Báo Đầu tư bất động sản: Năm Kỷ Hợi lưỡng thổ thành sơn, bất động sản còn tạo sóng

Báo Đầu Tư: Năm Kỷ Hợi lưỡng thổ thành sơn, bất động sản còn tạo sóng

Năm 2018, chính trị ổn định tạo đà cho kinh tế phát triển, thị trường bất động sản tiếp tục tăng trưởng, thị trường chứng khoán đã lên đỉnh đồng pha với tòa nhà cao nhất Việt Nam đúng như dự báo của chuyên gia phong thủy Phạm Cương. Năm Kỷ Hợi 2019, chuyên gia Phạm Cương cho rằng, đây là năm hành Thổ được hai sao Thổ đóng cung tạo thế lưỡng thổ thành sơn, nên bất động sản ít có nhiều thời cơ tạo sóng.

Dưới góc nhìn phong thủy, ông nhìn nhận thế nào về năm Kỷ Hợi – 2019?

Chuyên gia Phạm Cương: 

Xét dưới góc nhìn lý tính, năm 2019 có Thiên can Kỷ – hành Thổ và Địa chi Hợi – hành Thủy tương khắc là một chỉ báo không tốt. Chu kỳ Giáp Ngọ 10 năm tính đến đây cũng sang năm thứ 6 tức là đã đi qua quá bán. Điều này dự báo một xu hướng chung là thế giới sẽ rơi vào trạng thái tốt ít, xấu nhiều. Ở một góc nhìn khác về Tam Nguyên Cửu Vận, rất may là số 8 là sao đương vận (sao Vượng Khí – tốt) nhập trung cung nên trong thế xấu vẫn có cái tốt đỡ lại.

Bàn về góc nhìn Thiên tượng, thực sự có nhiều dấu hiệu đáng lo ngại: mức độ thiên tai gần đây càng lúc càng dồn dập từ siêu bão đến hỏa hoạn, cháy rừng rồi động đất, núi lửa phun trào… nhất là trong 2 năm gần đây các thiên tai lớn, có tính hủy diệt cao lại thấy hiện diện vào hai siêu cường là Trung Quốc và Mỹ khá nhiều và gây ảnh hưởng diện rộng. Điều đó nói lên một dự liệu khá bi quan trong bối cảnh tương lai nền kinh tế thế giới.

Vì vậy, tôi cho rằng nền kinh tế thế giới nói chung sẽ có sự ảnh hưởng không nhỏ. Sự xung đột của hai cường quốc hàng đầu về kinh tế trong năm vừa qua chỉ là màn dạo đầu cho một cuộc đấu lớn giữa hai người khổng lồ này. Chiến tranh kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ ảnh hưởng chi phối đến bức tranh kinh tế chính trị toàn cầu. Trung Quốc đang dần lớn mạnh và một nước Mỹ nếu không quyết đoán rất có thể bị đe dọa nghiêm trọng tới vị thế số 1 của mình. Ở trong thời kỳ bão tố, những công ty công nghệ như Apple sẽ khó tránh khỏi sự suy giảm trong năm tới đây và nhiều năm nữa.

Về thời tiết, vẫn đang trong chu kỳ bất ổn của khí hậu toàn cầu, thiên tai năm 2019 còn khắc nghiệt hơn. Theo tôi điểm quan ngại nhất sẽ liên quan đến Động đất, dễ có những siêu động đất mang tính hủy diệt trên thế giới, nhất là ở khu vực miền Nam và Tây Năm Trung Quốc.

Đời sống xã hội Việt Nam sẽ ra sao, kính tế sẽ thế nào ?

Chuyên gia Phạm Cương: 

Chính trị Việt Nam năm vừa rồi đã đạt được những thay đổi tích cực, điều quan trọng là niềm tin trong dân càng lúc càng tăng cao dưới sự lãnh đạo của Đảng. Năm tới 2019, tiếp tục ổn định. Dự báo không có nhiều đại án hoặc thay đổi lớn về trong hệ thống chính trị. Đây là một nền tảng vững chắc cho phát triển kinh tế trong bối cảnh quốc tế biến đổi khó lường.

Về thiên tai, năm vừa rồi là một năm nhiều lụt lội, đặc biệt bất thường là không chỉ vùng núi phía Bắc hay Bắc Trung Bộ, bão lụt còn ảnh hưởng vùng Nam Trung Bộ và đồng bằng sông Cửu Long, nơi theo lẽ thường ít bị ảnh hưởng nhất. Đó là một thiên tượng không tốt, nhất là đối với phát triển kinh tế. Theo Lý học mà nói gọi đây là Thủy vượng hóa sát.

