Báo Infonet.vn: Chuyên gia phong thủy mách nước cách hóa giải nhà sát vách nghĩa trang

Báo Infonet.vn: Chuyên gia phong thủy mách nước cách hóa giải nhà sát vách nghĩa trang

Infonet.vn:Hàng chục dự án, khu đô thị nằm cạnh nghĩa trang, nhưng hầu hết được chủ đầu tư quay tôn kín hoặc treo biển quảng cáo cao quá đầu người để che mắt khách hàng.

Tại Hà Nội, những dự án bất động sản nằm kế bên hay có hướng nhìn ra nghĩa trang không phải là hiếm. Đơn cử, ngay tại khu đô thị Tây Nam Linh Đàm (quận Hoàng Mai), khu biệt thự, liền kề được nằm sát một nghĩa trang ngay mặt đường.

anh du an nghia trang

Khu biệt thự, liền kể của khu đô thị Tây Nam Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) nằm sát nghĩa trang.

 

Điều đáng nói, nghĩa trang này hiện vẫn được sử dụng để an táng, có dịp đi ngang qua đây, người đi đường vẫn bắt gặp những ngôi mộ vừa mới chôn cất với nhiều vòng hoa tươi. Ngăn cách nghĩa trang này với khu biệt thự, liền kề Tây Nam Linh Đàm là một bức tường xây cao quá đầu người màu vàng, có đoạn được trồng cây dây leo phủ kín.

Tại dự án Khu văn phòng, dịch vụ và nhà ở tại số 99 Lê Văn Lương và 164 Khuất Duy Tiến (có tên Việt Đức Complex) được thực hiện bởi liên danh chủ đầu tư gồm Công ty cổ phần đầu tư Sông Đà – Việt Đức và 2 đơn vị Tập đoàn xây dựng và thiết bị công nghiệp (Cie Corp), Tổng Công Ty xây dựng Hà Nội gồm 4 tòa tháp với tổng số 704 căn hộ cũng có hướng đúng nghĩa trang.

infonet_du_an_nghia_trang 2

 

 

Hướng đẹp nhất của dự án Việt Đức Complex tại số 99 Lê Văn Lương và 164 Khuất Duy Tiến nằm quay ra phía đường Lê Văn Lương nhưng bên cạnh lại là nghĩa trang Quán Dền – Nhân Chính.

Theo quan sát, dự án này nằm lọt thỏm trong khu đất có 3 hướng bị chắn bởi các tòa chung cư cao tầng bên cạnh. Còn hướng đẹp nhất của dự án quay ra phía đường Lê Văn Lương và hồ điều hòa nhưng lại vướng bởi nghĩa trang Quán Dền – Nhân Chính chắn gần 2/3 bề ngang dự án. Các lối phụ phải đi qua các dự án kế cạnh.

Ngoài ra, một số dự án như Home City Trung Kính, Glexia Riveside Tam Trinh, chung cư Thông Tấn xã Việt Nam trên đường Nguyễn Xiển… cũng có khu nghĩa trang nằm kế bên.

Có thể thấy từ thực tế, những dự án có vị trí gần nghĩa trang, nhất là những căn có hướng đối diện với nghĩa trang thì giá trị bất động sản có ảnh hưởng khi giá bán thường thấp hơn những dự án khác cùng khu vực. Đồng thời, những dự án đó cũng có phần khó bán hơn do về mặt tâm lý, người Việt Nam vẫn rất e ngại khi sở hữu căn hộ ngay sát nghĩa trang.

Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương chúng ta không quá đặt nặng vấn đề dự án ngay cạnh nghĩa trang vì vẫn có cách giải quyết những bài toán phần âm. Theo đó, Chuyên gia đưa ra tư vấn cách hóa giải nhà sát vách nghĩa trang: đơn cử, một trong số giải pháp thường được chủ đầu tư áp dụng đó là trồng hàng rào trúc, là loại cây ngăn cản được âm khí.

“Những phần nghĩa trang là quy hoạch phần âm và nhà cửa là quy hoạch dương, đôi khi âm dương có sự so sánh, khi dương rất vượng tức nhà cửa quần tụ đông thì dương lấn âm và âm không xâm phạm được nữa, nhưng ngược lại, nếu nhà cửa ít mà ngay cạnh cả một nghĩa trang to đùng thì âm lấn dương lại rất ảnh hưởng”, ông Cương nói.

Vì thế, theo lời khuyên của vị chuyên gia phong thủy này, nếu chẳng may có căn hộ hướng nhìn ra thẳng nghĩa trang thì ngoài việc trồng cây trúc, gia chủ cần có ban thờ quan thần linh sẽ tốt hơn.

Theo báo điện tử Infonet.vn

Link bài báo:

http://infonet.vn/chuyen-gia-phong-thuy-mach-nuoc-cach-hoa-giai-nha-o-sat-vach-nghia-trang-post225806.info