Báo Lao động: Phong thủy cho đầu tư năm rồng

 Báo Lao động: Phong thủy cho đầu tư năm rồng

NHAXUAN.VN – Năm 2011 là một năm kinh tế với diễn biến đầy sóng gió không nằm ngoài dự đoán của thuật phong thuỷ. Giá vàng đã tăng và chính xác là một nơi trú chân tốt của dòng tiền thông minh và đây cũng là kênh đầu tư mang lại hiệu quả.Năm con rồng – 2012 này có gì mới?  Kênh đầu tư nào sẽ là kênh đầu tư hiệu quả? Dưới đây là một vài chia sẻ mang tính chiêm nghiệm.

 

Bức tranh kinh tế sẽ ra sao?

Năm Nhâm Thìn là sự kết hợp của địa chi Thìn với thiên can Nhâm. Nhâm thuộc Thủy, còn Thìn là đất mộ địa của hành Thủy, cho nên Thủy khí không thể coi là vượng. Hơn nữa, bản thân nạp âm nghĩa là phần tàng ẩn trong năm Nhâm Thìn (theo quan điểm cá nhân) chứa hành hỏa nên vì thế hành thủy năm nay sẽ không mấy thuận lợi.

Tuy vậy, năm Nhâm Thìn có những điểm giống và những điểm khác với năm Tân Mão. Giống nhau ở điểm đó cùng là năm mà yếu tố thiên can và địa chi có sự xung khắc lớn. Nếu năm Tân Mão, thiên can hành Kim khắc địa chi mang hành Mộc khiến cho năm 2011 dự báo sẽ là một năm đầy khó khăn của kinh tế và thậm chí dễ lâm vào khủng hoảng; thì với năm Nhâm Thìn yếu tố thiên can và địa chi có sự nghịch chuyển. Ở đây thiên can Thủy bị địa chi Thổ khắc lại với tượng là “quai đê lấn biển”, Sơn Tinh thắng Thủy Tinh sẽ cho ta dự liệu về một năm mà tình hình kinh tế xã hội tưởng là khó khăn không thể vượt qua nhưng lại có thể vượt qua được ở những bước cuối cùng.

Các quốc gia nằm ở phương Bắc và khu vực phía đông nam sẽ là những nơi chịu ảnh hưởng nặng và sẽ khó khăn hơn các quốc gia khác. Việt Nam là một quốc gia nằm ở phương Nam, xét theo tiểu vận năm nay cũng là một năm khá tốt lại đang nằm trong chu kỳ phát triển.

Nếu lấy ống kính lịch sử để soi xét thì 180 năm trước đây tức là 1 vận trong tam nguyên, ứng với những năm cuối Gia Long đầu Minh Mạng của triều nhà Nguyễn là thời kỳ đang ở trong giai đoạn thuận lợi và hưng vượng. Việt Nam ta thơi kỳ này sẽ có những tượng đồng theo hiệu ứng lặp lại của quy luật lịch sử.

Thực tế, những khó khăn trong năm tới sẽ chỉ là tàn dư của những cơn khủng hoảng trong năm của Tân Mão. Đà suy thoái thì vẫn còn ở những tháng đầu năm theo quy luật quán tính, nhưng có lẽ tới đây sẽ là những nút cuối chu kì suy thoái. Rất có thể ở một tầm nhìn xa hơn năm 2014 tức là năm Giáp Ngọ sẽ là năm kinh tế có sự biến chuyển rõ nét hơn và mang tính tích cực. Năm 2013 sẽ là một năm mang tính thử lửa tiếp theo.

3d1
Năm 2012, bất động sản vẫn là một kênh đầu tư.

Vàng còn là kênh đầu tư hiệu quả?