Tuy nhiên theo quan sát của tôi về hình thái đất đai và các tòa nhà mang tính biểu tượng lại khá tốt. Tòa nhà cao nhất Việt nam không phải do nước ngoài, không phải do nhà nước mà lại là tòa nhà của một tập đoàn tư nhân. Hình thái nó mạnh mẽ lại tọa lạc nơi rất vượng khí của một thành phố năng động bậc nhất Việt Nam.Do đó, tôi dự báo, trong một bối cảnh kinh tế thế giới đan ở trạng thái suy khí hay thoái trào, thì chúng ta vẫn có những trụ đỡ quan trọng. Xung đột giữa các cường quốc dù ảnh hưởng nhất định nhưng chúng ta vẫn đứng khá vững, thậm chí còn tăng trưởng, đặc biệt ở những khối doanh nghiệp tư nhân.

Với những nhà đầu tư, ông có lời khuyên nào cho họ? Trong năm Kỷ Hợi 2019, sẽ có những biến chuyển như thế nào và lĩnh vực gì là đáng đầu tư nhất?

Chuyên gia Phạm Cương: 

Năm 2018 về kinh tế tăng trưởng tốt, đặc biệt về chứng khoán đã lập đỉnh như dự báo của tôi. Kinh tế tốt lập đỉnh là một hiện thực, về văn hóa thể thao cũng tạo đỉnh trong nhiều năm, từ bóng đá lên ngôi vương ở AFF vừa rồi, hoa hậu cũng đã vào đến top 5 tức là đã phá đỉnh cũ. Như vậy nếu nói về Ngũ hành các phân lớp đã cùng hội ở đỉnh cao. Khi hội tụ nhiều thì cũng tới lúc có sự suy hao. Dương cực sinh âm, hết mùa hè rực rỡ thì đến mùa thu mát mẻ và rồi mùa đông lạnh lẽo kế tiếp là chuyện… tất yếu.

Xét về Tam Nguyên cửu vận, năm 2019 trung cung có sao quản tốt nhưng hành Mộc bị khắc hết nhất là quẻ tốn Đông Nam chủ về kinh tế bị khắc, hành Thổ thì được hai sao Thổ đóng cung tạo thế lưỡng thổ thành sơn nên bất động sản ít nhiều có thời cơ tạo sóng.

Năm ngoái tôi có dự báo khi một tòa nhà cao nhất Việt Nam hình thành thì cùng lúc chứng khoán tạo đỉnh, và điều này đã chứng nghiệm. Do đó, không khó để nhận định chứng khoán khó lên cao như năm ngoái, downtrend vẫn là xu hướng chính. Tuy nhiên, sẽ có một lực đỡ khá mạnh từ phía bất động sản, xây dựng, nhóm cổ phiếu bán lẻ. Thậm chí nếu lạc quan cơn sóng hồi này có thể lên trên mức 1000 điểm. Trong năm 2019, thị trường cơ sở sẽ không dễ dành cho tay mơ, những đó là một cơ hội dành cho nhà đàu tư chuyên nghiệp với mảng thị trường phái sinh.

Đầu tư Vàng, Kim loại cũng là một trong những kênh đầu tư nên cân nhắc trong năm nay. Gửi tiền ngân hàng trong bối cảnh lạm phát, đô la nhích dần cũng là một trong những kênh an toàn cần tính đến.

Với thị trường bất động sản, theo quan điểm phong thủy, phân khúc hoặc khu vực nào đáng quan tâm, thưa ông?

Chuyên gia Phạm Cương: 

BĐS là một kênh đầu tư tốt, tuy nhiên sự phân hóa rõ từ năm trước, dòng tiền sẽ tập trung nhiều ở những dự án ngoại biên thành phố, các tỉnh thành mới nổi. Bất động sản sản xuất, khu công nghiệp hay văn phòng cho thuê cũng là một mảng đem lại lợi nhuận không nhỏ.

Bất động sản đất ở, chung cư nằm ở những khu trung tâm thì lợi thế chuyển từ tay người có hàng sang tay người có tiền. Những người có nhu cầu ở thật có nhiều có hội sở hữu căn nhà mơ ước, khi sẽ có nhiều gói quà tặng, những gói tín dụng hấp dẫn kèm theo trong khi chất lượng nhà còn tốt hơn.

Ở Hà Nội, những khu vực khu phía Đông Anh, đại lộ Thăng Long sẽ là những nơi mà dòng tiền thông minh sẽ chạy mạnh vào. Tuy nhiên cần lưu ý, khi mà sóng ở phía bờ Đông của sông Hồng tăng trưởng thì cũng là lúc nên đề phòng vì đoạn này thường là cuối sóng bất động sản. Còn ở TP.HCM năm tới sẽ là những khu vực như ngoại ô thành phố như Cần giờ, Củ Chi sẽ là những khu vực đem lại hiệu quả.

