy, chuyên gia phong thủy Phạm Cương không chỉ tổ chức, sắp đặt không gian ông còn có khả năng dự báo xu thế kinh tế, thị trường.

-Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, để “bắt mạch” thị trường bất động sản năm Ất Mùi 2015 cần xem xét đến 2 yếu tố là “lí khí” và “hình khí”.


Trong mỗi môn được cho là khoa học khi nó giải thích một cách hợp lý hầu hết những vấn đề và hiện tượng liên quan đến nó…. có tính hệ thống, tính quy luật, tính khách quan và khả năng tiên tri. Phong thủy vì là môn khoa học nên chứa đựng trong đó khả năng dự báo và tiên tri theo đúng tiêu chí của một môn khoa học.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, dưới góc độ phong thủy, khi bước vào một nhà ai đó, một người được coi là thầy phong thủy thì sẽ nhận biết ngay chủ nhà có tính cách ra sao, làm ăn thế nào, thất bại hay thành công…tuy nhiên, đó mới chỉ là một trong những cấp độ cơ bản của thầy phong thủy.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho biết: “phong thủy chuyên sâu, nhất quyết phải vĩ mô hơn, phong thủy đi sâu hơn còn có thể nghiên cứu về những vấn đề đại cục long mạch, quy hoạch. Chẳng hạn việc ở quy mô vừa như việc tổ chức xây nhà, khá hơn là thiết kế một dự án đô thị, rộng hơn là tổ chức xây dựng thành phố thậm chí lớn hơn nữa là tầm quốc gia đất nước… Và họ sẽ dự báo về sự thăng trầm thịnh suy, lên xuống của mỗi đối tượng đó..

Thông thường, những thầy phong thủy khi dự báo thì đầu tiên là dựa vào lý thuyết về âm dương ngũ hành, được gọi là “LÝ KHÍ”. Nghĩa là phần tàng ẩn bên trong mỗi đối tượng mà ta nghiên cứu. Giống như con người ngoài xem tướng mạo thì ta nghiên cứu ngày sinh tháng, thiên can địa chi lập lá số Tử vi cung mệnh để dự báo vậy.

Với những đối tượng rộng hơn thì cũng tương tự vậy, mỗi đối tượng xét đến ví dụ như về nền kinh tế của một đất nước chẳng hạn cũng có đủ cả 5 yếu tố: KIM, MỘC THỦY HỎA, THỔ. Hành KIM ứng với lĩnh vực liên quan đến vàng, bạc, kim loại, khai khoáng,…hành THỔ ứng với lĩnh vực liên quan đến bất động sản, xây dựng, hành MỘC liên quan đến học hành, nông nghiệp, hành THỦY liên quan đến tài chính, tư duy, hải sản…hành HỎA liên quan đến văn hóa, tinh thần. Dựa vào âm dương ngũ hành để biết hành nào vượng, hành nào suy để dự báo các lĩnh vực tương ứng đó.

Bên cạnh đó, để dự báo về vấn đề nào đó còn phải dựa vào “HÌNH KHÍ”. Giống như dự báo về nhân mệnh của một con người ngoài việc xem ngày giờ, thiên can địa chi, lập lá số tử vi. Kết hợp cả việc xem tướng nữa kết quả mới hoàn hảo hơn. Vấn đề đất đai cũng như vậy, kết hợp thêm cả yếu tố về hình thái nhà ở, long mạch đô thị hay còn gọi là Địa tượng cũng có thể dự báo trước được sự phát triển của nó.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, như vậy, để “bắt mạch” thị trường bất động sản năm Ất Mùi 2015 cần xem xét đến 2 yếu tố là “lí khí” và “hình khí”.

Năm Ất Mùi 2015 nếu xét về âm dương ngủ hành có Thiên Can Ất khắc Địa Chi Mùi thuộc về Thổ, tức là MỘC khắc THỔ. Ngoài ra, xét về tổng hợp tam nguyên cửu vận, tức theo sơ đồ tinh bàn cũng cho thấy năm nay nằm trong Cung có tượng MỘC khắc THỔ.

Tuy nhiên, cũng theo phân tích của chuyên gia phong thủy Phạm Cương, hiện nay kinh tế thế giới đang nằm ở giai đoạn có xu hướng tốt, đi lên xét theo bảng Lục Thập Hoa Giáp.

Trong Lục Thập Hoa Giác được chia làm 6 TUẦN, mỗi tuần ứng với một Giáp như Giáp Tý, Giáp Thân, Giáp Ngọ, Giáp Tuất,…Một TUẦN có trạng thái chu kỳ 10 năm. TUẦN trước là TUẦN Giáp Thân (là tuần kim mộc tranh đấu” có nghĩa là không tốt. Còn TUẦN này là TUẦN Giáp Ngọ, tức là Mộc –Hỏa tương sinh.

“Năm nay, Ất Mùi 2015 lại có trạng thái xung khắc với nhau (Mộc khắc Thổ). Tuy nhiên, may mắn của năm nay lại là năm giải quyết được hết tình trạng bế khí, đồng thời dự báo một năm đầy xung đột, mâu thuẫn được đẩy lên cực điểm.” Chuyên gia Phạm Cương nói. Chính việc đẩy lên cực điểm này như “nắng hạn gặp mưa rào”, lại là năm hứa hẹn.

Bat dong san 1

Vì thế, chuyên gia phong thủy Phạm Cương nhận định, có thể đầu năm 2015 thị trường bất động sản sẽ không tốt nhưng về cuối năm sẽ thuận lợi. Ngoài ra, phải xét thêm cả những yếu tố “hình khí” như liên quan đến giao thông, hạ tầng, quy hoạch tức là sự biến thiên dịch chuyển của địa mạnh…

Hiện nay, nước ta đang có nhiều thay đổi lớn, hình thái nhiều đô thị đã thay đổi mạnh mẽ với nhiều công trình giao thông lớn hoàn thành như thành phố Hồ Chí Minh với nhiều kênh rạch xanh mát thay cho những con nước đen ngòm trước kia, hay một Đà Nẵng đang trỗi dậy đầy sáng sủa. Ngoài ra, ở Hà Nội là đầu não của thủ đô đang có những công trình lớn như cầu Nhật Tân kết nối thêm hai bờ sông đem khí tốt lành tươi mát cho cả thành phố. Những tòa nhà mới mọc lên như tòa Lotte với hình thái mạnh mẽ khỏe khoắn được ví như một chiếc cây khỏe khoắn vươn lên từ lòng đất – là một trong những “Cát tượng” để dự báo. Cây to khỏe ắt vươn lên từ mảnh đất tốt, giàu tiềm năng…

Do đó, theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương có thể nói năm Ất Mùi 2015 là năm “tiền hung, hậu cát” của thị trường bất động sản. Tổng quan, 2015 là năm có sự trỗi dậy của nền kinh tế từ tài chính, chứng khoán, và đương nhiên cả bất động sản… sẽ có dòng vốn lớn từ bên ngoài mang tính vĩ mô chảy vào nền kinh tế, kích thích nhiều lĩnh vực trong đó có thị trường BĐS.

>>> Xem thêm: Dự báo năm Ất Mùi 2015 ( báo Đầu tư Bất Động Sản)

 

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương

(theo cafef.vn)