Báo phunuvietnam.com:Chuyên gia phong thủy Phạm Cương: Bất động sản năm 2020 chưa phải là kênh đầu tư tốt

Báo phunuvietnam.com:Chuyên gia phong thủy Phạm Cương: Bất động sản năm 2020 chưa phải là kênh đầu tư tốt

Dưới góc nhìn phong thủy cộng với kinh nghiệm các chuyến công tác thực địa tại nhiều tỉnh/thành ở Việt Nam… chuyên gia phong thủy Phạm Cương nhận định, thị trường bất động sản (BĐS) năm 2020 chưa phải là kênh đầu tư tốt. Ông đưa ra lời khuyên dành cho các nhà đầu tư là “Không nên đầu tư dàn trải, nên giữ lại BĐS ở những khu vực trung tâm hoặc BĐS có vị trí phong thủy tốt”.

BĐS 2020 “nóng” lên nhờ vào quy hoạch đô thị

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho biết, nếu nhìn tổng thể thì thị trường BĐS đã đi vào đỉnh từ cuối năm 2018 và đầu 2019, hiện nay vẫn đang có xu hướng len lỏi vào những khu vực chưa tăng trưởng. Vì vậy, ông dự đoán “sóng” BĐS tới đây sẽ nóng lên chủ yếu nhờ những tin tức liên quan đến quy hoạch đô thị. Ví dụ những khu vực từ huyện chuyển thành quận, hoặc những địa bàn có con đường lớn sắp thông hay có một cây cầu bắc qua thì tăng trưởng tốt, còn các mảng khác sẽ khó khăn.


Chuyên gia phong thủy Phạm Cương chia sẻ tại sự kiện “Dự báo thời cuộc và Khai vận tài lộc 2020” diễn ra vào ngày 5/1/2020 tại Hà Nội.

Bên cạnh đó, ông cũng nhận định, trong năm 2020 những “con sóng lớn” về BĐS sẽ không có nhiều cơ hội xảy ra. Một số thành phố lớn như Hà Nội và Đà Nẵng, thị trường sẽ hạ nhiệt nhiều, thậm chí nhiều nơi có sự điều chỉnh. Riêng TPHCM và khu vực phía Nam, thị trường BĐS vẫn còn nhiều dư địa để tăng trưởng tốt hơn.

4 phân khúc BĐS dự đoán tăng trưởng tốt trong năm 2020

Theo Chuyên gia phong thủy Phạm Cương, năm 2020 BĐS đang trong thời kỳ tích lũy cho nên chỉ những phân khúc thị trường thực sự cần thiết như kiểu mở rộng sản xuất, mở rộng văn phòng tại những khu vực đang phát triển có triển vọng tăng trưởng. Do đó, 4 phân khúc BĐS bao gồm: BĐS công nghiệp, officetel, văn phòng cho thuê và mặt bằng bán lẻ sẽ có mức tăng trưởng tốt hơn so với các phân khúc khác.

Những năm gần đây, BĐS công nghiệp được nhận định là phân khúc rất tiềm năng và có mức tăng trưởng tốt hơn so với các phân khúc khác. Ảnh minh họa: internet

Ông cũng dự đoán thêm, trong năm 2020, một số phân khúc BĐS sẽ phân nhánh sang các hình thức đặc biệt, những phân khúc phù hợp với phát triển kinh tế, nhu cầu thiết thực của người dân và doanh nghiệp hơn.

Nhà đầu tư nhỏ lẻ cẩn trọng với 4 phân khúc triển vọng

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho rằng, xu hướng thị trường của năm 2020 có lợi cho người có tiền nhiều hơn là người có hàng (sản phẩm BĐS). Chỉ có một số phân khúc BĐS có tính đặc thù, khan hàng, vị trí tốt, phong thủy tốt mới có cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ và tính thanh khoản cao. Vì vậy, 4 phân khúc triển vọng: BĐS công nghiệp, officetel, văn phòng cho thuê và mặt bằng bán lẻ sẽ có lợi cho những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính vững mạnh. Các phân khúc này không phải là kênh đầu tư hiệu quả cho nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Ông cũng chia sẻ thêm rằng, BĐS chỉ có thể là một kênh có ích cho những ai muốn giữ tiền để không bị mất giá, một dạng thu nhập thụ động. Do đó, những người vay nợ ngân hàng… để lướt sóng kiếm lời là rất khó trong diễn biến mới của thị trường năm 2020.

Con giáp nào có nhiều cơ hội kiếm tiền trong năm Canh Tý 2020

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, trong năm Canh Tý (2020), những người tuổi có chữ “Quý”, ví dụ: Quý Mùi, Quý Sửu (sinh năm có “số 3” ở sau cùng như: 1973, 1983, 1993,…) là những người có nhiều cơ hội kiếm tiền. Do đó, những người sinh các năm này sẽ gặp nhiều thuận lợi trong việc đầu tư kinh doanh và có nhiều cơ hội kiếm tiền ở lĩnh vực BĐS.

Ở chiều ngược lại những người tuổi có chữ “Tân” hoặc “Ất”, tức là năm sinh có số đuôi là “số 1” hoặc “số 5” như: 1971, 1975, 1981, 1985, 1991, 1995… sẽ phải chi nhiều tiền hơn nên nếu có đầu tư BĐS theo hình thức “đầu cơ lướt sóng” thì sẽ rất dễ bị kẹp hàng… còn nếu đầu tư lâu dài thì có thể chấp nhận được.

Theo Báo phunuvietnam.com