Kienthuc.net.vn: Hiểu thế nào về “đức năng thắng số” ?

Kienthuc.net.vn: Hiểu thế nào về “đức năng thắng số” ?

Tiền nhân cũng dạy “Tiên tích đức, hậu tầm long” để chỉ cái quan trọng của việc tích đức, không năng tích đức thì dù có nhờ được thầy phong thủy giỏi cũng khó giúp được đến đích. Duc nang thang so

Bạn đọc Nguyễn Hữu Thiều (Gia Lâm, Hà Nội) có thư hỏi, ông đã nghe nói nhiều về câu “đức năng thắng số”, tuy nhiên điều này có được áp dụng trong phong thủy không? Ứng dụng cụ thể như thế nào?  
Chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân cho hay, theo luân quả nhà Phật, trong mỗi người đều tồn tại hai dạng “vật chất” tốt và xấu. Khi thực hiện những hành động tốt trong xã hội ví dụ như giúp đỡ mọi người, hy sinh vì mọi người… ta thu được vật chất tốt được coi là đức. Khi làm điều sai quấy như hà hiếp người khác, trộm cắp, tà dâm… sẽ thu được loại vật chất xấu gọi là nghiệp lực.
Nghiệp lực càng cao thì con người càng chịu nhiều khổ nạn (điều đó không nhất thiết xảy ra ngay tức khắc) trong khi đó nếu đức càng dày thì cho dù gặp hoạn nạn cũng “chuyển hung thành cát”. Với người được cho là có mệnh số xấu (về Tử vi, Tứ trụ) nhưng siêng năng làm việc tốt sẽ giúp tích lũy được năng lượng tốt, tích phúc tích đức cho dù có gặp hoạn nạn lớn cũng hóa thành nhỏ, gặp nạn nhỏ cũng nhẹ nhàng như không.
Do đó, tiền nhân có khuyên dạy ta: “Đức năng thắng số” là vì lẽ đó. Với phong thủy, tiền nhân cũng dạy “Tiên tích đức, hậu tầm long” để chỉ cái quan trọng của việc tích đức, không năng tích đức thì dù có nhờ được thầy phong thủy giỏi cũng khó giúp được đến đích.