Archi.vn: Trả lời trực tuyến:Trang trí nhà mùa cưới theo Phong thủy

Archi.vn: Trả lời trực tuyến:Trang trí nhà mùa cưới theo Phong thủy

NHAXUAN.VN – Trên cơ sở hợp tác chuyên môn giữa công ty cổ phần Nhà Xuân và công ty truyền thông Archi, sáng ngày 18-11, Chuyên gia Phong thủy.KTS Phạm Cương đã trở thành một trong những khách mời trong buổi tư vấn trực tuyến “Trang trí nhà mùa cưới”. Dưới đây là nội dung buổi tư vấn

 

 

Khách mời tham gia buổi tư vấn trực tuyến:

1. Chuyên gia tư vấn Phong thủy Phạm Cương – Nhà Xuân

2. KTS: Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc công ty kiến trúc A1

3. Chuyên gia tư vấn Phạm Lâm Hùng – Phòng thiết kế kỹ thuật công ty Nhà Đẹp

tu-van1
Chuyên gia phong thủy Phạm Cương – Nhà Xuân

 

Nội dung cuộc tư vấn trực tuyến:

Xin nhờ chuyên gia tư vấn giúp tôi, vợ chồng tôi đều mệnh Hỏa, tôi nên chọn đồ đạc bằng chất liệu gì và nên chọn gam màu sơn nào cho căn phòng ngủ của vợ chồng.

Hồng Nhung, Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội ( hongnhung82@gmail.com)

Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương – Nhà Xuân:

Mệnh Hỏa hợp với màu đỏ, màu hồng. Ngoài ra còn có thể sử dụng những màu thuộc Mộc như màu xanh lá cây, xanh rêu…Nội thất trong phòng ngủ nên sử dụng nhiều đồ gỗ theo quy luật Mộc sinh Hỏa. Sử dụng đồ gỗ cũng sẽ giúp phòng ngủ của chúng ta trở nên ấm cúng, gần gũi hơn.

Tuy nhiên chúng ta cũng không nên quá bó hẹp chỉ sử dụng hai hành Hỏa và hành Mộc cho phòng ngủ. Phong thủy khuyên chúng ta nên phối hợp một cách hài hòa. Gia chủ cần hiểu rõ nguyên tắc hài hòa trong Ngũ hành, biết cách phối hợp, tương tác giữa Mộc và các hành khác trong quan hệ tổng thể.

==========================================

Nhà mình đang tiến hành sửa lại nhà để chuẩn bị đám cưới cho em trai. Mình phân vân không biết nên dùng sơn tường hay giấy dán tường, chuyên mục có thể tư vấn giúp mình nên dùng loại nào khi nhà mình chỉ 1 tầng, rộng 30m2 và khá ẩm. (nếu được tư vấn giúp mình nên chọn màu sắc nào luôn). Chân thành cảm ơn.

( phuonglinh.nguyen@yahoo.com )”

Kiến trúc sư Nguyễn Thanh Tùng  – Công ty kiến trúc A1

Theo mình tốt nhất là nên dùng sơn, phủ thêm lớp chống ẩm và dùng loại sơn phù hợp đối với môi trường ẩm. Đối với giấy dán tường sẽ phù hợp với dạng tường khô thoáng, với tường ẩm nếu dùng giấy dán tường chỉ được một thời gian sẽ bị mốc. Khi dùng sơn cho ngôi nhà rộng khoảng 30m2 tốt nhất nên dùng màu sơn chung cho cả nhà và một màu sơn nhấn, không nên dùng nhiều màu sẽ bị cảm giác nhà hẹp.

=====================================================

Chào chuyên gia phong thủy Phạm Cương, nhờ anh tư vấn giúp tôi nên treo ảnh cưới ở vị trí nào trong phòng ngủ vợ chồng? ( thuyle86@gmail.com)
Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương – Nhà Xuân:

Trong Phong thủy, tranh ảnh có tác dụng kích hoạt rất tốt nếu được sử dụng đúng cách. Thông thường, một căn phòng được chia là 8 phương vị. Mỗi phương vị ảnh hưởng đến một cung mạng khác nhau trong đời sống của bạn. Chẳng hạn cung phía Tây chủ về con cái, cung phía Đông chủ về sức khỏe, cung Đông Nam chủ về tài lộc….Trong các cung này, cung chủ về hôn nhân gia đình là cung Tây Nam. Đây là phương vị thích hợp để treo ảnh cưới và kỷ vật của vợ chồng, góp phần gắn bó tình cảm vợ chồng.

