Báo KHĐS: Hạn chế màu nóng trong phòng ngủ

Bạn đọc Nguyễn Hoài Khuẩn (Phú Thọ) chia sẻ, là một người tìm hiểu nhiều về phong thủy trên báo, gần đây thấy có tư vấn về việc bố trí phòng ngủ cho người mệnh mộc, vậy với người mệnh hỏa thì có cần kiêng kỵ các màu thuộc hành hỏa hay không?   Chuyên gia phong thủy Bùi Nghiệp cho rằng: Theo quan điểm phổ biến, những người mệnh Hỏa sẽ hợp với những màu mang tính hỏa như màu đỏ, màu hồng hoặc những màu thuộc hành mộc tương sinh với hành hỏa như màu xanh lá cây, xanh rêu… Người mệnh hỏa cũng kỵ với những màu thuộc hành thủy như màu đen, màu tím, xanh nước biển…
long-phung
Tuy nhiên, trong việc phối màu cho phòng ngủ, gia chủ cũng không nên sử dụng quá nhiều hành hỏa dễ dẫn đến sự thiếu vắng các hành khác. Phong thủy khuyên các gia đình nên phối hợp một cách hài hòa. Gia chủ cần hiểu rõ nguyên tắc hài hòa trong ngũ hành, biết cách phối hợp, tương tác giữa hỏa và các hành khác trong quan hệ tổng thể.
Ngoài ra, hành hỏa với các màu đỏ, hồng rực thì gia chủ cần hạn chế hơn, nếu dùng chỉ mang tính điểm xuyết. Bởi đây là các màu kích thích tinh thần của người ở trong phòng, cũng như mang tính nóng.
Theo kienthuc.net.vn