Báo Lao Động: Chuyên gia phong thủy: Thị trường BĐS 2016 đón “vận hội mới, thắng lợi mới”

Báo Lao Động: Chuyên gia phong thủy: Thị trường BĐS 2016 đón “vận hội mới, thắng lợi mới”pham cuong phong thuy 2016

Theo dự báo của chuyên gia phong thủy Phạm Cương, dòng tiền đổ vào thị trường bất động sản 2016 sẽ tự tin hơn do có niềm tin rõ ràng, có sự đột phá về cấu trúc đô thị và hạ tầng.

Kiến trúc sư Phạm Cương, là một chuyên gia phong thủy khá nổi tiếng trong lĩnh vực quy hoạch, xây dựng và bất động sản. Ông là một kiến trúc sư trẻ nhưng đã có hơn 15 năm kinh nghiệm thực tiễn, là người có chuyên môn trong lĩnh vực phong thủy nhà đất.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương luôn tâm niệm Phong thủy sinh ra để phục vụ đời sống con người nên không thể có ngôi nhà theo CHUẨN phong thủy mà bất cập trong sử dụng. Ông cũng là người am hiểu những nguyên lý ảnh hưởng tới thị trường nhà đất theo quan niệm trong phong thủy.

Còn nhớ năm ngoái, khi được hỏi về những dự báo của mình về thị trường nhà đất 2015, chuyên gia Phạm Cương đúc kết “Tiền Hung Hậu Cát”, có nghĩa là ban đầu thị trường có khó khăn nhưng càng về sau càng phát triển tốt, từ những phân tích về yếu tố nội lực của thị trường cũng như dòng khí ngoại bên (dòng tiền nước ngoài, đầu tư nước ngoài,…).

Vậy còn năm nay thì sao? Câu hỏi tưởng chừng như cũ nhưng nhìn vẻ mặt trầm tư của chuyên gia chúng tôi cũng đã cảm thấy có lẽ năm nay thị trường có điều gì đó “khác thường”, khó dự báo. Tư duy trong chốt lát rồi ông nhẹ nhàng suy đoán: “vận hội mới, thắng lợi mới”.

Rồi vị thầy phòng thủy này nhớ lại câu chuyện về thị trường ông đã chia sẻ vào dịp xuân mới năm ngoái: “Năm trước tôi có suy đoán thị trường là “tiền hung hậu cát” thì y như rằng có phần nào đúng. Ban đầu người dân còn nghi ngờ thị trường, bất động sản gặp khó khăn và ban đầu không có gì nổi bật. Nhưng, về cuối năm bạn thấy đấy thị trường thực sự bùng nổ cả về thanh khoản và dự án. Trong khi, nhiều nhà dự báo khác khá rụt rè. Đâu đó, tôi có thấy nhiều chuyên gia còn cho rằng lượng tồn kho nhiều như vậy làm sao thị trường phục hồi được.”

Còn năm Bính Thân này, chuyên gia Phạm Cương có phần e dè hơn về dự báo của mình. Tuy nhiên, ông cũng mạnh dạn cho rằng thị trường bất động sản 2016 sẽ có niềm tin rõ ràng, người dân mạnh dạn “xuống tiền”. Năm tới sẽ có sự đột phá về cấu trúc đô thị và hạ tầng, có sự thay đổi lớn về giao thông…tạo ra bộ mặt xã hội tốt hơn. Thị trường chậm nhưng chắc và bền vững.

“Tôi cho rằng khu công nghiệp và bất động sản nghỉ dưỡng năm nay sẽ có sự khác biệt so với các phân khúc khác. Thị trường sẽ bùng nổ và phát triển mạnh.” Chuyên gia Phạm Cương nói.

Để có cái nhìn thấu đáo hơn, vị chuyên gia này phân tích sâu hơn đến những yếu tố sẽ tác động tới thị trường. Trong đó nổi bật là những yếu tố nội tại, đó là: Cơ sở hạ tầng, đường xá, cầu cống… cũng như yếu tố ngoại là dòng vốn nước ngoài FDI đổ vào BĐS sẽ tăng mạnh. Năm nay Việt Nam hội nhập sâu vào thế giới với các hiệp định thương mại, cộng đồng kinh tế AEC, TPP, Nga,…

Đây sẽ là những yếu tố có lợi cho thị trường địa ốc. Đáng chú ý đó là Hà Nội năm qua đã phát triển cực nhanh về hạ tầng. Chuyên gia Phạm Cương cho rằng tuyến đường cao tốc Hà Nội –Hải Phòng thông xe như một luồng sinh khí mới (tiến ra biển lớn) của Thủ đô, cầu Nhật Tân và tuyến đường đối ngoại kết nối với sân bay quốc tế Nội Bài cũng sẽ đem lại dòng năng lượng ngoại biên, giúp Hà Nội cũng như Việt Nam hòa nhập với sự phát triển của nước ngoài.

Theo phân tích của ông, khi kết nối với bên ngoài, sẽ đem lại cho chúng ta 2 điều. Một là, có thể các yếu tố xấu dễ ập vào nếu con người không đón nhận kịp sẽ bị ảnh hưởng. Hai là, yếu tố tốt  từ bên ngoài cũng sẽ đến nhanh, đó là tư duy tích cực, nhưng vận hội mới, cơ hội mới…

Theo chuyên gia Phạm Cương, ví dụ khi mở một con đường mới thì dân cư hai bên đường đông đúc, đời sống ấm no, thịnh vượng. Một cây cầu xây xong sẽ có trao đổi thương mại qua lại tốt hơn.

Chính vì thế, sự đột phá về hạ tầng năm qua sẽ đem lại sự phát triển trong năm tới, không những bất động sản mà cả nền kinh tế. Với linh cảm của mình, chuyên gia Phạm Cương cho rằng năm này có thứ gì đó sẽ bùng nổ về vàng, và ngược lại là “gãy cầu” chứng khoán ở thời điểm giữa năm.

Với bất động sản, vị chuyên gia này cho rằng tâm lý người dân hồ hởi hơn, sẽ là một năm được lợi của bán lẻ và tiêu dùng. Bất động sản kho bãi (cho thuê) thương mại sẽ tốt hơn nhiều, vật liệu xây dựng và xây lắp tăng trưởng mạnh, đem lại lợi nhuận.

“Những tập đoàn lớn như Sam Sung, LG,…sẽ tiếp tục mở rộng kinh doanh ở Việt Nam, biết đâu đó có thể sẽ là Apple chẳng hạn” chuyên gia Phạm Cương nhận định.