=====================================================

Trong phòng cưới, giường không nên đặt âm ly để tránh chuyện vợ chồng tranh cãi. Đầu giường không nên thẳng với Tivi, tránh gây thần kinh suy nhược. Không nên treo ảnh cưới phía trên đầu giường vì sẽ gây cảm giác áp lực nặng nề. Cuối giường không nên hướng về nhà vệ sinh. Xin cho hỏi tất cả những điểu này có đúng không?
lehanhle_78@yahoo.com

Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương – Nhà Xuân:

–    Đặt âm ly ở đâu mới là điều đáng bàn. Đặt vị trí tốt nó sẽ kích hoạt những năng lượng tích cưc trong phòng ngủ. Nếu đặt ở vị trí không hợp lý về phong thủy sẽ gây những hiệu ứng tiêu cực không mong muốn. Lưu ý điều quan trọng nhất là không nên đặt âm ly quá to trong phòng ngủ quá nhỏ. Và đừng biến phòng ngủ của bạn thành rạp hát vì điều đó là hoàn toàn bất hợp lý, đảo ngược âm dương, tĩnh động trong nhà.

–    Cuối giường không nên hướng về nhà vệ sinh. Điều này cũng đúng nhưng chưa thật chính xác và đầy đủ. Một phần bất hợp lý bởi khi nằm trên giường mà quan sát nhà vệ sinh là không tốt về phong thủy cũng như thẩm mỹ phòng ngủ. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là hướng đầu giường, khi hướng đầu giường quay vào nhà vệ sinh, thì đó mới là điều bất hợp lý nhất và phạm phong thủy.

–    Đầu giường để thẳng với tivi gây suy nhược thần kinh là chưa chính xác. Điều này phù thuộc vào khoảng cách và kích thước của ti vi so với phòng và so với giường ngủ. Nếu ti vi to quá gây cảm giác nặng nề, lấn lướt, gây căng thẳng với người ngủ. Vì ti vi thiên về hành Hỏa và hành Kim. Tuy nhiên nếu ti vi nhỏ và đặt ở vị trí hợp lý thì vẫn đặt được trong phòng ngủ.

–    Treo ảnh cưới đầu giường: Điều này không chính xác nếu chúng ta có những thủ pháp kỹ thuật làm cố định bức ảnh trên đầu gường. Trong phong thủy tranh ảnh, nếu được treo được ở những vị trí hợp lý sẽ tạo hiệu ứng tốt cho phòng ngủ, đem lại hạnh phúc cho gia đình.

========================================================

tu-van2

Căn phòng của vợ chồng tôi có thể nói là khá rộng, một khuôn viên 30m2 vuông vắn. Tuy nhiên nội thất trong căn phòng hiện tại mới chỉ là những đồ rất cơ bản như giường, tủ, tivi, ban phấn. Tôi thấy căn phòng rộng quá lại gây cảm giác không ấm cúng. Tôi phải khắc phục điều này như thế nào?
nguyenlan.huong@gmail.com
KTS Nguyễn Thanh Tùng:
– Với diện tích 30m2 cho 1 phòng ngủ đúng là khá rộng theo mình ngoài những đồ cơ bản như giường tủ, tivi, bàn phấn… vợ chồng bạn nên bố trí thêm không gian làm việc hoặc không gian đấy có thể là thư viện sách, hoặc có thể kê 1 bộ bàn ghế dạng ghế thư giãn nghỉ ngơi.

– Không gian đó được ngăn cách với giường ngủ của 2 bạn bằng các đợt trang trí thoáng, có thể kết hợp bố trí với các đồ trang trí (như lọ hoa dạng nghệ thuật…).

– Về màu sắc trong phòng nên có 1 màu chủ đạo (màu này có thể là màu yêu thích của 2 bạn, hoặc giấy dán tường) kết hợp với 1 tông màu chung (màu này có thể là dạng màu trắng ánh cam, ánh vàng hoặc ánh hồng). Đèn trần trong căn phòng hiện đại cũng lưu ý chọn dạng ánh sáng vàng (cả đèn trần thả và đèn trần downlight) sẽ tạo cảm giác ấm cúng cho căn phòng của vợ chồng bạn. Chúc 2 bạn sẽ có căn phòng như ý muốn.

=======================================================

Tôi muốn căn phòng tân hôn dùng giấy dán tường để tạo cảm giác bắt mắt vì giấy dán tường có nhiều hoa văn để lựa chọn, nhưng tường nhà tôi rất ẩm. Có thể khắc phục bằng cách nào. Tuổi thọ trung bình của giấy dán tường là bao nhiêu năm?

Ks.nguyenbinh@yahoo.com
Chuyên gia tư vấn Phạm Lâm Hùng – Nhà Đẹp:
– Giấy dán tường không thích hợp cho môi trường nhà tường ẩm, để xử lí triệt để việc này, cần sử dụng biện pháp chống ẩm cho tường như: chống thấm trên, dưới, trát lại tường….