Ngoài ra, các địa phương có thế mạnh về khu công nghiệp như Bình Dương, Long An ở miền Nam. Bắc Ninh, Bắc Giang ở miền Bắc cũng sẽ là nơi đầu tư cho hiệu quả tốt.

Năm nay dự báo sẽ có một con sóng BĐS đáng kể nữa. Làn sóng đầu tư vào các đặc khu kinh tế như Vân đồn, Phú quốc năm ngoái đã manh nha, năm nay sẽ thể hiện mạnh mẽ hơn. Rất có thể con sóng năm nay sẽ mang tên Đặc khu.

Năm Kỷ Hợi – 2019, người tuổi Hợi có gì đặc biệt?

Chuyên gia Phạm Cương: 

Xét về mặt vận trình, những người tuổi Hợi vào năm Hợi sẽ gặp sao Thái Tuế. Nếu nói về mặt khoa học thì liên quan tới sao Mộc tinh, một ngôi sao có ảnh hưởng lớn trong 9 ngôi sao của hệ mặt trời. Đâu đó trong tín ngưỡng dân gian, khuyên sử dụng bùa chú để trấn thái tuế. Theo tôi cách này chủ yếu giải quyết về mặt tinh thần, không có cơ sở khoa học.

Nói về Thái Tuế, sao này chủ những việc lớn nên sự thành bại có sự phân cực rõ ràng. Người nào phát thì rất phát mà bại thì cũng dễ bại nặng nề. Vì vậy, trong năm tuổi nhiều khi các cụ ta xưa nay khuyên rằng vào năm tuổi con giáp không nên làm việc gì lớn quá là vì lý do mang tính an toàn này.

Theo tôi, năm nay là một năm mà dòng chảy tài chính ở người tuổi Hợi rất mạnh mẽ từ đầu tư tài chính đến chi tiêu. Những ai bo bo giữ tiền cũng khó giữ trong năm nay. Vì vậy nên đầu tư chi tiêu mang tính chủ động thì tốt hơn. Có thể bỏ tiền xây nhà thờ, sửa sang nhà cửa, đầu tư dài hạn, hoặc làm từ thiện…

Năm nay lợi hơn cho người tuổi Đinh Hợi, Kỷ Hợi và Quý Hợi. Những tuổi Tân Hợi và Ất Hợi thì lại rơi vào hai thái cực đối lập: người thì rất phát nhưng người sẽ thất bại nặng nề về tài chính.

Ngoài ra, những người tuổi Hợi mà sinh giờ Tý, Ngọ cũng đề phòng khi phát quá sẽ có lúc xuống dốc không phanh. Khi đầu tư càng phải cẩn thận hơn, ăn non một tý  theo phương châm “ xanh nhà còn hơn già đồng”. Đặc biệt trong năm nay, trong làm ăn chú ý dễ bị quỵt tiền hoặc gặp trộm cướp.

Tết sắp về, ông có lưu ý nào cho mọi người, năm nay tuổi nào xông đất tốt nhất và nên xuất hành, mở cửa kinh doanh vào giờ nào?

Chuyên gia Phạm Cương: 

Năm mới Kỷ Hợi, những tuổi có thiên can Canh và địa chi Dần đặc biệt tốt để xông đất, mở hàng. Có thể kể ra các tuổi Canh Dần (1950), Canh Tý (1960), Giáp Dần (1974), Canh Tuất (1970), Canh Thìn (1940). Ngoài ra có thể tìm thêm một số tuổi ở mức khá: Kỷ Mão (1939), Ất Mùi (1955), Giáp Thìn (1964), Ất Mão (1975), Kỷ Mùi (1979), Giáp Tý (1984), Tân Mùi (1991), Giáp Tuất (1994), Tân Mão (1951).

Về việc mở cửa hàng, khai xuân làm việc cho công ty cũng nên chọn ngày tốt để “đầu xuôi đuôi lọt” may mắn trong cả năm.

Trong 10 ngày đầu năm mới, các ngày tốt nhất để mở hàng, khai xuân làm việc là ngày Mùng 4 hoặc ngày Mùng 10 tháng Giêng. Ngày Mùng 1, Mùng 6, Mùng 8 không tốt bằng nhưng nếu điều kiện bất khả kháng không chọn được 2 ngày trên thì cũng có thể mở hàng, khai xuân, đi du lịch… vào các ngày này.

Các ngày mùng Mùng 3, Mùng 5, Mùng 7, Mùng 9 được coi là ngày xấu chỉ nên đi thăm hỏi họ hàng, lễ chùa cầu an. Tránh mở cửa hàng, khai trương, ký hợp đồng… để tránh gặp xui xẻo.

Bài viết được đăng trên báo Đầu tư Bất động sản, mời quý vị đón đọc.

Dưới đây là hình ảnh bài viết của Chuyên gia Phạm Cương trên báo Đầu tư Bất động sản:

1

2

3

4