Vàng sẽ vẫn là kênh đầu tư tin cậy và đáng lưu ý. Ngoài ra có những kênh về kim loại khác nữa cũng đáng lưu tâm, chẳng hạn như bạc cũng có thể hướng tới. Năm 2011, theo quan điểm về Tam nguyên Cửu vận trong khoa phong thủy, quẻ Càn là quẻ chủ năm ở vị trí trung tâm mang hành Kim làm tiết khí Thổ trung cung, tuy nhiên vua về làm chủ ở Trung cung cũng là một thế đứng tốt trong qua phong thủy, cho nên điều này lại không đáng ngại. Hành Kim trong năm nay nằm ở các cung gặp nhiều thuận lợi, có sự tương sinh mạnh về ngũ hành nên các ngành nghề liên quan đến kim loại rõ ràng sẽ có lợi thế.

vang

Hành Mộc mà đặc biệt là quẻ Tốn chủ về tài lộc gặp phải cừu thần là Ngũ hoàng, lại lâm thêm thái tuế nên cũng biến động, gây nên sức ép nhưng sẽ không phải là xấu. Chính yếu tố này khiến ta có thể dự liệu về tổng quan về kinh tế nói chung và lĩnh vực tiền tệ, chứng khoán nói riêng cũng đều gặp nhiều khó khăn thách thức.

Tuy nhiên do yếu tố hành Mộc (nội) khắc được yếu tố hành Thổ (ngoại) nên sẽ không xấu mà trở nên tốt đẹp. Do vậy xét về toàn cục, kênh đầu tư chứng khoán cũng là một kênh đầu tư tốt không nên bỏ qua. Đầu tư vào thời điểm nào mới là điều khiến các nhà đầu tư cần cân nhắc. Có thể vào tháng 10 sẽ là một tháng có những chuyển biến rõ nhất.

BĐS sẽ là năm vượng?

Xét tổng cục năm Nhâm Thìn, các cung hành Thổ theo phong thủy chủ về BĐS hay xây dựng có ba cung thì tới hai cung vừa bị khắc, vừa bị suy hao khí truờng vì vậy, BĐS và lĩnh vực xây dựng sẽ chưa có gì thay đổi. Một yếu tố khác nữa là đại cục kinh tế mới chỉ là giai đoạn chặn đúng xu thế suy thoái mà hành Thổ vượng được là nhờ sự thăng hoa của kinh tế ứng với hành Hỏa, cho nên BĐS hẳn nhiên chưa thể tốt. Như vậy là các NĐT hãy kiên nhẫn chờ đợi cơ hội ở những năm tiếp theo. Đương nhiên, sẽ có những khác biệt so với với năm Tân Mão, về cơ bản thị trường trong Nam sẽ ổn hơn thậm chí là có những nơi ấm dần lên. Ngược lại, những bất ổn về BĐS hay tình trạng bóng bóng xì hơi năm vừa rồi xảy ra ở miền Nam thì dễ xảy ra những hình thái tương tự sẽ xảy ra tại nhiều điểm ở miền Bắc trong năm 2012.

Nhiều người ở miền Bắc dường như có niềm tin là đầu tư vào BĐS, nhất là đất nền ở miền Bắc sẽ không bao giờ lỗ vì giá đất nền sẽ không giảm. Nhưng năm tới đây 2012, sẽ cho chúng ta thấy điều ngược lại!

Tuy BĐS về xu hướng chung khó khăn là vậy, nhưng về lý thuyết sẽ vẫn có những cơ hội đầu tư cho những NĐT nhạy bén. BĐS sẽ có những biến đổi “nóng” cục bộ ở một vài vị trí.

Các vị trí phía tây, phía đông bắc hoặc phía nam tính theo tâm của các thành phố nhìn chung nên lưu tâm và đáng đầu tư hơn cả. Cụ thể, nếu chỉ để lướt sóng thì phía tây Hà Nội như đại lộ Thăng Long vẫn còn những cơ hội và những cơ hội này sẽ xa dần trong các năm tiếp theo. Khu vực đông bắc sẽ là khu vực phát triển tốt với yếu có từ nguồn lực bên ngoài, các tổ chức các quỹ vốn ngoại sẽ góp phần đẩy giá lên dần, có thể như kể tới như khu vực Đông Anh hay Sóc Sơn sẽ cho hiệu quả đầu tư với tầm nhìn ngắn 1 hoặc 2 năm nữa. Còn dài hơi hơn, hãy nhìn về khu vực phía Nam theo địa bàn thành phố tính từ tâm là hồ Gươm.

Chuyên gia Phong thủy Phạm Cương (Nguồn: Báo Lao động)