– Trong điều kiện lý tưởng, giấy dán tường có tuổi thọ khoảng 5 năm. Trong các điều kiện ẩm ướt thì giấy dễ bị bong tróc và nhanh hỏng.

Vì vậy trong trường hợp này tốt nhất bạn nên sử dụng loại sơn chống ẩm để đảm bảo về chất lượng và điều kiện sống cho gia đình.

===========================================================================

Tôi nên sơn màu gì cho phòng cưới của mình để luôn có cảm giác thư giãn, ấm cúng,lãng mạn khi bước vào phòng riêng của vợ chồng.

vanangnguyen83@gmail.com

Kiến trúc sư Nguyễn Thanh Tùng  – Công ty kiến trúc A1:
Màu sắc trong phòng cưới nên dùng theo 1 tông màu chung để tạo được cảm giác thư giãn, ấm cúng, lãng mạn ngoài màu sắc nên kết hợp với cả đồ đạc (nên dùng đồ gỗ có màu sắc nhẹ nhàng) còn về màu sắc bạn có thể lựa chọn tông màu vàng cam, tím nhạt, hồng nhạt… Lưu ý khi lựa chọn màu nên chọn màu trung tính chứ không nên chọn những màu quá đậm gây cảm giác nặng nề.

=========================================================================

Tôi được biết, trong phòng ngủ có cung Tình Duyên. Có phương pháp nào xác định được cung tình duyên trong phòng và nên đặt vật phẩm gì ở cung này để tình cảm vợ chồng luôn nồng thắm? Cảm ơn chuyên gia phong thủy.

( Phuongpham_87@yahoo.com)

Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương – Nhà Xuân:

– Dưới góc nhìn phong thủy có rất nhiều phương pháp để có thể tìm ra cung Tình Duyên trong một ngôi nhà cũng như trong 1 căn phòng. Theo Kinh Dịch, quẻ Khôn ở phương vị cung Tây Nam chủ về hôn nhân và một phần nào đó chủ về tình duyên. Thông thường, với phương vị Tây Nam trong 1 ngôi nhà hay trong 1 căn phòng đều có thể xác định khá dễ dàng. Chúng ta định tâm nhà hoặc định tâm phòng (với 1 căn phòng vuông vức tâm phòng chính là giao điểm của 2 đường chéo ) từ đó xác định phương vị Tây Nam so với tâm nhà hoặc tâm phòng đó.

– Đó là phương án tìm cung Tình Duyên cho bất kỳ ngôi nhà hay căn phòng nào. Tuy nhiên đối với mỗi cá nhân cụ thể muốn tìmh hiểu và định lượng chi tiết hơn về cung này cần phải biết chính xác về năm tháng, ngày giờ sinh của người đó.

–    Đặt vật phẩm: Thông thường trong cung Tình Duyên có thể treo ảnh cưới vợ chồng hoặc những bức ảnh gợi kỷ niệm thắm thiết. Ngoài ra, có thể sử dụng 1 số vật phẩm phong thủy như: đôi cá chép, đôi chim long phượng hoặc những bức tranh có cảnh vật có đôi, có cặp thể hiện sự gắn kết.

Mình sắp lập gia đình và sẽ sống cùng bố mẹ chồng. Bọn mình sẽ có 1 phòng riêng rộng chừng 15m2 (6×2,5m), không có cửa sổ (vì nhà ống lại liền kề). Tư vấn giúp mình cách bài trí phòng để phòng được thoáng và sáng.  Linhphuong_hp@yahoo.com
Kiến trúc sư Nguyễn Thanh Tùng  – Công ty kiến trúc A1
Phòng của bạn có diện tích chiều ngang hơi hẹp vì vậy giường, tủ, bàn phấn… nên kê về phía chiều dài của phòng để tránh cảm giác chật chội. Màu sắc nên lựa chọn các tông màu sáng, ánh sáng trong phòng phải đảm bảo, không nên kê đồ ra giữa phòng và hạn chế các đồ không cần thiết. Tận dụng các kệ để đồ gắn lên tường. Màu sắc giường tủ, kệ để đồ… có thể dùng sơn trắng hoặc gỗ màu sáng.

