Báo KHĐS: Kiêng đặt bếp dưới cửa sổ

Báo KHĐS: Kiêng đặt bếp dưới cửa sổ

NHAXUAN.VN- Chuyên gia phong thủy khuyên khi đặt bếp nên tránh các vị trí như thẳng cửa vào, ở bức tường có cửa ra vào hoặc bên dưới cửa sổ.

bep-cua-so
Ảnh minh họa.

 

 

 

Bạn đọc Nguyễn Minh Quân (Hà Nội) hỏi, anh sinh ngày 25/5/1965. Tầng một căn nhà cho thuê nên bếp được chuyển lên tầng hai. Tuy nhiên, đối diện bếp là cửa nhìn ra vào của ban công. Xin hỏi, điều này có kỵ trong phong thủy không? Cách hóa giải trường hợp này nên thế nào? Tuổi anh nên đặt bếp hướng nào thì hợp?
Trả lời
Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, trong một căn phòng, vị trí cửa ra vào là nơi nạp năng lượng cho phòng là quan trọng nhất. Vì vậy, khi đặt bếp cần quan tâm nhiều đến vị trí tương đối của bếp so với cửa ra vào phòng. Vì thế, trường hợp bếp đối diện cửa ban công không quá quan trọng. Thông thường, vị trí tốt nhất để đặt bếp là ở vị trí chéo góc với cửa ra vào. Bếp kiêng kỵ đặt thẳng cửa vào, ở bức tường có cửa ra vào hoặc bên dưới cửa sổ.
Ngoài ra, bếp đã nằm ở vị trí tốt và quay về hướng tốt thì dù có đối diện cửa ban công cũng vẫn tốt về phong thủy. Các hướng tốt cho người sinh năm 1965 là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
(Theo kienthuc.net.vn)