Báo CafeF: Chuyên gia phong thủy Phạm Cương dự đoán ĐẦU TƯ năm 2022

Báo CafeF: Chuyên gia phong thủy Phạm Cương dự đoán ĐẦU TƯ năm 2022

Trả lời Phỏng vấn trên Báo CafeF, Chuyên gia Phong thủy Phạm Cương có nhận định: Vàng đi ngang, chứng khoán không còn dễ dàng như năm ngoái, BĐS vẫn là kênh tốt nhất. Ngoài ra, chuyên gia cũng khuyên nhà đầu tư nên để ý đến mảng bất động sản ảo Metaverse.

Mỗi khi năm mới sang, câu hỏi mà nhiều người quan tâm chính là nên đổ tiền vào các kênh đầu tư nào để thu về lợi nhuận tốt nhất.

Mới đây, chuyên gia phong thủy Phạm Cương, gương mặt quen thuộc trên truyền hình và báo chí, đã có nhiều dự đoán về tình hình các kênh đầu tư trong năm 2022.

Về cơ bản, chuyên gia đánh giá trong năm nay nhịp sống kinh tế sẽ quay trở lại. Các chính sách, gói kích thích kinh tế của chính phủ sẽ tiếp cận gần hơn với doanh nghiệp, xây dựng nền tảng cho doanh nghiệp phục hồi.

Cụ thể tình hình các kênh đầu tư trong năm 2022 dưới góc nhìn của chuyên gia phong thủy Phạm Cương như sau:

1. Vàng

Vị chuyên gia cho biết năm ngoái, dù giá vàng không tăng quá mạnh mẽ nhưng đã vượt mốc 60 triệu đồng/lượng, đúng như ông đã dự báo. Còn năm nay, thế giới ổn định hơn, xu hướng tránh trú bão ít hơn nên vàng ít có cơ hội tăng giá. Như vậy, giá vàng sẽ đi ngang hoặc có thể giảm. Có sóng nhỏ vào tháng 6 hoặc tháng 7 dương lịch

Dưới góc nhìn của vị chuyên gia, đầu tư vàng năm nay có rất ít cơ hội.

“Vàng được mua để làm áo giáp chứ thu lợi nhuận là vấn đề cực khó. Tất nhiên đội chuyên nghiệp vẫn có thể “đánh” vàng khi giá xuống nhưng nhìn chung giá vàng đi ngang hoặc đi xuống”.

2. Thị trường chứng khoán

Năm 2021 là năm thị trường chứng khoán liên tục thăng hoa, phá đỉnh 1.500. Chuyên gia Phạm Cương cũng từng dự báo chu kỳ 5 năm tới, chứng khoán vẫn là kênh đầu tư tốt. Tuy nhiên năm nay để chinh phục mốc 1.800-2.000 điểm là điều không thể.

Theo vị chuyên gia, trong năm 2022, nhà nước sẽ kiểm soát chặt hơn để thị trường chứng khoán lành mạnh hơn. Những đại gia thao túng chứng khoán có thể đối diện chế tài cực mạnh về pháp lý, chịu mức phạt nặng hơn chứ không chỉ là số tiền ít ỏi so với lợi nhuận họ thu về. Một số kênh thao túng chứng khoán cũng có độ dè dặt nhất định.

Năm ngoái, cung tiền “bơm” nhiều vào chứng khoán thì năm nay, cung tiền sẽ len lỏi vào các kênh sản xuất, khiến doanh nghiệp nhỏ có cơ hội phục hồi.

Chuyên gia Phạm Cương dự đoán tiền sẽ không bơm quá nhiều vào chứng khoán. Thậm chí chứng khoán có sự phân hóa rất mạnh mẽ, là cuộc chơi của các nhà đầu tư chuyên nghiệp hơn là nhà đầu tư F0.

“Năm rồi F0 lao vào thị trường đẩy giá lên dựng đứng. Đôi khi chơi liều còn hiệu quả hơn người đầu tư bài bản. Nhưng năm tới đây phải bài bản mới ăn được tiền. Theo tôi thị trường sẽ dao động quanh con số 1.400-1.600. Nếu điều kiện thuận lợi, có thể chinh phục mức 1.660 điểm”.

Cũng theo vị chuyên gia, năm nay thị trường chứng khoán vận hành theo xu hướng “tiền hung hậu cát”. Nhà đầu tư không nên bung sức giai đoạn đầu năm và phải kiên trì nhẫn nại thì cuối năm mới gặt hái được lợi nhuận. Nhiều giai đoạn chứng khoán sẽ vận hành theo kiểu “xanh vỏ đỏ lòng” và các mã bluechip có xu hướng dẫn dắt, làm thay đổi thị trường. Vì vậy, bên cạnh cổ phiếu, nhà đầu tư nên quan tâm đến trái phiếu doanh nghiệp và chứng chỉ quỹ.

Nhóm ngành nên quan tâm:

– Hành Thủy: Giao thông vận tải, logistics, ngành năng lượng

– Hành Mộc: Nông nghiệp, cao su, gỗ, phân bón, giáo dục

– Bán lẻ, sản xuất hàng hóa, dịch vụ

3. Bất động sản (BĐS)

Nói về kỹ thuật, “Bát Bạch Thổ tinh vẫn đáo vào cung hành Thổ” nên theo chuyên gia Phạm Cương, BĐS vẫn là kênh đầu tư tốt. Nhưng thị trường BĐS chủ yếu mạnh mẽ vào quý 1, quý 2 và có thể duy trì dư địa đến quý 3. Sau đó bắt đầu phân hóa.

Các bất động sản nhà đầu tư nên chú ý:

Về mặt địa lý: Các khu phố cổ, khách sạn ở Hà Nội, TPHCM; Các thành phố du lịch (Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, Quy Nhơn, Phan Thiết,…

Về phân khúc: BĐS khu công nghiệp (nhà xưởng, nhà cho công nhân thuê); BĐS du lịch; BĐS bán lẻ.

Ngoài ra, chuyên gia cũng khuyến cáo nhà đầu tư nên bắt đầu quan tâm đến BĐS ảo Metaverse.

“Chúng ta đang bước vào thời kỳ 4.0. Bản thân dịch Covid-19 là bước chuẩn bị cho cuộc cách mạng này. Vì Covid nên con người toàn kết nối trên không gian ảo, BĐS ảo mới có cơ hội tăng trưởng. Năm tới đây là năm bản lề cho dạng như Metaverse, quý vị nên tìm hiểu thêm để có xu hướng đầu tư trong 2022”.

Tổng kết lại:

– BĐS là ưu tiên số 1, nhất là 2 quý đầu năm

– Chứng khoán đầu năm nên thận trọng, không nên đầu tư lướt sóng

– Vàng chỉ là kênh phòng thủ giữ tiền, dư địa tăng giá không nhiều

Theo Cafef.

Link bài viết trên CafeF:

https://cafef.vn/chuyen-gia-phong-thuy-pham-cuong-du-doan-dau-tu-nam-2022-vang-di-ngang-chung-khoan-khong-con-de-dang-nhu-nam-ngoai-bds-van-la-kenh-tot-nhat-20220216152702885.chn