===================================================================

tu-van3
Chào Archi. Tôi sắp cưới và muốn mua sắm cho phòng ngủ của mình. Nhưng hiện tại tham khảo thì có rất nhiều loại nên không biết lựa chọn thế nào. Tôi muốn nhờ Archi tư vấn giúp tôi việc lựa chọn giữa đồ dùng được làm từ gỗ tự nhiên và gỗ nhân tạo, tôi nên mua loại nào để có thể sử dụng trong thời gian dài và chi phí như thế nào?  tramy_hn@yahoo.com
Chuyên gia tư vấn Phạm Lâm Hùng – Nhà đẹp: Đồ dùng phòng cưới thường có giường, tủ đầu giường, bàn trang điểm và tủ quần áo, với kiểu đồ dùng này, bạn nên sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp pha (pha giữ gỗ tự nhiên và gỗ nhân tạo), ưu điểm của loại gỗ này là phần chịu lực thì sử dụng gỗ tự nhiên, các mảng trang trí lớn như cánh tủ, hồi tủ, và đầu giường sử dụng gỗ công nghiệp có độ giãn nở thấp, chống mọt, thời gian sử dụng được lâu hơn. Về giá cả, chất liệu gỗ công nghiệp dao động trong khoảng rộng như: tủ áo: 1,8tr đến 3,2tr/ m2, giường ngủ: 4tr-10tr/chiếc (giường 1m6)… Đánh giá chất liệu gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp pha: +Gỗ tự nhiên: –    Ưu điểm: Tạo sự sang trọng, phù hợp với kết cấu chung của ngôi nhà
–    Khuyết điểm: Có thể bị mối mọt, cong vênh, nếu không sơn phủ và sấy khô đúng cách, giá thành đắt. + Gỗ công nghiệp pha: –    Ưu điểm: hạn chế mốc, mối mọt và cong vênh, phù hợp với khí hậu nhiệt đới hơn gỗ tự nhiên, giá hợp lí
–    Khuyết điểm: có thể bị thấm nước, ít phù hợp với các kiểu dáng trạm trổ.

Ban tư vấn cho em hỏi, em rất thích treo chuông gió trong phòng của vợ chồng em. Trong phòng của vợ chồng có nên treo chuông gió không? Nếu có thể treo thì nên treo ở vị trí nào thì hợp lý. ( tienkhoa@yahoo.com) Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương – Nhà Xuân:
Chuông gió là 1 vật phẩm quan trọng trong phong thủy. Ngoài tác dụng về phong thủy nó còn có tác dụng trang trí, làm đẹp nhà cửa. Chuông gió mang hành Kim cho nên nó có thể bày biện ở những cung như: cung phía Bắc ứng với quẻ Khảm mang hành Thủy, cung phía Tây hoặc Tây Bắc mang hành Kim. Nếu 3 cung này hợp với bản mệnh của bạn thì hoàn toàn có thể treo được. Ngoài ra chuông gió còn có thể sử dụng để hạn chế những dòng năng lượng xấu. Tuy nhiên, điều này muốn biết chính xác vị trí đặt cần biết rõ về bản mệnh của gia chủ.                                                                                              ==================================================================                                                                                                                                                            Tôi có một căn hộ với diện tích 35m2, phòng ngủ diện tích 12m. Trước khi cưới tôi muốn trang trí lại phòng ngủ của mình cho phù hợp nhưng vẫn muốn đầy đủ các đồ dùng cần thiết như bàn trang điểm, tủ quần áo, giường, kệ đèn đầu giường và muốn đặt thêm một kệ tivi để bố trí thêm bộ âm thanh để có thể thư giãn thì nên mua sắm đồ và bố trí như thế nào? Chi phí hiện có khoảng gần 30 triệu.
lehl@gmail.com Kiến trúc sư Nguyễn Thanh Tùng  – Công ty kiến trúc A1: Nhìn chung phòng ngủ của bạn khá hẹp, để đảm bảo bố trí tất cả các đồ theo nhu cầu của bạn cần phải có sự kết hợp linh hoạt. Chẳng hạn như tủ quần áo có thể thiết kế kết hợp cùng kệ ti vi, để có thể đảm bảo đặt được loa. Bàn trang điểm hoàn toàn có thể thiết kế kết hợp với kệ đầu giường. Giường ngủ ngoài chức năng để ngủ có thể thiết kế nó thành chức năng để đồ (nhiều loại giường hiện nay được thiết kế bên hông giường là các ngăn kéo tiện dụng cho việc để đồ nhỏ). Mục đích chính là hạn chế kê nhiều đồ trong căn phòng nhỏ, nên có sự kết hợp lẫn nhau giữa các đồ để căn phòng được hài hòa và ấm cúng.

