Hóa giải ánh nắng phản chiếu từ nhà đối diện

Hóa giải ánh nắng phản chiếu từ nhà đối diện

 

NHAXUAN/VN – Theo chuyên gia phong thủy, để hóa giải ánh nắng phản chiếu từ nhà đối diện phải có sự hóa giải bằng cân bằng âm dương

nha kinh

Bạn đọc Trần Ngọc Hải (Ba Đình, Hà Nội) hỏi: Đối diện nhà tôi có một tòa nhà cao tầng bằng kính. Cứ chiều hè, ánh nắng chiếu vào lớp kính của nhà này sau đó phản chiếu thẳng vào cửa và mặt tiền nhà tôi. Xin hỏi, trong trường hợp này có thể xem là nhà bị phạm phong thủy không? Cách xử lý thế nào?
Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, thế nhà đối diện một tòa nhà toàn kính, buổi chiều ánh nắng phản chiếu vào thẳng nhà, thẳng cửa chính là thế nhà phạm phong thủy. Thế nhà này bị Dương sát hay Thiên quang sát tức là sát khí mạnh do ánh sáng chiếu vào. Những ngôi nhà như vậy sẽ gặp những hung họa như mắc bệnh về rối loạn thần kinh, căn bệnh tim mạch huyết áp, suy nhược bộ máy hô hấp trẻ con có thể bị rối loạn hành vi theo kiểu “tăng động”.
Để hóa giải sát khí này nhất thiết phải có sự hóa giải bằng cân bằng âm dương. Dương mạnh mẽ sát thương cần có âm đối ứng. Âm chất ở đây có thể là khoảng tường dày che chắn dạng bình phong phên dậu như các cụ hay làm, hoặc có thể dạng vườn cây leo trước mặt nhà vừa góp phần trang trí vừa giúp hóa giải sát khí cho ngôi nhà.
Những ngôi nhà này nên chủ động có khoảng ban công hay logia trước nhà (phía trên tầng), dưới nhà nên có sân nhỏ để tạo khoảng đệm giúp điều hòa phong thủy cho mặt tiền ngôi nhà.
Theo Kienthuc.net.vn