Chuyên gia phong thủy Phạm Cương: TTCK năm 2018 nhiều khả năng sẽ vượt đỉnh lịch sử từ trước tới nay

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương: TTCK năm 2018 nhiều khả năng sẽ vượt đỉnh lịch sử từ trước tới nay.
Con người, dù yêu hay ghét, dù hiểu biết hay “mù tịt” về phong thủy – một môn khoa học có phần “kỳ bí” thì vẫn hiểu một nguyên lý cơ bản: Chu kỳ của nền kinh tế cũng như đối tượng trong khoa Phong thủy đều có vận hội của nó. Năm thịnh, năm suy cứ thế xoay vần. Bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông nối tiếp nhau mà thay đổi.

5
“Tuy nhiên, đứng ở bên đỉnh cao muôn trượng thì bên kia ắt là vực sâu thăm thẳm nên trong năm nay đầu tư càng cần sự thận trọng” – Chuyên gia phong thủy nhấn mạnh.

 

Đầu năm Âm lịch trước, trả lời phỏng vấn của chúng tôi, chuyên gia phong thủy Phạm Cương đã đánh giá: “Trước mắt trong năm 2017, chứng khoán hay bất động sản vẫn là kênh lướt sóng hiệu quả. Xu hướng chung của Chứng khoán là đi lên và tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới trong 5 năm gần nhất.”

Đánh giá về việc ông Donald Trump trở thành Tổng thống mới của Mỹ và chủ nghĩa bảo hộ lên ngôi, ông Phạm Cương nói: “Mặc dù nhiều nguời cho rằng Tân Tổng Thống Mỹ lên với chính sách mới khiến cho Việt Nam có thể gặp bất lợi nhưng tôi cho rằng vẫn đáng lạc quan. Việt Nam vẫn đang nằm trong chu kì tăng truởng tốt và năm 2017 là một năm đi lên của nền kinh tế.

Thực tế năm 2017 đã diễn ra với sự tăng trưởng ấn tượng đến ngỡ ngàng của thị trường chứng khoán cùng song song với sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam. Tiếp tục “gieo quẻ” cho năm Mậu Tuất 2018, ông Phạm Cương cho biết, dưới góc nhìn về Lý tính thì Thiên Can Mậu thuộc hành Thổ, Địa chi Tuất cũng mang hành thổ. Thiên Can Địa Chi tương hoà, có thể coi là là một chỉ báo tốt.

Về thiên tượng, năm ngoái mưa bão, lụt lội nhiều. Bão có yếu tố tiêu cực là hủy diệt, nguy hại nhưng cũng có cái tích cực là đem Thủy vào bờ. Thủy là tượng về tiền bạc nữa nên có thể nói trong “cái rủi lại có cái may”. Năm vừa rồi có thể coi là thủy vượng sinh tài. Yếu tố đó sẽ có tác động không nhỏ tới năm nay. Qua đó giúp cho thị trường tài chính càng thêm thăng hoa.

Cũng trong những năm trước, ông Phạm Cương dự báo năm 2018 sẽ là năm tạo đỉnh của thị trường chứng khoán khi tòa nhà chọc trời của một tập đoàn lớn được cất nóc. Lời dự báo này không đổi trong tình hình hiện tại.

“Điều tích cực là thị trường nhiều khả năng vượt qua được đỉnh lịch sử từ trước tới nay. Tuy nhiên, đứng ở bên đỉnh cao muôn trượng thì bên kia ắt là vực sâu thăm thẳm nên trong năm nay đầu tư càng cần sự thận trọng” – Chuyên gia phong thủy nhấn mạnh.

Xét trên góc nhìn Tam Nguyên cửu vận để xem về thịnh suy của ngũ hành thì ngôi sao số 9 mang vượng khí nằm ở Trung cung là một chỉ báo tốt cho tổng thể nền kinh tế. Số 8 bay về cung Tốn là cung tài lộc chủ về tài chính, ngân hàng tốt. Sao số 4 mang hành mộc sinh cho cung Ly, chủ về sự thăng hoa, về văn hóa nghệ thuật tốt.

“Theo tôi, tổng quan chung là thị trường lên đều từ Bluechip, midcap đến penny đều tăng trưởng theo sóng lớn. Nhưng hiệu quả trên hết vẫn là nhóm tài chính, ngân hàng, chứng khoán và dầu khí” – ông Phạm Cương kết luận.

Về Bất động sản thì số 3 mang hành Mộc khắc số 8 hành Thổ cung Cấn, số 6 về cung Khôn- Thổ làm suy khí cung Khôn. Theo ông Phạm Cương, bất động sản cũng là một kênh đầu tư khá tốt nhưng không phải là hàng đầu.

Theo Tri Thức Trẻ