=====================================================================

Nhờ chuyên gia phong thủy Phạm Cương trả lời giúp em một câu hỏi; Vợ chồng em mệnh Hỏa thì có nên trồng cây trong phòng ngủ không? Và nên trồng những loại cây nào giúp tình cảm vợ chồng được cải thiện và thêm gắn bó hơn. Em cảm ơn. ( dangphucviet@yahoo.com) Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương – Nhà Xuân: Vợ chồng bạn mệnh Hỏa, cây cối lại thuộc yếu tố Mộc. Về cơ bản có cây cối trong nhà sẽ đem lại sinh khí cũng như phong thủy tốt. Tuy nhiên, thông thường trong phòng ngủ không nên trồng quá nhiều cây. Bởi vì theo khoa học đặc trưng của cây xanh là: nhả khí oxi vào buổi sáng và nhả khí cacbonic vào ban đêm. Vì thế nếu trồng cây chỉ nên trồng cây ở ban công và cắm vài lọ hoa điểm xuyết trong phòng ngủ. Những loại hoa hồng màu đỏ thắm hoặc những loại hoa có sắc tím. Đó là những loại hoa nên ưu tiên sử dụng trong phòng ngủ. Đặc biệt lưu ý không nên sử dụng quá nhiều hoặc bừa bãi hoa giả trong phòng ngủ.

======================================================================
Mong chương trình tư vấn giúp tôi hướng kê giường và cách bố trí đồ dùng để tăng giữ lửa hôn nhân được lâu bền khi chồng tôi sinh năm 1980 còn tôi sinh năm 1985. Cảm ơn chương trình!  tranglq@fpt.net Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương – Nhà Xuân: Thông thường, xét về phong thủy phòng ngủ nên tuân theo hướng của chồng. Bởi vì, theo phong thủy trong đạo âm dương, chồng mang yếu tố Dương, vợ mang yếu tố Âm. Âm phải thuận theo Dương là triết lý của phong thủy. Chồng bạn sinh năm 1980 – Canh Thân, ứng với quẻ Khôn, thuộc Tây Tứ mệnh, hợp với Tây Tứ hướng. Đó là các hướng sau: –    Hướng Tây Nam: Phục Vị
–    Hướng Tây Bắc: Phúc Đức
–    Hướng Tây: Thiên Y
–    Hướng Đông Bắc: Sinh Khí Về cơ bản, hướng giường vợ chồng bạn kê quay về hướng Phúc Đức và Sinh Khí là tốt nhất dưới góc nhìn phong thủy Bát Trạch.
Tuy nhiên, để có 1 phòng ngủ tốt nhất thì cần xem xét nhiều yếu tố khác như: cấu trúc phòng ngủ, sự tương quan giữa cửa và giường ngủ và tương quan giữa giường ngủ và các đồ đạc khác trong nhà.
Với trường hợp cụ thể của bạn thì treo ảnh cưới ở cung Tây Nam cũng là 1 giải pháp phong thủy nên lưu ý tới. Điều này vừa mang tính chất trang trí, vừa mang lại hiệu quả phong thủy.
Tôi sắp cưới muốn chuẩn bị phòng riêng, ngoài giường tủ cần thêm những đồ gì? Ngoài ra, phòng riêng của tôi rộng 25m2 có cửa sổ.  khanhtd@yahoo.com Kiến trúc sư Nguyễn Thanh Tùng  – Công ty kiến trúc A1: Với diện tích 25m2 ngoài giường tủ bạn có thể kết hợp kệ ti vi, bàn trang điểm, táp đầu giường, có thể bố trí thêm một không gian nhỏ gồm 1 ghế thư giãn và 1 bàn nhỏ đặt ở vị trí cửa sổ để đọc sách, uống trà…
Tại vị trí kê bộ bàn ghế nhỏ có thể sơn hoặc dùng giấy dán tường màu sắc ấn tượng và nhẹ nhàng tạo cảm giác thư giãn. Tại đó có thể thiết kế kệ để sách kết hợp 1 số đồ trang trí yêu thích của bạn. Phòng ngủ vợ chồng sẽ khá nhiều đồ lỉnh kỉnh vậy nên có sự kết hợp  giữa giường tủ, kệ ti vi với dạng ngăn kéo để linh hoạt trong sử dụng.

==========================================================================
Chồng tôi và tôi sinh năm 1983, xin chuyên gia cho biết màu sắc trang trí phòng ngủ và hướng kê giường ngủ hợp với mệnh của chúng tôi.   mluan.vitaco@yahoo.com Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương – Nhà Xuân: Người sinh năm 1983 – Quý Hợi, nam ứng với quẻ Cấn, nữ ứng với quẻ Đoài. Cả 2 vợ chồng bạn đều thuộc Tây Tứ Mệnh, hợp với Tây Tứ hướng. Với người chồng sinh năm 1983 – quẻ Cấn hợp với 4 hướng tốt sau:
–    Hướng Tây Nam: Sinh Khí
–    Hướng Tây Bắc: Thiên Y
–    Hướng Tây: Phúc Đức
–    Hướng Đông Bắc: Phục Vị
Tùy vào hoàn cảnh cụ thể mà bạn nên kê hướng giường theo 1 trong 4 hướng trên cho hợp lý. Để có 1 phòng ngủ tốt nhất thì cần xem xét nhiều yếu tố khác như: cấu trúc phòng ngủ, sự tương quan giữa cửa và giường ngủ và tương quan giữa giường ngủ và các đồ đạc khác trong nhà. Vợ chồng bạn sinh năm 1983 – mệnh Thủy, theo quan điểm truyền thống. Nhưng theo quan điểm của Nhà Xuân lại là mệnh Hỏa. Từ đó, các màu sắc hợp với các bạn là những màu sau: xanh rêu, xanh lá cây, xanh cốm, màu hồng, màu booc – đô, màu đỏ tươi. Lưu ý, màu đỏ bạn chỉ nên sử dụng mang tính chất nhấn nhá, điểm xuyết trong phòng ngủ, vì những màu sắc này có năng lượng Dương rất mạnh. Không hợp lý nếu sử dụng quá nhiều. Ngoài ra những màu trắng, màu bạc hoặc màu xám cũng vẫn có thể sử dụng.

==================================================================
Tôi chuẩn bị cưới và muốn Archi tư vấn giúp tôi cách chọn giường cho phòng ngủ như thế nào thì hợp lý với diện tích phòng là 16m2.  Noname8385@yahoo.com Chuyên gia tư vấn Phạm Lâm Hùng – Nhà đẹp: Xu hướng sử dụng những chiếc giường đơn giản nhưng sang trọng đang chiếm ưu thế lớn trong trang trí phòng ngủ. Thay vì những chiếc giường điệu đà với đầu giường được chạm khắc hoa văn thì nay chủ yếu là những chiếc giường chỉ với một thành đầu giường vuông vức. Năm nay tập trung vào kiểu dáng đường nét thẳng, giữ nguyên màu của gỗ tự nhiên, chất liệu chủ yếu là gỗ công nghiệp: MDF, ván dăm, verneer sồi, xoan đào..  Kích thước giường tương xứng với diện tích mặt sàn. Diện tích giường có thể nhỏ hơn đôi chút so với kích thước chuẩn nhưng phải đảm bảo thoải mái khi sử dụng. Với những căn phòng bị hạn chế về không gian, có thể sử dụng những chiếc giường lớn có ngăn chứa đồ bên dưới. Với mức giá hợp lí khoảng từ 20-30tr, bạn có thể chọn cho mình một bộ đồ dùng như ý cho phòng ngủ.
==================================================================

Cho tôi hỏi với cách thiết kế và xây dụng cùng với trang trí nội thất của căn nhà 2,5x10m như trên có giá hiện nay khoảng bao nhiêu? Xin tư vấn cho tôi vì tôi đang cần xây 1 căn nhà như thế. Tôi chân thành cảm  quyentc@vitinhphongvu.com Kiến trúc sư Nguyễn Thanh Tùng  – Công ty kiến trúc A1:

Diện tích ngôi nhà bạn là 25m2, chẳng hạn như nhà bạn có 3 người (2 vợ chồng và con) như vậy bạn sẽ cần công năng bao gồm khách bếp, vệ sinh và 2 phòng ngủ (một phòng ngủ của cháu kết hợp với phòng học) như  vậy bạn cần xây 3 tầng. Tầng 1 là phòng khách nhỏ kết hợp bếp, vệ sinh. Tầng 2 và 3 là phòng ngủ. Cầu thang sẽ thiết kế vào góc và là dạng cầu thang nhỏ, vệ sinh có thể kết hợp dưới gầm thang. Về giá xây dựng ngôi nhà hoàn thiện, chưa tính nội thất theo như thị trường hiện nay khoảng 5 triệu /m2. Mức giá này là mức giá xây dựng ở mức độ thông thường. Nhà bạn 25m2 nếu như  xây 3 tầng thì tổng diện tích sàn là 75m2.Vậy có thể áng chừng chi phí xây dựng khoảng 375 triệu. Chi phí về đồ nội thất tùy thuộc vào chất liệu và các thiết bị trong nhà. Thị trường có rất nhiều giá về nội thất, ở mức độ thông thường theo mình bạn nên dự trù khoảng 100 đến 150 triệu cho mua sắm các thiết bị nội thất.

=======================================================================

Trong ngày cưới, vợ chồng chúng tôi được một người bạn tặng chiếc gương đồng. Tôi có nên treo chiếc gương đó trong phòng ngủ của chúng tôi không? Treo gương đồng có ảnh hưởng xấu đến tình cảm vợ chồng không? Nguyễn Thu Giang ( Bechipmua_thu@yahoo.com) Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương – Nhà Xuân:

Trong phong thủy, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng gương trong phòng ngủ. Quan trọng nhất là vị trí đặt như thế nào. Thông thường, đặt gương trong phòng ngủ cần lưu ý những điểm sau: –    Gương không được chiếu thẳng vào giường ngủ –    Gương không hắt thẳng ra cửa phòng ngủ. –    Ngoài ra, gương phải luôn được vệ sinh sạch sẽ, không nên sử dụng gương cũ, gương rạn nứt, gương gây méo hình… Về cơ bản, gương đồng cũng giống như các loại gương khác nên bạn vẫn có thể sử dụng trong phòng ngủ. Một điều nữa bạn cần quan tâm là gương đồng ứng với hành Kim. Nên để sử dụng tốt bạn nên chú ý đến bản mệnh của vợ chồng bạn.

===================================================================
Mình sắp tới dự định kết hôn và thuê 1 phòng tầm 12-15m2 và đang rất đau đầu khoản trang trí sao cho hợp lý. Vì trang trí phải bắt đầu từ khi mua đồ, vậy các bạn có thể tư vấn cho mình nên trang trí đồ như thế nào để tạo cảm giác ấm cúng, gọn gàng và độc đáo không? đồ đạc nên mua màu gì để phù hợp với tường màu trắng? cám ơn nhiều nhiều
minhxnk@gmail.com Kiến trúc sư Nguyễn Thanh Tùng  – Công ty kiến trúc A1: Với diện tích khoảng 12-15m2 bạn nên mua giường tủ, táp đầu giường kết hợp với bàn trang điểm. Nếu có ti vi bạn có thể treo tường hoặc dùng kệ kích thước vừa phải. Tất cả các đồ này nên có sự kết  hợp thiết kế thêm các ngăn để đồ, sự kết hợp sẽ tạo nên cảm giác gọn gàng, độc đáo. Màu sắc của đồ đạc nên đồng nhất không nên mua theo sở thích của từng đồ khi sắp xếp, quá nhiều màu khác nhau sẽ gây cảm giác rối mắt. Với tường màu trắng theo mình nên chọn đồ gỗ màu gỗ nhạt, không nên mua màu gỗ quá đậm (kiểu sơn màu cánh gián đỏ đậm) sẽ gây cảm giác nặng nề.

===============================================

Tôi muốn biết hướng giường ngủ có ảnh hưởng tới việc sinh con không?? và tôi nên kê giường ngủ hướng nào để sớm có tin vui, tôi sinh năm 1989 và chồng sắp cưới sinh năm 1981. Cảm ơn chương trình.  ( gnouhpjunly19@yahoo.com)
Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương – Nhà Xuân: Một phòng ngủ phong thủy tốt để hướng tới việc sớm có tin vui chỉ là 1 yếu tố cần. Ngoài ra cần phải xem xét đến những yếu tố khác có liên quan như: hướng nhà, hướng bếp, hướng bàn thờ, cấu trúc của phòng ngủ tương quan đối với toàn bộ ngôi nhà. Về cụ thể, chồng bạn sinh năm 1981 – quẻ Khảm, Đông Tứ mệnh hợp với Đông Tứ hướng, các hướng tốt là các hướng sau: –    Hướng Nam: Phúc Đức
–    Hướng Đông: Thiên Y
–    Hướng Đông Nam: Sinh Khí
–    Hướng Đông: Phục Vị Bạn nên kê giường về hướng Sinh Khí và Phúc Đức theo phong thủy Bát Trạch là tốt nhất cho việc sớm có tin vui.

================================================================
Câu hỏi:   Xin cho hỏi nhà hơi ẩm thì có thể sử dụng đồ bếp bằng gỗ không. Nhà Đẹp có cung cấp tủ bếp gỗ không và sản phẩm có tính năng chống ẩm không?
nguyenhanhpr@yahoo.com Chuyên gia tư vấn Phạm Lâm Hùng – Nhà đẹp: Với môi trường nhà ẩm, tủ bếp bằng gỗ rất dễ bị mối xông, trong trường hợp này, bạn nên dùng tủ inox bọc gỗ bên ngoài. Hiện Nhà Đẹp chưa cung cấp dòng sản phẩm này.          ================================================================
Cho tôi hỏi về cách chống ẩm mốc và bảo quản đồ nội thất bằng gỗ? Xin cảm ơn.  nthyen3207@yahoo.com.vn

Chuyên gia tư vấn Phạm Lâm Hùng – Nhà đẹp: Đồ đạc nên kê cách tường khoảng 1cm để đảm bảo lưu thông không khí phía sau sản phẩm tránh ẩm mốc. Với sản phẩm đồ gỗ, bạn nên lau chùi bằng rẻ mềm và ẩm hằng ngày để giữ được độ bóng của sơn. Hạn chế di chuỷên vị trí đồ để tránh ảnh hưởng đến kết cấu của sản phẩm.   =============================================================
Xin hỏi chuyên gia phong thủy Phạm Cương. Nhà tôi hướng Đông Bắc, tôi sinh năm 1970, vợ tôi sinh năm 1972, vậy khi xây nhà thì nên đặt giường ngủ theo hướng nào thì hợp. Hướng giường thì nhìn từ góc độ nào thì đúng, từ đâu giường nhìn về cuối giường hay ngược lại, xin chuyên gia chỉ giúp. Cảm ơn nhiều lắm.  thaonguyen@pivietnam.vn Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương – Nhà Xuân: Anh sinh năm 1970 – Canh Tuất, cung Chấn, thuộc Đông Tứ mệnh hợp với Đông Tứ hướng sau:
–    Hướng Nam: Sinh Khí
–    Hướng Bắc: Thiên Y
–    Hướng Đông Nam: Phúc Đức
–    Hướng Đông: Phục Vị Vì vậy, anh nên qua giường về 1 trong 4 hướng này. Hướng giường được tính theo hướng đầu của người nằm, chứ không phải là hướng chân. Vì, đầu chứa nhiều dây thần kinh và các huyệt vị quan trọng nên cần ưu tiên. Đối với 1 phòng ngủ cụ thể, nếu không thể quay về được hướng tốt, chúng ta nên ưu tiên vị trí đẹp. Hướng giường chưa tốt có thể dung biện pháp bổ cứu.                                              ==================================================================
Vợ chồng em sắp cưới. Chồng sinh năm 1981- mênh mộc, vợ sinh năm 1985: mệnh kim, có nhà hướng đông nam. Vậy xin hỏi hướng đông nam có hợp với hai vợ chồng không và nếu không hợp thì em cần phải bố trí nhà cửa như thế nào cho hợp với phong thủy.thanks!  hahailam_86@yahoo.com.vn Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương – Nhà Xuân: Chồng bạn sinh năm 1981 – Tân Dậu, phi cung Khảm, thuộc Đông Tứ mệnh. Nhà bạn hướng Đông Nam thuộc Đông Tứ hướng phối với cung Khảm là hướng Sinh Khí theo Bát Trạch.
Hướng nhà như vậy, cơ bản là tốt, bạn nên quan tâm thêm đến việc sắp đặt nội thất. Cụ thể, như hướng bếp, hướng giường ngủ, hướng bàn thờ…nên quay về 1 trong 4 hướng: Đông Nam, Đông, Bắc, Nam.                                                              ===============================================================================
Em sinh năm 1989 (mệnh Mộc) có người nói với em mặc váy trắng – hành Kim là khắc với tuổi em. Xin chuyên gia cho em lời khuyên, gần đến ngày cưới mà em không biết nên chọn váy cưới màu gì. Em xin chân thành cảm ơn chuyên gia phong thủy Phạm Cương! Tân Tú Linh ( linhtt@gmail.com)

Về cơ bản em sinh năm 1989 – Kỷ Tị theo phong thủy ứng với mệnh Mộc. Như em biết, theo Ngũ Hành, hành Kim khắc hành Mộc. Màu trắng lại là tượng của hành Kim, nên về lý là khắc với mệnh của em. Tuy nhiên, trong Ngũ Hành, ngoài lý tương khắc còn có lý tương sinh. Do vậy, để hóa giải vấn đề này, ta nên dùng lý tương sinh để giải quyết. Hành quan trọng với em ở đây là hành Thủy. Để tạo thành bộ 3 tương tác: Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc. Những màu sắc tương ứng với hành Thủy đó là: màu xanh nước biển hoặc màu đen. Như vậy, cách hóa giải ở đây là em vẫn có thể mặc váy cưới màu trắng nhưng nên kèm them 1 số phụ kiện mang hành Thủy như: đồ trang sức (vòng đeo cổ, lắc tay) có gắn đá quý màu xanh lam. Hoa cô dâu thiên về màu xanh lam hoặc màu tím. Các phụ kiện trang trí trong buồng cô dâu như: nơ, bóng bay, hoa…em nên chọn màu xanh lam hoặc tím.

============================================================

tu-van4
Buổi tư vấn đã thành công tốt đẹp